update Promotion & Review สดใหม่ได้ตลอดที่ https://www.facebook.com/reviewnowz

Minito Gelato

สวัสดีครับ

วันนี้โด้พาทุกคนไปนั่งพูดคุยกับ น้องมิ้นต์ ชลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นางเอกคนสวยมากความสามารถจากทางช่อง 3 กับอีกหนึ่งธุรกิจที่น้องมิ้นต์ตั้งใจลงทำมือเป็นครั้งแรกกับไอศกรีมเจลาโต้ในชื่อ มินิโต้เจลาโต้ (Minito Gelato) จะมีที่มาที่ไปอะไรยังไงกันบ้าง ไปชมในคลิปกันเลยครับ

จากที่ได้พูดคุยกับน้องมิ้นต์แล้วโด้ว่าก็ดีนะที่เราจะเริ่มทำจากสิ่งที่เรารักเราชอบเพราะเราจะมีความสุขกับมันและทำได้ดีด้วย แถมเป็นของอร่อยๆที่โด้ชิม 2 รสจากในคลิปก็กล้าบอกเลยว่าอร่อยเข้มข้นและไม่หวานไปให้ความสดชื่นดีมากๆ แต่ยังไม่หมดในรีวิวนี้จะชิมกันอีกหลายรสกันเลย

มินิโต้เจลาโต้ (Minito Gelato) มีสองแบบคือแบบนมและผลไม้โดยเป็นไอศกรีมสไตล์อิตาเลี่ยนที่ทำให้ตัวไอศกรีมมีฟองอากาศในเนื้อไอศกรีมน้อยกว่าแบบทั่วๆไปถึง 70-75% ซึ่งทำให้เวลาทานจะรู้สึกข้นมันในปากแต่กับมีปริมาณไขมันต่ำกว่าเพียงร้อยละ 5-7 เท่านั้นเอง ส่วนวัตถุดิบต่างๆก็จะเน้นวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติอย่างผลไม้สดโดยไม่ใช่เครื่องปรุงเทียม หรือไขมันที่เราจะได้รับจากการทานก็จะเป็นไขมันจากนมทั้งหมดโดยไม่มีไขมันเทียมหรือน้ำมันพืช ส่วนเรื่องแคลอรี่นั้นก็หมดห่วงเพราะมีเพียงครึ่งของไอศกรีมทั่วๆไป แต่กลับอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมายอย่าง วิตามิน A, B1, B2, B6, B12, V, C, D, E, V, และ K น้ำตาลในตัวเจลาโต้จะเป็นแบบ saccharose ที่จะไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือดมากซึ่งพอจะช่วยให้ผู้เป็นเบาหวานได้มีโอกาสอร่อยๆกับไอศกรีมได้ และเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่จะถูกดูุดซึมในทันทีไม่ถูกเก็บไว้ในร่างกายถูกใจผู้ที่ดูแลรูปร่างแน่นอน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพทีเดียว

อย่างที่น้องมิ้นต์บอกว่านอกจากจะอร่อยกับตัวไอศกรีมปรกติกันแล้วเราก็ยังสามารถเพิ่มสีสันด้วยการทานคู่กับเครื่องต่างๆตามที่เราจะจินตนาการได้อีกด้วย

Minito Gelato รสสตอว์เบอร์รี่ แน่นอนว่าเนื้อสัมผัสนั้นเนียนนุ่มหนึบ มีความหอมส่วนตัวรสชาตินั้นมีความเข้มข้นออกเปรี๊ยวนำตามความเป็นผลไม้แนวเบอร์รี่อย่างชัดเจนกำลังดีและไม่หวานเลี่ยนเลยทานได้เรื่อยๆสดชื่นมาก ทานคู่กับเค้กฟักทองและธัญพืชต่างๆที่มาช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสกรุบๆหนึบๆให้ได้สนุกกับการทานมากยิ่งขึ้น

Minito Gelato รสช็อคโกแลต โดดเด่นด้วยความแน่นหนึบหนับของเนื้อไอศกรีม กลิ่นช็อคโกแลตชัดเจนเช่นเดียวกันกับรสชาติที่เข้มข้นถึงรสแอบติดขมนิดๆในแบบช็อคโกแลตคุณภาพดีไม่หวานไป ทานคู่กับแพนเค้กที่ราดด้วยซอสเบอร์รี่ต่างๆและครีมตู้มๆทำให้จานนี้มีทั้งความเปรี๊ยวหวานมันขมหนึบหนับหลากหลายมิติมากๆ

Minito Gelato รสเสาวรส เป็นรสที่ถูกใจโด้มากๆตัวนึงด้วยความที่เปรี๊ยวและหอมเสาวรสกำลังดีทานแล้วสดชื่น แถมใส่เนื้อของเสาวรสให้มีกรุบๆพอเป็นเสน่ห์ในการทานอีกด้วย ทานคู่กับผลไม้สดต่างๆและขนมปังโทสที่หอมมันหนึบหนับเป็นจานที่สร้างความสดชื่นสุดๆ

Minito Gelato รสวนิลา เนื้อเนียนแน่นกับกลิ่นรสของวนิลาที่ชัดเจนกลมกล่อมอร่อยถูกใจทุกคนแน่นอน ลองจับมาทานคู่กับครัมเบิ้ลเพิ่มความกรุบๆหนับๆและผลไม้สดก็อร่อยไปอีกแบบ

Minito Gelato รสทีรามิสุ เป็นรสที่โด้ชอบมากที่สุดใน 5 ตัวที่ได้ชิมเพราะหาทานยากที่จะมีคนทำไอศกรีมรสนี้ ด้วยเนื้อที่เนียนแน่นหนึบหนับถูกใจหอมกลิ่นกาแฟแบบยั่วยวลรสชาติที่ออกแนวครีมๆมันๆพออร่อยเบาๆไม่มันเลี่ยน ทานคู่กับวาฟเฟิลพร้อมผลไม้สดที่คลุกกับครีม ทานเพลินเลย

นอกจาก 5 รสที่โด้ได้ชิมแล้วก็ยังมีรสอื่นๆอีกอย่างเช่น Coffee Crunch, Cookie and Cream, Melon, และ Green Mix แถมยังมีรสพิเศษๆที่ทางมินิโต้เจลาโต้ทำขึ้นมาเรื่อยๆเพื่อให้เราได้อร่อยในแบบต่างๆอย่าง ชาเขียวญี่ปุ่น, ชาไทย, มิลกี้บลู, คาราเมล, รัมเรซิน, และโยเกิร์ต เป็นต้น ยังไม่พอถ้าเรามีรสอะไรในใจก็สามารถสั่งผลิตให้เป็นรสพิเศษสำหรับเราได้อีกด้วย สำหรับขนาดถ้วยที่จำหน่ายจะเป็นปริมาณกำลังทานในราคา 55 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ คาเฟ่ อเมซอน (Café Amazon) หรือจะสั่งแบบ delivery จัดเป็นแพ็คพิเศษส่งให้ถึงที่ในโอกาสพิเศษต่างๆได้อีก เรียกว่าเอาใจสุดๆ

ก็อย่างที่โด้บอกไว้ตอนต้นว่าการที่เราได้ทำในสิ่งที่รักที่ชอบและมีความตั้งใจจริงกันงานนั้นก็จะต้องออกมาดีแน่นอนซึ่งไอศกรีมแบนด์ มินิโต้เจลาโต้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยเนื้อที่เนียนแน่นกลิ่นรสที่ถึงและชัดเจนหวานกำลังดีไม่เลี่ยนทานได้เรื่อยๆแถมได้สุขภาพจากวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และยังตั้งราคาที่จับต้องได้สบายที่ 55 บาท เรียกว่าได้ทำตามใจรักและยังแบ่งปันความอร่อยได้สุขภาพแก่คนอื่นๆอีกด้วย ยังไงโด้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ น้องภูผา เตชะณรงค์ และ น้องมินท์ ชลิดา 2 ผู้บริหารของมินิโต้เจลาโต้ ใครมีโอกาสลองชิมกันดูว่าชอบรสไหนกันหรือถ้าอยากได้รสพิเศษๆส่วนตัวก็ลองติดต่อทางมินิโต้เจลาโต้เลยครับ.

ขอบคุณมากครับ
โด้

รายละเอียดติดต่อ
มินิโต้เจลาโต้ / Minito Gelato
222/146 อาคารชุดบ้านสวนจตุจักร อาคาร ดี ชั้น 3 ถนนวิภาวดี แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 [เขต]
222/146 Chatuchak Garden Building D 2nd. fl., Soi Vibhavadee 17, Vibhavadee Rd., Chatuchak, Bangkok 10900 Thailand
โทร. 09-5561-5168