ได้รับเชิญไปงานเปิดตัวพื้นที่ชุมชนทางปัญญาแห่งใหม่ใจกลางสยาม น่าสนใจใช่มั้ยค่ะ ที่ไหนน่ะเหรอ สยาม ซอย 1 ค่ะ ใช่ค่ะ ตรงธนาคารไทยพาณิชย์นั่นหละค่ะ อยู่ตึกเดียวกันเลย ใช้ชื่อว่า TOO FAST TO SLEEP.SCB
ผู้บริหาร เล่าถึงที่มาของ TOO FAST TO SLEEP
เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ และ TOO FAST TO SLEEP ในการสร้างสรรค์พื้นที่รูปแบบใหม่บนชั้น 2 ของ SCB สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 ให้กลายเป็นแหล่งรววมตัวแห่งใหม่ ในชื่อ TOO FAST TO SLEEP เพื่อเปิดกว้างให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนได้ใช้เป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือ ประชุม ทำงานกลุ่ม พร้อมสัมผัสประสบการณ์ในการใช้ชีวิตแบบไร้เงินสด (Cashless Society) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ต้องการพื้นที่เพื่อประโยชน์ทางการศึกษาตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB EASY เท่านั้น
ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
แสตมป์ อภิวัชร์ และทีมงาน
สำหรับบริการที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ซึี่ง SCB มอบให้ผู้ใช้บริการภายใน TOO FAST TO SLEEP.SCB ได้แก่ การรับชำระค่าอาหาร และเครื่องดื่มผ่านพร้อมเพย์ บัตรเดบิต และบัตรเครดิต เพื่อสร้างความคุ้นเคยและเตรียมความพร้อมคนรุ่นใหม่ ให้สามารถก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ซึ่งเป็นเทรนด์ด้านการเงินที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ผ่านประสบการณ์จริง
เคาเตอร์บริการอาหารและเครื่องดื่ม
นับเป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐภายใต้แผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงการพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e-Payment) ที่ช่วยส่งเสร้มเศรษฐกิจดิจิทัลด้วย พร้อมกันนี้ยังได้มีการนำระบบจองห้องประชุมแบบทัชสกรีน (Meet in touch) ที่สะดวกและใช้งานง่าย การใช้อุปกรณ์โครมแคส์ (Chromecast) เชื่อมต่อมือถือ แล็ปท๊อป (Laptop) หรือแท๊บเล็ต (Tablet) เข้ากับโทรทัศน์เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการประชุม
เค้กรสชาติต่าง ๆ
ทั้งยังมีภาพวาดสีสันสดใสบนผนังทางขึ้นเพื่อต้อนรับผู้มาใช้บริการ โดยฝีมือการวาดของ ธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์นด๊อก) ศิลปินขวัญใจคนรุ่นใหม่ รวมถึงมีเมนูพิเศษ "Too Fast SCB Yuki" และ "Too fast SCB Frappe" สำหรับสาขาสยามสแควร์ซึ่งเป็นสาขาที่ 4 ของ TOO FAST TO SLEEP โดยเฉพาะอีกด้วย
บริการอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย
ยำสาหร่าย
ข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ
เบนโตะ
ข้าวมันไก่
มุมรับประทานอาหาร
มุมต่าง ๆ ใน TOO FAST TO SLEEP.SCB วันนี้คนเยอะ
ปูอัดและทาโกะยากิ
อาหารว่างที่วางจำหน่ายที่ TOO FAST TO SLEEP.SCB
ขนมปังหน้าทูน่าครีมสลัด
ขนมปังอบกรอบชุ่มเนยรสชาติเค็มนิด ๆ กับทูน่ายีเนื้อหนานุ่มพร้อมผักสามสีข้าวโพด ถั่วลันเตา และแครอท โรยหน้าด้วยน้ำสลัดหวานมัน
"Too Fast SCB Yuki"
"Too Fast SCB Yuki" ประกอบด้วย บิงชูเกล็ดน้ำแข็งละเอียด ๆ ราดนมชุ่มฉ่ำ
ชีสเค็กและแคร็กเกอร์กรอบมัน
ผลไม้หลากหลาย อาทิ กล้วย แคนตาลูปและแตงโม
ราดนมข้นให้ชุ่มฉ่ำหวานมัน
ขนมปังกล้วยหอมอัลมอนช๊อกโกแลต
จานนี้ยอมเลย ทั้งหอมหวาน มัน อร่อย ยิ่งถ้าได้กินกับเครื่องดื่มที่ชอบ คนที่ใช่ รับรองลืมไม่ลง
แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข กับมินิคอนเสิร์ท ที่ TOO FAST TO SLEEP.SCB
กิจกรรมกับผู้เข้าร่วมงาน
ภาพวาดของ ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ที่บริเวณทางขึ้นชั้น 2
ลองแวะมาลองประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินสดกันดูนะคะ บรรยากาศดี ๆ ขนมอร่อย ๆ เครื่องดื่มเข้มข้น แล้วมาแชร์ประสบการณ์ร่วมกันค่ะ
ขอบคุณที่รับชม
สายลม ที่ผ่านมา
วันพฤหัสที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.28 น.