แวะไปหาข้าวกลางวันกินย่านถนนหลานหลวง ทีแรกกะว่าจะแวะร้านอาหารริมทาง นึกขึ้นได้ว่าใกล้ ๆ กันนี้ มีโรงแรมเก่าแก่ที่เราเคยแวะไปชิมงานเปิดคาเฟ่แถวนั้น ด้วยความติดใจในรสชาดของอาหารในคาเฟ่ดังกล่าว เลยคิดว่า บุฟเฟห์ก็น่าจะอร่อยไม่แพ้กัน ใช่ค่ะ นั่นคือ บุฟเฟห์ของ โรงแรม รอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวงนี่เอง
ด้านแรกเลยที่เราเจอคือ ซุ้มสลัดผักต่าง ๆ มีครีมสลัดหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง และก็อร่อยทุกชนิด ผักต่าง ๆ ก็สดกรอบ อร่อย นอกจากนี้ยังมียำต่าง ๆ เป็นออเดิร์ฟอีกด้วย
ซุ้มอาหารประจำภาค ยำต่าง ๆ ไส้อั่วรสรำแต๊ ๆ เจ้า
ยำทะเล รสชาติสดชื่น
ไส้อั่ว รสชาติพอใช้ได้ ไม่ถือว่าถูกปากนัก
ซุ้มอาหารญี่ปุ่น ปลาดสด ๆ ปูอัด และข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ
ไลน์อาหารหลากหลาย
ทั้งอาหารไทย และอาหารเทศ
ปลากะพงผัดเปรี้ยวหวาน ปลากะพงเนื้อ ๆ เน้น ๆ ทอดกรอบและผัดด้วยซอสเปรี้ยวหวานกินเพลิน ๆ
อันนี้เด็ดสุด แกงเขียวหวานไก่ ยอดมะพร้าว เสียดายแต่ว่า ไม่มีขนมจีนมากินคู่กัน
มุมของซุปและขนมปังต่าง ๆ ที่นี่เราต้องยกนิ้วให้อาหารฝรั่งที่รสชาติเข้มข้นหวานมันของเชฟไม่ขาดปาก
ซุปแครอท ที่ใส่มันฝรั่งบดเพื่อเพิ่มความเข้มข้น หอมหวาน มันอร่อย
มันบดของที่นี่สุดยอดจริง ๆ
รวมมิตรผักผัดเนย กินแนมกับมันฝรั่งบดอร่อยเข้ากัน
ผัดไส้กรอกลูกวัด เข้มข้น กินกับขนมปังอร่อยมาก
ปลากะพงผัดครีมซอส ที่นี่จะถนัดใช้ปลากะพงประกอบอาหาร รสชาติของปลาที่สดเข้ากันกับวัตถุดิบที่นำมาใช้
ซุ้มอาหารญี่ปุ่น
ยำ และน้ำพริกประเภทต่าง ๆ
มุมขนมหวานหลากหลาย รสชาติไม่หวานจัด เบเกอร์รี่อร่อยยกนิ้วให้เลย
ขนมไทยหลากหลาย
ผลไม้ตามฤดูกาล
การจัดโต๊ะอาหารและอุปกรณ์ต่าง ๆ
ก๋วยเตี๋ยวหมูรสเลิศ แบบไม่ต้องปรุง
ข้าวผัดกุ้งรสดี ผัดแห้ง ๆ คล้ายกับการคั่ว อร่อยมากค่ะ
ผ่านไปแถวนั้น ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ แล้วมาเล่าให้ฟังบ้างว่า ถูกอกถูกใจเหมือนกันบ้างหรือเปล่า แต่โดยส่วนตัวแล้ว ค่อนข้างถูกลิ้น โดยเฉพาะอาหารยุโรป ซุป และเบเกอร์รี่ อ้อ อย่างลืมไอศครีมค่ะ สุดยอด ขอบอก
สายลม ที่ผ่านมา
วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 17.30 น.