สำหรับคนชอบบุฟเฟต์ต้องไม่พลาดอีกหนึ่งแห่งนะคะ ที่
ณ โรงแรม AVANI Atrium Bangkok
ตั้งอยู่บนนถนนเพชบุรีตัดใหม่ ตรงข้ามกับร้านสุกี้เรือนเพชรสาขาเพชรบุรี
จากสี่แยกคลองตัน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตรงมาทางแยกอโศก จะเห็นโรงแรม Avani Atrium Bangkok Hotel อยู่ก่อนถึงแยกอโศก ประมาณ 500 เมตร ทางด้านซ้ายมือ ส่วน ห้องอาหาร พับบลิคออลเดย์ฯ อยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้
โดยด้านหน้าของห้องอาหารจะเป็น Coffee Shop
เราก็พากันเดินเข้ามาภายในห้องอาหาร พับบลิคออลเดย์ฯ พร้อมเลือกที่นั่งได้ในหลายๆ Zone ได้เลยค่า ไม่ว่าจะเป็นริมหน้าต่าง ซึ่งจะเห็นวิวด้านนอกด้วย หรือนั่งตรงกลางมีน้ำประดับไหลผ่าน
ส่วนเรานั้นเลือกที่นั่งสะดวกมากค่ะ คือ ที่นั่ง ใกล้ๆ กับไลน์อาหารลุกตักได้สะดวกไว้ก่อนล่ะ 555

ห้องอาหารพลับบลิค ออล์ เดย์ ไดน์นิ่ง โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ
1880 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310
โทร 02 718 2000
อีเมล : [email protected]
Lunch Buffet at THB 707 net per person
Dinner Buffet at THB 883 net per person
Details that matter:
Breakfast 6.00 am – 10.30 am
Lunch 12.00 noon – 2.30 pm
All Day Dining 10.30 am –12.00 midnight มีบริการอาหารอะ ลา คาร์ท ( อาหารตามสั่ง )
Dinner 6.30 pm – 10.30 pm

วันที่เรามาเราเลือกช่วง Dinner ยามเย็นค่ะ มาถึงแล้วก็สั่งน้ำผลไม้ปั่นเลยดีกว่า เราขอเลือกน้ำมะพร้าวปั่น ด้วยเหตุผลคือชอบเป็นการสวนตัวอยู่แล้ว พอได้มาก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้คือ ไม่หวานมากได้รสของมะพร้าวอย่างเต็มที่ ราคาเครื่องดื่มนี้ยังไม่ได้รวมน้ำไปด้วยนะคะ
ที่จะรวมๆ ก็จะเป็นมุมกาแฟที่รวมในบุฟเฟต์แล้ว อ้อ ช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นของบัตรเครดิตที่ร่วมรายการกับห้องอาหาร PUBLIC all-day dining restaurant คือบัตรเครดิตซิตี้แบ้งค์ทุกใบ กับโปรมา 4 จ่าย 2 เฉพาะช่วง Dinner เท่านั้นนะคะ
เริ่มตั้งแต่ 1 มีนาคม - 31 สิงหาคม 2559 นี้
ณ เวลานี้ก็ไปสำรวจไลน์อาหารกันเลยดีกว่าค่า
ประเดิมมุมแรกก่อนเลยมุมอาหารญี่ปุ่น

ไลน์อาหารญี่ปุ่นที่เราเห็น จะมีชูชิ แซลมอน ซาซิมิ และข้าวญี่ปุ่นนะคะ
ไลน์อาหารตรงนี้จะไม่เยอะมากมายเท่าไหร่แต่จะมีมาเติมให้ตลอดค่ะ
มาดูมุมที่เราชอบกันต่อเลยดีกว่า คือเรียกว่ามุมแซ่บโดยแท้ในมุมนี้ 555

เจอกับบรรดายำ และลาบหมู รสชาติจัดจ้าน มุมนี้จะถูกปากคนไทยเป็นอย่างมากค่ะ
ไม่แปลกใจเลยนะที่เราจะลุกมาตักมุมนี้อย่างเดียว 2-3 ครั้งเพราะเราชอบอาหารแซ่บๆ นี่เอง
ส่วนรายการบุฟเฟต์อื่นๆ เราได้เก็บภาพมาให้ชมกันต่อเลยค่า

ห้องอาหาร PUBLIC all-day dining restaurant ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันเรื่อง อาหารชีวจิต หรืออาหารคลีน-คลีน ที่เป็นที่นิยมกัน
แม้แต่สลัดต่างๆ ของทีนี่มีให้เลือกปรุงหลายรูปแบบมาก แต่เราไม่ได้ชิมมากนะคะุจุดนี้ เราไม่ค่อยได้กินผักน่ะ อิอิ

ชีสก็มีให้บ้างไม่ขาดช่วงค่ะ
Seafood ก็มีให้ด้วยเช่นกัน น้ำจิ้ม ซีฟู้ดที่นี่เราให้ผ่านนะคะ ถ้าจพูดถึงเรื่องรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย
ที่นี่เราก็ว่าใช้ได้เลย ส่วนมุมซีฟู้ดจะมีให้เลือกไม่เยอะมากนัก่ ช่วงที่เราไปจมีหอยแมลงภู่
กุ้งทะเล แลหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เ่ท่านั้นค่ะ และเราก็ไม่พลาดที่จะลุกมาตักมุมนี้บ่อยๆ ด้วยเช่นกัน ^^

มาดูมุมที่เป็นหนึ่งของไฮไลท์ ณ ห้องอาหาร PUBLIC all-day dining restaurant
นั่นก็คือครัวร้อนค่ะ ที่จะมีเซฟหนุ่มๆ คอยยืนรับออเดอร์จัดการปรุงรสให้สดๆ ใหม่ๆ รอรับกันได้เล้ย

มุมครัวร้อนจะเป็นพาสต้า สเต็ก ผัดไทย หรือก่วยเตี่ยวสลับหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ ค่ะ
รวมทั้งมีปิ้งๆ ย่างๆ ด้วยหอมฉุยมาจากเตา น้ำจิ้มที่นี่อร่อยดีนะคะ คือเราจะพูดถึงน้ำจิ้มไว้ก่อนแหละหากชิมแล้วถูกปาก 555
บาร์บีคิวกับน้ำจิ้มอีกหลายแบบยกมาเสริฟแบบหอมๆ

วันนี้ที่ไปทานอาหารได้เจอกับคุณเต้ Kittipa Sriyotree – Marketing Communications Manager แห่ง AVANI Atrium Bangkok ด้วยค่ะ
จึงขอให้เป็นนางแบบภายในห้องอาหารพับบลิคออลเดย์ฯ ด้วยเลยดีกว่าค่า
ไลน์อาหารยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ยังมีอีกน้าาา คราวนี้เป็นอาหารสำเร็จรูปที่ทำไว้ให้เลือกตักกันได้เลย ข้าวที่มีให้มีทั้งข้าวกล้อง ข้าวหอมะลิ รวมทั้งอาหาร ขอบอกค่ะว่า หลากหลายมาก ชอบเมนูไหนเป็นพิเศษ ก็เลือกตักกันได้เล้ย

เห็นปลาหมึกกล้วยแล้วชอบเลย ไม่รู้วาเป็นเมนูอะไร ตักใส่จานไปก่อนแล้วกัน ^^ น้ำซุปก็มีด้วยนะคะ เห็นเป็นต้มจืด กะต้มยำอย่างละหม้อ อร่อยใช้ได้ อาหารพวกนี้จะสลับกันเวียนไปเรื่อยๆ ค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นแขกที่พักในโรงแรมบ้าง หรือกลุ่มสัมมนา และลููกค้าจากข้างนอกประปรายนะคะ
มาต่อได้อีก ขนมจีบหมูนึ่งกันสดๆ มาเยอะมาก เราก็ตักไปเยอะมากเช่นกัน
เพราะเข้าร้านติ่มซำทีไรต้องสั่งมาตลอดเลยสิน่า

มาช่วงปิดท้ายรายการด้วยเมนูผลไม้และของหวานกันนะคะ ผลไม้ตามฤดูกาลทั่วไป ตัดแต่งให้หยิบจับง่าย สะดวกเข้าไว้ๆ
มามุมนี้เป็นเมนูล้างปากล้างท้องให้อิ่มได้จริงๆ ค่ะ

และที่ไม่อยากให้พลาดกับเมนูของหวาน และขนมไทยๆ นี่แหละชอบมากนะเออ แตงไทยในน้ำกะทิ พร้อมฟรุ๊ตสลัด อร่อยเหมือนกัน เมนูนี้สาวๆ ชอบ เราก็ยังเป็นสาวๆ ที่ชอบของหวานด้วย จริงไม่พลาดค่ะ อิอิ

นั่งชิลกันจนยกสุดท้ายมาดื่มกาแฟกันหน่อยมั้ย กับหลากหลายเมนูของกาแฟ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติที่มีแบบร้อนและเย็นด้วย แต่เราไม่ได้มาลองใช้เครื่องนี้ดูนะคะ เพราะเลือกเป็นน้ำผลไม้ไปแล้ว ถือว่าเอามาแบ่งปันและบอกกล่าวกันไว้เนอะ
สำหรับใครที่อยากมาลองทานบุฟเฟต์ที่นี่ในราคาเบาๆ และพร้อมจัดโปรมา 4 จ่าย 2 กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
ก็อย่าพลาดอีกหนึ่งห้องอาหาร PUBLIC all-day dining restaurant ณ โรงแรม AVANI Atrium Bangkok กันนะคะจบ
รีวิวนี้ก็ต้องขอลาไปด้วยสาวๆ สวยๆ นักชิมร่วมโต๊ะกันอีกเช่นเคยค่าา
RinSa YoyoLive
วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 10.11 น.