ในวันที่ร่างกายอ่อนล้า สถานที่แรกที่เรามองหาคือทะเล
ในวันที่ต้องการพักผ่อน นอนชิลล์ สถานที่แรกที่เรานึกถึงคือ " หัวหิน " เมืองตากอากาศยอดฮิตของใครหลายๆคน รวมถึงตัวเราด้วย ปีนึงๆ หัวหินต้องเป็นสถานที่อยู่ในลิสต์เสมอๆ ทริปนี้เราเลือกพักที่ " InterContinental Hua Hin " รีสอร์ตที่ใฝ่ฝันมานานแสนนานว่าอยากจะมา ได้แต่วนเวียนอยู่รอบๆ พักที่นู่นบ้าง ที่นี่บ้าง วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีมีโอกาสได้มาสักที ในความคิดของเราที่นี่เป็นโรงแรม ระดับ Top ติดอันดับของหัวหินเลยทีเดียว พอได้มาเยือนแล้ว ยกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจในบรรดาโรงแรม แถบหัวหินที่เคยพักมาเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าทำไมที่นี่ถึงราคาแพงลิบ แต่แขกก็เยอะตลอดๆ มันต้องมีอะไรดีๆ สินะ !!!

ฝากเพจน้อยคอยรักของลาเต้ปั่นเย็นๆ ไว้อีกหนึ่งช่องทางนะคะ
ไปพูดคุย ทักทาย อัพเดท ที่กิน เที่ยว พัก กันได้ตลอดค่ะ

รีวิวทั้งหมดของลาเต้ปั่นเย็นๆ ที่นี่

InterContinental Hua Hin หาได้ง่ายค่ะ ขับรถไปจนถึงซอย 79 หรือมองฝั่งขวามือจะเป็นห้าง บลูพอร์ท นั่นแหละค่ะถึงแล้ว...เลี้ยวเข้าไปจอดปุ๊บ พนักงานรีบมาช่วยยกกระเป๋า แล้วเดินตัวเบาเข้า Check-in ที่ Lobby กันเลย วันนี้เรามาถึงก่อนเวลาเชคอินค่ะ หลังจากที่ดื่ม Welcome drink เสร็จ ก็เลยถือโอกาสไปเดินเล่นที่ห้างบลูพอร์ทก่อน แค่ข้ามถนนไปก็ถึงแล้วค่า ท่านใดที่ชอบ shopping ก็สามารถพักห้องฝั่งนี้ได้เหมือนกันค่ะ เป็นห้อง “Superior Rooms BluPort Wing“ เป็นเฟสใหม่ที่เปิดพร้อมๆกับห้างบลูพอร์ทแห่งนี้เลย ออกจากห้องละเดินเข้าห้างกันเลย สะดวกได้อี๊กก ใหม่กิ๊งเลย

หรือจะมานั่งชิลล์ๆ จิบ Afternoon tea รอ ชมนกชมไม้ตรงนี้ก็โอเคเลยค่ะ สีเขียวของต้นไม้สบายตาดีจัง

ถึงเวลาพนักงานพาไปที่ห้องพัก ห้องที่เราจองไว้วันนี้คือ " Resort Classic "

เป็นห้องเริ่มต้นของฝั่ง Beach Wing ( ฝั่งติดทะเลค่ะ )

ตัวอาคารได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากพระราชวังมฤคทายวัน

เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียด หรูหรา สวยสะกดทุกสายตาจริงๆ

ห้องพักอยู่ชั้น 2 ค่ะ ขนาด 45-50 sqm กำลังดี เปิดเข้าไปเจอกลิ่นหอมๆ เตียงนอนขาวๆ ฟูๆ

กรี๊ดดด อยากกระโดดล้มตัวเป็นที่สุด ตกแต่งสไตล์โคโลเนียล สบายๆ ได้อารมณ์ผ่อนคลาย

ผนังฝั่งหัวเตียงตกแต่งด้วยไม้ฉลุลาย แสดงถึงความปราณีตในรายละเอียดดีนะคะ ได้กลิ่นอายความเป็นไทยอยู่เนืองๆ หมอนที่มีให้นั้น มากมายเหลือเกิน 7 ใบถ้วน ชอบนุ่มๆ หนาๆ เฟิร์มๆ ตามสะดวกเลยค่ะ

ฝั่งปลายเตียงจะเป็นพวก TV Minibar โต๊ะทานอาหาร ในตู้เสื้อผ้าก็ Amenities ครบเลยค่ะ มีทุกสิ่ง

ห้องน้ำแบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้งชัดเจน ตรงอ่าง Bathtub มีหน้าต่างสามารถเลื่อนเปิด - ปิดได้ด้วยนะคะ

นอนแช่น้ำอุ่นไป ดูทีวี ฟังเพลงไป ดี๊ดี ส่วนผลิตภัณฑ์ใช้ของ L’OCCITANE จากประเทศฝรั่งเศส

ระเบียงห้องพักเนื่องจากว่าเราอยู่ชั้น 2 เลยมีต้นไม้มาบังวิวทะเลนิดนึง ถ้าได้ชั้นที่สูงกว่านี้คงจะเห็นแบบชัดๆเลยค่ะ มี Day bed ตัวเขื่อง มีระแนงไม้ และผ้าม่านเลื่อนลงปิดได้ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว

แค่เห็นทะเลก็ตื่นเต้นละะะ อยากไปนอนชิลล์ริมหาดให้สบายใจ

Main pool สีน้ำเงินเข้ม โอ๊ยยยสวยค่ะ ชอบมากกกก ได้ฟีลแบบท้องทะเลจริงๆ

มุมให้พักผ่อนก็มากเหลือหลาย เรียกได้ว่าถูกใจตรงไหนก็เลือกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นริมสระ ริมทะเล

ส่วนของตรงนี้ขอลงภาพแบบรัวๆเลยนะคะ ชอบมากค่ะ สวยจริงๆ

ชุดยังไม่เปลี่ยน อดใจไม่ไหวขอแช่เท้านิดนึง แฮร่ !!

เตียงสีฟ้าฝั่งซ้ายมือ จะเป็นของแขกที่สามารถใช้สิทธิพิเศษจาก Club Intercon นะคะ

ข้างสระว่ายน้ำ คือห้องอาหารอซัวร์ ห้องอาหารนานาชาติริมทะเล ตกแต่งสวยงาม โปร่งโล่งสบาย

บนดาดฟ้ั้น 2 จะเป็น อซัวร์ บาร์ ช่วงเย็นน่าจะบรรยากาศดีค่ะ

สระว่ายน้ำของที่นี่มีขนาดกว้าง โค้งยาวไปจนถึงริมหาดกันเลยค่ะ เป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาพักที่นี่

เห็นวิวแล้ว รีบบบบบกลับห้องไปเปลี่ยนชุดเลย ฮ่าๆ ลงมานั่งจับจองเตียงริมหาด

บอกแล้วว่ามานอนชิลล์พักสมอง เลือกแถวหน้าเท่านั้นค้าาา จะได้เห็นทะเลชัดๆกันไปเลย เอาให้สมใจอยาก

ช่วงเย็น แดดร่มลมตก มานอนแช่น้ำดูวิวทะเลตรงนี้ โอ๊ยยย แค่คิดก็ฟินส์ละค่ะ ความสุขอยู่แค่เอื้อม

ช่วงนี้ก็นอนเล่น นอนเล่นในร่ม จิบอะไรเย็นๆ คลายร้อนกันไปก่อนเนอะะะ หุหุ

ลงบันไดต๊อกแต๊กไปเดินเล่นริมทะเลกันดีกว่า ด้านล่างก็ยังมีมุมให้ได้นั่งได้นอน เยอะไปอี๊กกก เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ครบเครื่อง ตอบโจทย์คนที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ ทะเลโซนนี้ก็สวยด้วยค่ะแถบหัวหิน ช่วงที่เราไปคือช่วงกลางเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา มีเทศกาลว่าวนานาชาติ พอดิบพอดี บนท้องฟ้าเต็มไปด้วยว่าวหลากสี สดใสไปอีกแบบค่ะ มีอะไรมาให้ดูเพลินๆ

แดดเริ่มไม่มี ผู้คนก็เริ่มมา....สระว่ายน้ำดูแคบไปถนัดตา งั้นเราหนีมานอนแช่น้ำตื้นๆตรงนี้ก็ได้

อยู่จนค่ำมืดกันเลยค่ะตรงนี้ วาร์ปขึ้นไปดู " อซัวร์ บาร์ " โห !!! สวยไปไหนคะ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง ผ้าพริ้วๆ ลมพัดโบกสะบัดไหวๆ ได้อารมณ์ทะเลมาเต็ม แสงไฟก็สวยลงตัว หรือแม้แต่มุมโซฟาที่นั่งต่างๆ ช่างโรแมนติคเสียนี่กระไร สามารถชมวิวได้ถึง 180 องศาอีกด้วย

หัวหินวันที่พระจันทร์เต็มดวง สะท้อนเงาจันทร์ลงผืนน้ำ ทริปนี้แฮปปี้มากบอกเลย

กลางวันก็ฟ้าสวย กลางคืนก็แจ่มไม่แพ้กัน

เย็นนี้เราออกไปทานอาหารข้างนอกค่ะ ไปเดินเล่นที่ Cicada market ใกล้นิดเดียว

กลับเข้ามาพนักงานมา turn down ให้เรียบร้อย พร้อมนอน ZZzzzZzz

ตื่นนอนแล้วไปเดินเล่นริมทะเล ดูบรรยากาศสงบๆยามเช้ากันมั่งนะคะ

เดินผ่านห้องอาหารภิรมย์ ให้บริการอาหารเช้า ถ้ามาเช้าหน่อยอากาศดีไม่ร้อน นั่งตรงนี้เลยค่ะ

ได้บรรยากาศมาก รายล้อมไปด้วยสระเล็กๆ ทานข้าวแบบชิลล์ๆ

ริมหาดเช้านี้ช่างเงียบสงบ ที่ขาดไม่ได้เลยในย่านนี้เห็นจะเป็น ม้าแคระ

ครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อมาเยือนทะเลหัวหิน ควรจะลองขี่ชมวิวดูนะคะ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

เป็นมนต์เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ไปแล้วค่ะ ราวกับว่ามาหาดหัวหิน ฉ้นต้องเห็นม้านะ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง

หมดเวลาความสุขแล้วค่ะ 2 วัน 1 คืนกับที่นี่ ประทับใจมากตั้งแต่มาถึง

1.พนักงานรีบมาช่วยยกกระเป๋า ยิ้มแย้มแจ่มใส นอบน้อมมาก สมกับที่เป็นเครือโรงแรมระดับโลก

2.เผอิญเราทำของหล่นหาย (กุญแจรถ) ไม่ทราบเลยว่าตกที่ไหน อาจจะเป็นช่วงที่ออกไปทานข้าวข้างนอนตอนเย็น เดินหารอบโรงแรมเลยค่ะ พนักงานเอย ร.ป.ภ. เอยเห็นเราเดินหาเขี่ยๆพื้นทราย รีบเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ให้ช่วยกันหา คือน่ารักมากค่ะ ข้าวเช้าไม่ได้ทานมัวแต่เดินหาของ ฮ่าๆ เศร้าสุดตรงนี้

3. หลังจากที่เชคเอาท์เรียบร้อยแล้ว ก็ยังหาของไม่เจอ หาจนเหนื่อยค่ะ นั่งพักอยู่ที่ Lobby พนักงานก็ทราบค่ะ เข้ามาถามไถ่ " รับน้ำสักแก้วก่อนมั๊ยคะ " ระหว่างรอกลับบ้าน คือจริงๆก็เชคเอาท์แล้วนะคะ แต่พนักงานทุกคนก็ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเป็นอย่างดี ข้อนี้ปลื้มมากค่ะ

4.บริการหลังการขายดีมาก หลังจากวันที่เชคเอาท์ไปแล้ว ได้มีพนักงานโทรมาถามอีกครั้งว่ามีปัญหาอะไรมั๊ยในระหว่างเข้าพัก เรื่องของหายที่ฝากเรื่องไว้ก็แจ้งให้ทราบว่ายังหาไม่เจอนะคะ ถ้าได้เรื่องยังไง ทางเราจะรีบประสานงานให้เลย

**ไม่แปลกใจว่าทำไมแขกถึงเยอะตลอด ทั้งๆที่ราคาก็สูงมาก เหตุเพราะทุกท่านที่มาก็คงอยากมาพักผ่อน

อยากได้รับการบริการที่ดี คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ซึ่งที่นี่เราให้เต็ม 10 ไปเลยค่ะในเรื่ิองของการบริกา**

ข้อที่ไม่ปลื้มมีอย่างนึง คือไม่รู้ว่าเตียงมันนุ่มไป หรือเราเลือกหมอนแบบไหนก็ไม่ทราบ

ตื่นมาปวดๆคอ เหมือนคอเคล็ด ฮ่าๆๆๆ นอนไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ซีเรียสนะคะ

เป็นเรื่องปกติที่นอนผิดที่ ไว้โอกาสหน้าจะลองไปนอนดูใหม่ อิอิ

สำหรับรีวิวนี้คงจะเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆได้พิจรณากัน อยากพักผ่อน วิวสวยๆ บริการเริ่ดๆลองมาดูค่ะ

สำหรับเราชอบมากที่สุดในหัวหินแล้ว คงจะมีโอกาสได้มาเยือนอีกครั้งค่ะ สวัสดีจ้าาาา