อยู่กับปัจจุบัน...มันเหนื่อย
ก็ไปเดินเล่น ในโลกแห่งอดีตกันเถอะ
#ชมเฌย นนทบุรี อีกหนึ่งพิกัดวินเทจ
เมืองแห่งความทรงจำ The Memory Gallery
เมืองแห่งความทรงจำแห่งนี้ มีมุมสุดฮิป สุดชิค ให้เก็บภาพได้หลากหลายบรรยากาศ พาเราย้อนเวลากลับไปในรุ่นพ่อแม่เราวัยรุ่น แถมยังมีพร้อพเก๋ๆ ทั้งรถม้า รถตุ๊กตุ๊ก รถลาก รถไฟ รถโบราณ ให้ขึ้นไปนั่งโพสต์ท่าถ่ายรูปได้เก๋ไก๋สุดๆ
อากาศช่วงกลางวันจะค่อนข้างร้อน
กว่าจะเดินทั่ว เหงื่อซ่กหมดสวยแหงๆ
ถ้าจะมาแบบชิลๆ แนะนำช่วงเย็นๆ ซัก 4 -5 โมง
น่าจะกำลังสบาย วิ่งถ่ายรูปได้ทั่วทุกมุม
เมืองชมเฌย กว้างขวาง แบ่งเป็นหลากหลายโซนบนพื้นที่ 6 ไร่ รวมไว้ทั้งตลาดน้ำ โรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟ ปั๊มน้ำมัน อู่รถ ร้านค้าโบราณ ที่เป็นตัวตึกแนวินเทจ สีสันสดใส มีอุปกรณ์ประกอบฉากครบสมบูรณ์ แต่กั้นไว้ให้เราถ่ายรูปได้แค่ด้านนอก
แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาด และห้ามพาเข้าในเขตห้ามเข้า เช่น ร้านกาแฟ เป็นต้น
เดินเหนื่อย สุดท้าย ก็แวะไปนั่งจิบชา กาแฟ เติมพลังกันที่ร้านกาแฟกันได้
เสียดายเราแวะไปช่วงเย็น เค้กหมดตู้ไปซะแล้ว เลยได้แค่จิบน้ำแก้เหนื่อยกันไป
ความรักเดินทาง
www.facebook.com/loveasjourney
ชมเฌย ตั้งอยู่สุดเขตชายแดนนนทบุรี
ล้ำไปค่อนทางศาลายา!
จะเข้าทางถนนบรมราชนนี หรือ ทางพุทธมณฑลสาย 4 ก็ได้ระยะพอกัน
พิกัด Google Maps ตามนี้เลย
หรือจะลองเสิร์ช
ให้เสิร์ชคำว่า ชมเฌย
หรือไม่ก็ตามตำแหน่งที่ตั้ง คือ ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง
อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร -ศุกร์ 10.00-18.00 น.
เสาร์- อาทิตย์ 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์
เฟสบุค www.facebook.com/ChomcheiCafe/
โทร 089 415 2038
ความรักเดินทาง
วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.50 น.