ช่วงวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หากใครที่กลัวคนเยอะ รถติด หรือไม่มีแพลนไปไหนแต่อยากจะเล่นน้ำ จะไปชายหาดไหนก็มีแต่รถมีแต่คนเต็มไปหมด ลองมาเล่นน้ำที่นี่สิ จะพาลูกจูงหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน หรือจะมานอนอาบแดดก็ดีไปหมดที่ “สวนน้ำรามายณะ
ซึ่งก่อนจะไปชมรีวิว เรามาชมคลิปแบบเต็ม ๆ กันก่อน 🙂
“ ซึ่งช่วงนี้จะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาที่น่าสนใจ เป็นประจำทุกปี ซึ่งการจองก็ไม่ยากแค่จองผ่านช่องทางออนไลน์ www.ramayanawaterpark.com แค่คลิกก็จองตั๋วได้ไม่ยาก แถมได้โปรโมชั่นดีดีอีกเพียบ
🎟 บัตรรายวันสำหรับเด็ก ราคา 444 บาท (จากปกติ 890 บาท)
🎫 มายกก๊วน สนุกยกแก๊งค์ 6 ท่าน ฟรี! คาบาน่า(ขนาดธรรมดา) 1 หลัง ราคา 3,300 บาท
(จากปกติ 7,840 บาท)
📌 เฉพาะการจองที่เว็บไซต์ของรามายณะ เท่านั้น
📌 จองได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. 64
📌 สามารถเลือกวันเข้าใช้บริการได้ถึงวันที่ 31 ม.ค. 64
✅ เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 90 cm. และ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรี!
สวนน้ำรามายณะตั้งอยู่เขาชีจรรย์ติดกับไร่องุ่น silver lake เลยแหละ .... มีพื้นที่กว้าง ภายในสวนน้ำติดตั้งเครื่องเล่นไว้ถึง 21 อย่างด้วยกัน เราขับรถจากบางแสนแวะรับสมาชิกในกรุ๊ปกะว่าจะแวะหาของกินรองท้องกันก่อน... ไปถึงสวนน้ำประมาณ 11.30 น. จอดรถเรียบร้อยก็จัดแจงเรื่องบัตรผ่านประตูของเราและเหล่าสมาชิกในกลุ่ม ....
ทางเจ้าหน้าที่ก็จะคาด Wristband (สายรัดข้อมือ)ไว้สำหรับให้เราสแกนเติมเงิน และก่อนที่เราจะผ่านจุดสแกนเข้าประตูทางเข้าสวนน้ำเราก็ต้องถ่ายรูปเป็นระทึก เอ๊ย !!!! ที่ระลึกที่หน้าซุ้มประตูทางเข้าซะหน่อย
และก็จะมีพี่เจ้าหน้าที่ให้เราชั่งน้ำหนักเพื่อเขียนน้ำหนักเราไว้ที่สายรัดข้อมือ เพื่อตรวจสอบเวลาเราขึ้นเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องจำกัด อายุ น้ำหนัก ของตัวผู้เล่น เพื่อความปลอดภัยของเราเองแหละแก
สมาชิกในกลุ่มคาด Wristband ครบทุกคน ก็ถึงเวลาเข้าไปข้างในสวนน้ำกันแล้ว ....... จะมันส์ จะเสียว ขนาดไหนไปลุยกันเล้ยยยย
พี่เจ้าหน้าที่ก็ให้เรา scan QR code บนสายรัดข้อมือที่ประตูทางเข้าสวนน้ำ โดยจะมีกฎระเบียบ และบอกตัวอย่างการการแต่งกายที่ถูกต้องในการใส่เล่นน้ำ และยังมีข้อห้ามต่างๆไว้ให้เราอ่าน การมาเล่นสวนน้ำเราก็ต้องทำความเข้าใจและเคารพในกฏและกติกาที่กำหนดไว้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และผู้อื่นด้วย
ลักษณะของสวนน้ำรามายณะถูกออกแบบมาเหมือนเมืองโบราณที่หายสาปสูญ คล้ายๆกับเมืองในหนัง อินเดียน่าโจนส์ อะไรประมาณนี้ ทั้งซุ้มประตู โทนสี ลักษณะการตกแต่งภายในสวนน้ำ และยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ แต่ที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ก็คือ มีหนุมานชาญสมร เป็นมาสคอต แต่ไม่รู้ว่าจะใช่หนุมานแห่งกรุงลงกาในเรื่องรามเกียรติ์รึเปล่า สแกนผ่านประตูเข้ามาแล้วจุดแรกที่เราเจอก็คือ SHOPPING CENTER ใครที่อยากได้ชุดว่ายน้ำสวยๆ หรือจะเป็นAccessories เกี่ยวกับอุปกรณ์เล่นน้ำที่นี่มีให้ช๊อปทุกอย่าง
จะมีพี่เจ้าหน้าที่คอยเรียกให้เรามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตรงร้านขายสินค้า ของที่ระลึกต่างๆ พอถ่ายรูปรวมเรียบร้อยพี่เจ้าหน้าที่ก็จะคาด Wristband ให้เราอีกเส้นเอาไว้ไปสแกน CODE ดูรูปจากตู้เติมเงินที่ตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ด้านซ้ายมือเราจะเป็นจุดเคาเตอร์ติดต่อ สำหรับไว้เช่าคาบาน่า และเช่าตู้ล๊อกเกอร์ หากใครที่ลืมผ้าเช็ดตัวที่นี่ก็มีให้เช่าเช่นกัน ติดต่อที่เคาเตอร์ตรงจุดนี้ได้เลย
เราได้คาบาน่าที่ W12 อยู่ในโซน Double Wave Pool ซึ่งคาบาน่าที่นี่จะมีให้เลือกหลายราคา
ค่าเช่าคาบาน่า (สำหรับทั้งวัน)
คาบาน่าสำหรับ 2-4 คน ราคา 700 บาท
คาบาน่าสำหรับ 4-8 คน ราคา 1,200 บาท
คาบาน่าสำหรับ 8-12 คน ราคา 1,900 บาท
คาบาน่าแต่ละหลังจะมีพัดลม ปลั๊กไฟ และที่นั่งนุ่มๆให้เรานั่งพักหายเหนื่อย และยังไว้สำหรับเก็บของ มีโต๊ะตรงกลางสำหรับวางอาหารอีกด้วย อ้อ !! ที่นี่ห้ามนำอาหารจากข้างนอกเข้ามาภายในสวนน้ำนะ เพราะมีจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวอยู่ทุกจุด แค่เพียงเราเติมเงินเข้าไปใน Wristband แค่นั้นเอง สะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสดให้ยุ่งยาก......
แผนที่ภายในสวนน้ำมีอยู่แทบทุกจุดแค่เราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา Scan QR Code ก็จะแสดงให้เรารู้ว่าอยู่ตรงจุดไหน... ถึงแม้สวนน้ำจะกว้างใหญ่เนื้อที่เป็น 100 ไร่ก็ไม่มีหลงอย่างแน่นอน
หลังจากเอาสิ่งของต่างๆไปไ้ว้ในคาบาน่าแล้ว เราก็เปลี่ยนชุดและเดินสำรวจอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ รอบๆ สวนน้ำ โดยเริ่มต้นที่เครื่องเล่นง่ายๆ อนุบาลๆ เพื่อวอร์มร่างกายกันก่อน ชื่อว่า “Activity Pool”
เป็นการเริ่มไต่สะพานเชือกที่อยู่จุด Start เหนือสระว่ายน้ำ เพื่อข้ามไปอีกฝั่งและปีนทุ่นลอยน้ำกลับมายังจุด Finish ถ้ามีแก๊งค์เพื่อนมาด้วย สามารถแบ่งทีมแข่งกันได้เลยนะแก
ทั้งสนุกทั้งลุ้นว่าจะข้ามไปรอดหรือว่าจะร่วงน้ำก่อน แค่เครื่องเล่นแรกก็ทำเราเหนื่อยซึมเบาๆ งั้นเราไปเครื่องเล่นต่อไปเลยดีกว่า ฟิ้วววว.........
เครื่องเล่นที่สอง มีชื่อว่า “BOOMERANGO” เริ่มไต่ระดับความยากขึ้นมาแล้ว เพียงแค่เราเดินเข้าไปบริเวณที่ตั้งของ เจ้าเครื่องนี้ ก็ได้ยินเสียงกรี๊ดกร๊าดอยู่ไม่ไกล ชักจะตื่นเต้นซะแล้วสิ เครื่องเล่นแต่ละจุดจะมี Lifeguard Association (ALA) ที่ได้รับการรับรองมาจากสถาบันชั้นนำด้านการอบรมไลฟ์การ์ดระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา เล่นได้อย่างปลอดภัยหายกังวลแน่นอน
เครื่องเล่นจุดนี้มีสามอย่างอยู่ด้วยกัน ระดับความมันส์ก็จะแตกต่างกันออกไป เราเลือกสไลเดอร์สีแดงริมขวาสุด มีผู้ร่วมชะตากรรมไปด้วยอีกหนึ่งคน ช่วยกันแบกแพยางขึ้นบันไดไปด้านบน แค่เดินขึ้นบันไดก็กินแรงเราไปไม่น้อยเลยแก 555
พอขึ้นไปถึงด้านบน เรานั่งหน้าและเพื่อนร่วมชะตากรรมนั่งข้างหลัง พี่เจ้าหน้าที่ก็แนะนำวิธีการเล่นพอได้สัญญาณก็ปล่อยแพยางเราลงมา
โอ้ยย !! หมุนวนอยู่ในอุโมงค์น้ำจนถึงจุดไคลแม็กซ์ของเจ้าเครื่องนี้ คือการสไลด์ตามแรงโน้มถ่วงขึ้นไปด้านบนแล้วก็สไลด์กลับลงมาข้างล่างแบบ Non Stop มันตื่นเต้นจนเราต้องแหกปากร้อง เพื่อสร้างอรรถรสในการเล่น 555 พอสไลด์ลงมาด้านล่างจะมีเจ้าหน้าที่คอยรับการปะทะแพยางของเรา พร้อมๆกับมีช่างภาพประจำจุดเรียกให้เราถ่ายรูปและคาดสาย Wrisrband ให้เราไว้ตอนไปสแกนดูรูป
เครื่องเล่นที่สาม ยิ่งเพิ่มดีกรีความมันส์ ด้วยเจ้าเครื่อง “อควาโคสเตอร์ (Dueling Aqua-Coasters)” หนึ่งในสไลด์เดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ที่มีความสูงถึง 20 เมตร และมีความยาวกว่า 240 เมตร ตั้งอยู่สูงตระหง่านท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาป นี่มันคือรถไฟเหาะเวอร์ชั่นแพยางชัดๆ !!
เราพักหายใจ หายคอกันสักแปปด้วยการมานอนเล่นชิลๆ บนห่วงยางที่ โซน “Double Wave Pool” เป็นทะเลเทียมที่มีคลื่นเทียมซัดเป็นระลอก ลอยเอื่อยๆ เรื่อยๆ ให้คลื่นซัด สนุกสนานทีเดียว โซนนี้ก็จะมีเด็กๆตัวเล็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่แบบเรามาเล่นน้ำกันเยอะมาก
มีเก้าอี้ชายหาดให้นั่งพักผ่อน และยังมีจุดจำหน่ายอาหารบริเวณนี้ด้วย ถือว่าเป็นอีกโซนที่ฮอตฮิตไม่แพ้เครื่องเล่นอื่นๆ หลังจากเล่นน้ำพักความตื่นเต้นกันแล้วก็หยิบกล้องมาถ่ายรูป ที่สวนน้ำนี้มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก เรียกว่าสามารถแอ็คท่าถ่ายรูปได้ทุกจุดเลย >_<
แล้วเราก็มองหาต้นเสียงเฮฮาที่เครื่องเล่นที่อยู่ใกล้ๆ โซนที่เรานอนเล่นน้ำ เราจึงเดินไปดู เครื่องเล่นที่สี่ มีชื่อว่า “MAT RACER” มีสไลเดอร์ 4 สี เราเลือกสีฟ้า
เครื่องเล่นนี้เด็กๆ ตัวเล็กๆ มาเล่นกันเพียบเลย แค่เอาแผ่นยางสไลด์ลงมาแต่ที่เด็ดคือ นอนสไลด์ลงมา ทั้งตื่นเต้น ทั้งสนุก เสียงกรี๊ดดังตลอดเวลา ^_^ เป็นอีกเครื่องเล่นนึงที่เด็กๆ มาเล่นได้ไม่อันตราย
หลังจากที่เราเล่นเครื่องเล่นไป 4 อย่างแล้ว ท้องก็ร้องจ๊อกๆ กองทัพต้องเดินด้วยของกิน 555 ได้เวลาหาของเติมพลังแล้วว
เมนูที่เราสั่งเพิ่มพลัง ได้แก่ ส้มตำผลไม้ไข่เค็ม ตำปูปลาร้า น้ำตก คอหมูย่าง ไก่ย่างข้าวเหนียว และที่ขาดไม่ได้คือ COKE ทุกคนในกลุ่มลงมือเติมพลังกันอย่างอร่อย 555 โชคดีที่วันนี้อากาศเป็นใจมาก ไม่ร้อน มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน จนบางทีเราทำให้เราหนาวไปเลย
หลังจากที่ทุกคนอิ่มหนำกันแล้ว เราก็พักพุงกันด้วยการเล่นเครื่องเล่นที่เบาๆ ซอฟต์ๆ ไม่งั้นอาจมีคลื่นไส้ เวียนหัวกันได้ ^_^!
เราเดินถ่ายรูปตั้งแต่สะพานที่มีวิวเครื่องเล่น และภูเขาข้างหลังเป็นแบ็คกราวน์ และก็มาถึงเครื่องเล่นที่ห้า
เครื่องเล่นที่ห้า มีชื่อว่า “Family Aqua Play” ถังน้ำยักษ์ที่มีหัวของหนุมานชาญสมรเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยแก
เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่เด็กๆสามารถเล่นได้ มีสไลเดอร์ที่ไม่สูงมากและจุดเด่นของเครื่องเล่นนี้คือ หัวหนุมานจะเทน้ำทุกๆ 3 นาทีถ้าเมื่อไหร่ที่น้ำเริ่มเต็มถัง เราจะได้ยินเสียงกระดิ่งดังเตือนเป็นสัญญาณ แล้วถังน้ำใบยักษ์ก็จะเทลงมา ข้างล่างเด็กๆ รวมถึงเราก็รอรับน้ำจากด้านบนเป็นที่สนุกสนานเลยทีเดียว .... จะบอกว่ามุมนี้สามารถมาถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion สวยด้วยนะแกแล้วจะหาว่าไม่บอก
เราก็เดินถ่ายรูปเล่นให้ย่อยอาหารไปเรื่อยๆ เดินถ่ายทั้งโซน “KIDS ‘ AQUA SPLASH” ที่มีน้ำพุพุ่งขึ้นมาเป็นอุโมงค์ให้ เดินลอดผ่าน เราเดินผ่านโซน “Lazy river” ที่เราจะได้ล่องธารน้ำความยาว 600 เมตร
ผจญภัยผ่านคลื่่นน้ำ ถ้ำและน้ำตก ตอนนี้เริ่มจะย่อยแล้วเราเลยเดินกลับไปยังเครื่องเล่นที่กำลังจะเปิดรอบให้เล่น เครื่องเล่นที่หก มีชื่อว่า “Python” สไลเดอร์ที่มีความสูงและคดเคี้ยวไปมาเหมือนงูยักษ์ เราก็ลากแพยางเดินขึ้นไปด้านบน
ที่นี่เครื่องเล่นแต่ละชนิดจะเปิดสลับกันเป็นรอบๆ เราสามารถดูเวลาได้ว่าเครื่องเล่นชนิดไหนเปิดเวลาเท่าไหร่ แล้วเรายังสามารถสแกนดูรูปที่เราไปเล่นเครื่องเล่นมาจากริชแบนด์ได้ด้วย
หากชอบรูปไหนก็เพียงแค่กรอก E-Mail เพียงเท่านี้รูปเราก็จะถูกส่งไปยัง E-Mail ของเรา หรือว่าจะกดแชร์ลง Social ทั้ง Facebook IG ก็ได้เหมือนกัน ..... ล้ำมั้ยล่ะ
ตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบๆ 17.30 แล้ว อีกไม่นานสวนน้ำจะปิด เราจึงเดินไปเครื่องเล่นอันสุดท้ายก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแขวนป้ายปิด นักท่องเที่ยวเริ่มบางตาลงแล้ว บางคนก็เก็บของเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมตัวกลับ แต่เครื่องเล่นชิ้นสุดท้ายยังมีคนเล่นอยู่
เครื่องเล่นที่หก มีชื่อว่า “SERPENTINE” มาถึงเราก็ลากแพยางขึ้นไปด้านบน พร้อมด้วยผู้ร่วมอุดมการณ์ เรารอให้คนลงมาเกือบหมดถึงให้สัญญาณกับทีมข้างล่างที่คอยเก็บคลิป เก็บรูปว่าจะลงมา สไลเดอร์สีฟ้าที่มีอุโมงค์น้ำเป็นช่วงๆ สนุกและตื่นเต้น แต่ไม่เท่าเจ้าเครื่องเล่น BOOMERANGO ที่ทำเอาหวาดเสียว หายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว 555
และแล้วภารกิจของวันนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เราออกมาจากเครื่องเล่นสุดท้ายตอนเกือบหกโมงเย็น ซึ่งต้องไปเก็บของที่คาบาน่า เปลี่ยนชุดกลับบ้านแล้ว จริงๆสวนน้ำรามายณะกว้างมากหากมาเล่นวันเดียวก็คงจะเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบทุกอย่าง เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นและกิจกรรมที่น่าสนใจกว่า 50 ชนิด
ตลอดทั้งวันทางสวนน้ำจะเปิดเพลงเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสบายๆ รู้สึกว่าเราได้มาพักผ่อน ผ่อนคลายอย่างแท้จริง เราเปลี่ยนชุดเรียบร้อยพร้อมกับเดินออกมาจากสวนน้ำมาถึงตรงบริเวณร้านขายของซึ่งตรงนี้จะมีให้บริการซื้อรูปกลับไปได้ด้วย ทุกเครื่องเล่นจะมีกล้องติดไว้และบันทึกภาพเราขณะเล่น หากใครที่ชอบและอยากได้รูปกลับไปเป็นที่ระลึกก็สามารถมาเลือกรูปได้ตรงร้านขายของ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอยู่
เครื่องเล่นที่เป็น Signature อีกหนึ่งของที่นี่ก็คือ “AQUALOOP” ที่เป็นแคปซูลให้เราเข้าไปแล้วปล่อยเราลงมาด้วยความเร็ว ทั้งตื่นเต้น ทั้งระทึกใจ แต่เราเวลาไม่พอเลยไม่ได้เล่น นอกจากนี้ภายในสวนน้ำก็ยังมีอีกมากมายหลากหลายโซนทั้งนวดแผนไทย โซนตลาดน้ำ สปาโซน เรียกว่ามาวันเดียวก็คงเดินไม่ทั่ว
18.00 น. ได้เวลาพวกเราโบกมือบ๊าย บายสวนน้ำรามายณะแล้ว บอกเลยว่าที่นี่มีแต่สิ่งน่าสนใจ ตื่นตาตื่นใจมาก มาครั้งเดียวคงไม่พอ ถ้ามีเวลาเราคงจะมาเก็บเจ้าเครื่องเล่นที่เหลือให้ครบ ... หากใครสนใจจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือ มาเป็นแก็งค์ก็มันส์ได้เหมือนกัน ยิ่งตอนนี้ทางสวนน้ำมีโปรโมชั่นหากจองบัตรค่าเข้าผ่านทางเว็บไซต์ หรือใครจะ walk inไปซื้อบัตรข้างหน้าเลยก็ได้ แต่ราคาไม่ลดเหมือนจองออนไลน์นะแก
ใครที่สนใจจะมาจัดปาร์ตี้วันเกิด จัดกิจกรรมเป็นหมู่คณะทางสวนน้ำเค้าก็มีบริการรับจัดงานด้วย มีEvent ต่างๆ ก็ลองติดต่อกันเข้ามาได้ มาที่นี่รับรองว่าจะติดใจ จะบอกว่าสวนน้ำรามายณะได้รับการรับรองจากเว็บไซต์ Tripadvisor ด้วยนะ
Ramayana Water Park
เลขที่ 9 หมู่ 7 ถ.บานเย็น ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
.: 033 005 929
: เปิดให้บริการวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์
Email : [email protected]
.. เพราะการเที่ยวเยอะๆ มันช่วยทำให้เราลืมเรื่องไม่สบายใจได้ระยะหนึ่ง 🙂
ช่องทางการติดตาม อัปเดตข่าวสารกันได้ที่
Fanpage : https://www.facebook.com/EnvyJ...
Website : https://envyjourney.com/
YouTube : https://www.youtube.com/channe...
เ ที่ ย ว ใ ห้ ค น อิ จ ฉ า
วันพฤหัสที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลา 22.24 น.