เงาะโรงเรียนชื่อเฟื่อง รวยเหมืองแร่ แท้น้ำผึ้ง 🍯 น่าทึ่งปลาเม็งยำ 🐟
เลิศล้ำถ้ำผา เพลินตาน้ำตกสวย งดงามด้วยอุทยาน ⛰~~
วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยว อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี จ้าาาา
จะเที่ยวนาสารให้จบในวันเดียว บอกเลยว่ายากค่ะ!
เที่ยวแบบธรรมชาติ เราก็มี เที่ยวเชิงอนุรักษ์ เราก็มี เที่ยวแบบเก๋ๆ มีสไตล์ เราก็มี เที่ยวแบบอิ่มพุงกาง เราก็มี เที่ยวแบบมันส์ๆ ADVENTURES เราก็มี
สถานที่ท่องเที่ยวบ้านเราเยอะจริงงงงงงง อยากให้ทุกคนมาเที่ยวบ้านเค้าดู มาแล้วจะติดใจ 😁
เอาเป็นว่า ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกันเล๊ยยยยยยย
สถานที่แรกที่เราไป
📍เนินทรายเหมืองแกะ
หมู่บ้านเหมืองแกะ ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
เมื่อปีพ.ศ.2469 นายเคหว่องชาวจีน สัญชาติมาเลเซียจากเมืองปีน
เนินทรายเมืองแกะ สูงจนเราสามารถเห็นแนวเขาใน
แนวเขายาวสุดลูกหูลูกตา ⛰⛰⛰ นอกจากวิวจะดีแล้ว ลมพัดดี๊ดี สบายมากเลยครับ
📍น้ำตกดาดฟ้า ม.7 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และส
ในรูปนี้ เป็นชั้นที่ 3 ชื่อว่าชั้นหนานเตย
นี่ก็อยากจะขึ้นไปชั้นสูงสุ
ระหว่างทางไปเที่ยวน้ำตกดาด
ตรงนี้คือบริเวณชั้นที่ 1 ริมไผ่
📍ไร่คุ้มเพชร มัลเบอร์รี่ (ป้าเทียบ) อยู่ใกล้กับเนินทรายเหมืองแ
ตอนลงมาจากเนินทรายเหมืองแก
📍บ้านนายเล็ก ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
นี่คือของเด็ดเมืองนาสาร “ยำปลาเม็ง” ค้าบบบ ถ้าไม่ได้ทาน เหมือนมาไม่ถึงนาสาร
ปลาเม็งรมควันหอมๆ แล้วยำใส่มะม่วงเบาซอยนะ โอ๊ยยยยย ฟินนนนน
ปลาเม็งเป็นปลาไม่มีเกล็ด คล้ายๆปลาดุก เป็นสัตว์พื้นถิ่นเฉพาะ มีที่นาสารและบริเวณใกล้เคี
อยากให้มาลอง แล้วทุกคนจะติดใจ 😊
📍สวนสละอาทิตย์ ต.คลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
ถึงช่วงนี้จะไม่ใช่หน้าเงาะ
📍ริมคลองฉวาง ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
ที่เห็นไมค์เดินทางบ่อยๆ เที่ยวบ่อยๆ ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ถามว่าไมค์นั่งเครื่องหรือเ
ไมค์ไม่ได้นั่งเครื่องเลยสั
HelloWorld
วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 เวลา 20.00 น.