นึกไม่ออกว่าจะไปไหน !!! สถานที่ตากอากาศพักผ่อนหย่อนใจที่แรกเลยที่เรานึกถึงคือ " หัวหิน "
เมืองที่ครบเครื่องว่าด้วยเรื่องความบันเทิง ความชิลล์ ร้านเก๋ๆ หรูหรา ติดดิน มีครบที่นี่
หรือแม้แต่โรงแรม รีสอร์ตเอง มีให้เลือกมากมายตามความประสงค์
โดยในทริปนี้เราไปแบบครอบครัว อยากได้รีสอร์ตแบบติดทะเล สงบๆ สระว่ายน้ำแบบซีวิว มุมพักผ่อนเยอะๆ ร่มรื่นชื่นใจ
หวยจึงไปออกที่ อัสรา วิลล่า หัวหิน เอาจริงๆแล้วทริปนี้จองไปตอนช่วงวันแม่ แต่มีเหตุให้ต้องยกเลิกไป
และได้ข่าวว่าที่นี่จะเปิดให้บริการถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ก่อนที่จะปิดเพื่อทำการรีโนเวท
น่าจะใช้เวลานานพอสมควร เพราะฉะนั้นก่อนที่จะได้สัมผัสความหรูหราโฉมใหม่
เรามาดูดีกว่าว่าอัสรา วิลล่า แบบเดิมๆจะสวยแค่ไหน ไปกันเลยดีกว่าค่ะ....

ฝากเพจลาเต้ปั่นเย็นๆไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะะะ

วันนี้เราออกเดินทางเช้าพอสมควร แวะไปเรื่อยๆหาอะไรทาน ถึงชะอำช่วงเที่ยงพอดี

ท้องก็ร้องจ๊อกๆ หาอะไรทานก่อนจะเข้ารีสอร์ตละกัน วันนี้เราเลือก "ร้านป้าฮี๊ด" พิกัดสะพานปลาชะอำ

เคยมาทานหลายรอบแล้วค่ะร้านนี้ รสชาติดี ราคารับได้

ทีเด็ดที่สั่งทุกครั้งที่มาคือ หอยนางรม ค่ะ สด หวาน อร่อยจริงๆ

ส้มตำปูแซ่บลื้มมม

กั้งทอดกระเทียม จานนี้สดไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื้อหวานดีจริงเชียว

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ คลุกข้าวสวยร้อนๆ

ข้าวผัดปู จานนี้แนะนำค่ะ อร่อย

ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบๆ

หอยตลับผัดฉ่า เนื้อหนึบๆ สด หวาน ค้าาาาา เมนูโปรดอีกเมนูนึง

ปิดท้ายด้วยหมึกไข่นึ่งมะนาว จี้ดมากกกกก

ทานเสร็จก็บ่ายโมงกว่าๆ ไม่ได้แวะไหนแล้วค่ะ ตรงดิ่งเข้าไปที่รีสอร์ตเลย

อัสรา วิลล่า ตั้งอยู่ หัวหิน ซอย 5 ลอดอุโมงค์หัวหินไปเพียงนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

Lobby กว้างใหญ่ โอ้โถง โล่ง สบาย วันนี้ฟ้าฝนเป็นใจเช่นเคย ถึงแม้จะเป็นฤดูฝนก็ตาม

Welcome drink เป็นน้ำสับปะรด แต่เหมือนผสมบลูฮาวายเข้าไป สีก็เลยเป็นอย่างที่เห็น

เสิร์ฟพร้อมผ้าเย็น คลายร้อน ชื่นใจกันไปทั้งคณะ

เรามาถึงก่อนเวลาเช็คอินเล็กน้อย เดี๋ยวไปเดินเล่นริมทะเลดีกว่าค่ะ วันนี้อากาศดีมากๆ

เหมาะแก่การจิบเบียร์ริมหาด หุหุ

มุมพักผ่อนหย่อนใจ มีให้เลือกมากมาย...นอนฟังเสียงคลื่นซู่ๆตรงนี้ สบายใจ

หรือใครที่อยากจะสปา สามารถรีเควสมุมนี้ได้เลยนะคะ...มันคงจะฟินไม่น้อนเลยเนอะ

นอนฟังเสียงคลื่น มีคนนวดให้สบายๆ เหมาะที่ตะเป็นวันหยุดที่แสนพิเศษจริงๆ

ส่วนเราชอบมุมนี้ค่ะ เป็นเหมือนกระโจม เหมาะสำหรับคู่รักมานั่งดินเนอร์ใต้แสงเทียนมากกก

สระว่ายน้ำที่นี่มี 2 ที่นะคะ...ตรงนี้คือทีเด็ด ว่ายน้ำไป ชมวิวทะเลไป สวยงามมมม

มีทั้งส่วนของเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ...เด็กก็บันเทิง ผู้ใหญ่ก็ลั้ลลากันไป

Pool Bar ก็มีนะคะ ต้องการเครื่องดื่มอะไร เรียกพนักงานได้เลยจ้าา

Kids Corner มุมตักทรายของชอบเด็กๆ

พนักงานแจ้งว่าช่วงบ่าย มีบริการเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ ของว่างทานเล่นด้วยนะคะ

ให้บริการตรงนี้ค่ะ ห้องอาหาร หนึ่งเดียวของที่นี่

เครื่องดื่มก็จะเป็นประเภท ชา กาแฟ ชาเย็น โอเลี้ยง แบบไทยๆแหละค่ะ

ส่วนขนมเป็นขนมแบบไทยๆ ขนมดอกจอก หาทานยากในสมัยนี้

ส่วนเราหามุมแบบสบายตานั่งดีกว่า...ฟ้าใสๆแบบนี้ มีความสุขมากๆ

ได้มุมเหมาะเจาะแล้ว.....นั่งชิลล์เลยค่ะ เริ่มได้ ณ บัดนี้

ในส่วนของสปา เห็นราคาแล้วคือแบบ....ดีงามค่ะ เทียบกับที่อื่นๆแล้ว ไม่แพงเลยค้าาาาา

พนักงานมาแจ้งว่าห้องเรียบร้อยแล้ว...งั้นก็ไปนอนตีพุงรับแอร์เย็นๆฉ่ำๆดีกว่า

วันนี้เราจองห้อง 2 ประเภทนะคะ... แบบแรกคือ Pool Villa ค่ะ เดี๋ยวเราไปสำรวจห้องนี้กันดีกว่า

ข้อดีของ Pool Villa คือ จะเป็นบ้านเป็นหลังๆ มีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน

แต่วันนี้เราจองมาแบบ 1 ห้องนอนค่ะ

สระว่ายน้ำลึก 1.5 เมตร บ้านใครที่มีเด็กๆ นำห่วงยางมาด้วยก็ดีนะคะ

มุมนั่งเล่นริมสระ

ตุ่มใส่น้ำล้างตัว

Welcome fruit จัดใส่จานมาให้เรียบร้อย

เตียงนอนขาวสะอาดตา น่านอนไปไหนคะ... ประตูสามารถเปิด กระโดดลงสระได้เลยค้าาา

ห้องน้ำกว้างมากกกกค่ะ แบ่งส่วนเปียกแห้ง ชัดเจน

Amenites มีให้ครบค่ะ Bathtub อันใหญ่ เกลือสปา พร้อมสรรพ

ใครที่อยากอาบน้ำท้าลมเย็นๆ ก็มีแบบ outdoor ให้ด้วย เหมือนอาบน้ำในสวนยังไงยังงั้น

ไปละค่ะ...ไปห้องอื่นมั่งดีกว่า เด็กก็จะแย่งว่ายน้ำ ทำอะไรมากไม่ได้เลยมีเด็กมาด้วย

ห้องประเภทที่ 2 ที่เราจองคือ " Holiday Sweet " ซึ่งเป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่

ครอบครัวใดที่มากันหลายท่านสามารถจองห้องประเภทนี้ และรีเควสเป็น Connecting Room ได้นะคะ

ของเราก็เป็น 2 ห้องติดกัน เปิดประตูตรงระเบียงมาหากันได้ค่ะ สะดวกดี

ส่วนในการตกแต่งนั้น ไม่ต่างจากห้อง Pool Villa เลยค่ะ ข้างในเหมือนกันหมดเลย

Minibar มีให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นไว้ฟังเพลงด้วย

ซีดีที่มีอยู่ในเครื่องจะได้อารมณ์แบบผ่อนคลาย แนวสปาค่ะ

หรืออยากจะนำ USB ของตัวเองมาเสียบเลยก็ได้เหมือนกัน

วันพักผ่อนที่แสนวิเศษ กิน นอน ว่ายน้ำ ลั้ลลา เย้

ห้องน้ำเหมือนกันกับห้อง Pool Villa ค่ะ ประตูไม้เพนท์ลายไทย สวย เก๋ แต่ไม่มีกลอนนะจ๊ะ

หน้าห้องพักประเภทนี้ ยังมีสระว่ายน้ำอีก 1 สระนะคะ ไม่ต้องเดินไปเล่นฝั่งหน้าหาดก็ได้

สระเด็ก สระผู้ใหญ่ ก็มีพร้อมจ้า...เดินลงไป 4-5 ก้าวก็ถึงละ

ช่วงหลังๆมานี่ ไปพักผ่อนที่โรงแรม รีสอร์ต ไม่ค่อยได้ว่ายน้ำเลยค่ะ

มัวแต่ถ่ายรูป ทริปนี้ขอหน่อยละกัน มาพักผ่อนจริงจริ๊งงง ถ่ายรูปน้อยๆ นอนเยอะๆ อิอิ

ที่เก๋ๆไปกว่านั้นคือ มีสระบัวด้วยแฮะ ห้องพักที่เห็นในภาพ คือประเภท " Deluxe Suit " ค่ะ

พิเศษตรงระเบียง ยื่นออกมาชมวิวได้ด้วย

ค่ำนี้เราไม่ได้อยู่ในโรงแรมค่ะ ออกไปทานข้าวข้างนอกมา...ไม่ทันถ่ายแสงทไวไลท์เลย

ครั้นจะรอ เด็กๆ กับคนแก่ก็จะหิว หุหุ...กลับมาอีกทีแม่บ้านมา Turn down เรียบร้อย

พร้อมจุดน้ำมันหอม ผ่อนคลายได้เยอะเลย

งั้นก่อนนอนแช่น้ำอุ่นๆ ฟังเพลงเบาๆกันก่อนดีกว่า...ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ตื่นเช้ามาจะทำอะไร ลอยน้ำตุ๊บป่องๆดีกว่า...จะใส่ชุดอะไรก็ได้ สระส่วนตัว !!!

สะพายกระเป๋าสานใบใหญ่ ไปเดินเล่นริมทะเลดีกว่า

พระอาทิตย์ยังไม่เห็นเลยเช้านี้ สงสัยฝนจะมาแน่ๆ...เงียบสงบ ร่มรื่นดีจัง

ส่วนอาหารเช้าทานที่ห้องอาหาร ที่เดิมค่ะ

ไลน์อาหารเช้ามาให้เลือกพมสมควรค่ะ ทั้ง Egg station ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม โจ๊ก

ห้องอาหารที่นี่โปเกม่อนเยอะจัง...เด็กๆกล่าว

กาแฟ ร้อน เย็น สั่งได้จากพนักงานเลยนะคะ

ลาเต้ร้อนๆ กับ เอสเพรสโซ่ช็อตเข้มๆ

ทานข้าวเสร็จลองไปพายเรือเล่นย่อยอาหารดีกว่า อิอิ...คุณพ่อเป็นคนพายค่ะ

คุณลูกนั่งตัวเกร็งมากกกกกกกกกกกกกก

ส่งท้ายมุมที่ชอบที่สุดที่อัสรานะคะ....เห็นแล้วมันสดชื่น ทะเล๊ ทะเล

สรุปแล้วที่ Asara Villa Hua Hin

ปลื้ม

พนักงานน่ารัก บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน

ไม่ปลื้ม

ห้องพักที่เป็นโซนที่ไม่ใช่ Pool Villa จะเดินมาหน้าหาดไกลหน่อย แต่ก็สามารถเรียกบริการรถกอล์ฟได้ค่ะ

ป.ล.ตอนที่เราจองคือช่วงวันแม่ก็เลยได้ราคาเรททั่วไป

หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ทางเพจโรงแรมมีโปรโมชั่นออกมาส่งท้ายก่อนที่ปิดทำการรีโนเวท

เห็นราคาแล้วเศร้ามากกก ฮ่าๆๆๆๆ ยังไงก็ลองเข้าไปดูที่เพจเฟสบุคของทางโงแรมนะคะ

ถูกจนแบบห้อง Pool Villa ไม่ถึง 5,000 ดีงามพระราม 8 มากก แงแง

ท้ายนี้ฝากติดตามเพจน้อยๆของลาเต้ปั่นเย็นๆด้วยนะค้าาา