สวัสดีค๊าาา 🙏 เจอกันอีกแล้ววว
ทริปนี้เรามีที่พักริมน้ำมาแนะนำแหละ อิอิ
ที่พักชื่อว่า บ้านแก่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่วังตะไคร้
อยู่ใกล้ๆแค่ จ.นครนายก เองน๊าาา
เป็นบ้านติดกับธารน้ำตกเลย ว้าวๆๆ
เรียกได้ว่า เป็นลำธารส่วนตัวเลยก็ว่าได้
ตามไปดูควมชุ่มฉ่ำของป่าในฤดูฝนกันค่ะ 😊
ขับมาถึงทางเข้าอุทยานวังตะไคร้
ชำระค่าผ่านประตู รถยนต์คันละ 150 บาทค่ะ
ดูแผนที่บ้านตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะ
มาถึงแล้ววว บ้านแก่งใหญ่
โอโหห ใหญ่จริงๆ 😱
ด้านขวามือเป็นครัวและห้องน้ำ
ด้านซ้ายเป็นห้องพักค่ะ สามารถพักได้ 14 คน
แต่เราว่า 30 คน ยังนอนได้เลย 5555
มีระเบียงยืนออกไปที่ลำธารด้วย
บรรยากาศดีสุดๆๆๆ 👍
วิวจากระเบียง 😍
ไปสำรวจด้านล่างกันค่ะ
เดินไม่ถูกเลย กว้างมากๆๆ
มุมถ่ายรูปเพียบ!! 😚
แดดยังแรงอยู่ ขึ้นไปนอนก่อนนะคะ
เดี๋ยวเย็นๆลงมาเล่นน้ำ คิคิ
เรานอนห้องพัดลมติดกับลำธาร
กลางคืนเย็นสบายมากๆ
นอนฟังเสียงน้ำไหลหลับไปเลย
ที่พักมี 2 ห้องแอร์ 1 ห้องพัดลม
และห้องโถงใหญ่มีเตียงอีกเพียบค่ะ ทีวีพร้อม
ราคาวันหยุด 7,000 วันธรรมดา 6,500
รวมแก้งค์มาสัก 15 คน แบงค์พันคนละใบอยู่เลย!
หน้าบ้านกางเต้นท์ได้สบายๆ
มาๆ ไปเล่นน้ำกานนนน 😆
แหม่...มีอ่างส่วนตัวด้วย ว้าววว
เห็นนอนนิ่งๆนี่เกร็งแบบสุดนะ ฮ่าๆๆ
น้ำเย็นมากกกกก ชื่นใจๆ
ที่นี่มีห่วงยางให้เช่าไว้ล่องแก่งนะคะ
เรามาทริปนี้มาพักแบบส่วนตัว
ไม่ได้ไปเล่นที่ต้นน้ำค่ะ แต่หน้าบ้านก็เล่นได้
น้ำแรงพอที่จะเล่นล่องแก่งห่วงยางได้สบายๆ
รอไรล่าาา ไปค่ะ!
หิ้วห่วงยางเดินทวนน้ำขึ้นไปตามความพอใจเลย
จากหน้าบ้านให้เดินไปทางขวาค่ะ
จากนั้นก็..... ฮุลล่าาาาา 🤣
ไหลไปเล้ยย จะไหลกี่รอบก็แล้วแต่จะไหวเลยค่ะ
อ้อ.. สำหรับอาหารการกิน
จะให้ดีเตรียมอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปเลยนะคะ
ส่วนมื้อเย็นเราเป็นบาบีคิวและอีกมากมาย ฮ่าๆ 😋
เตาแก๊ส เตาถ่าน ลังน้ำแข็ง
ช้อน จาน ชาม ถ้วย แก้ว ที่นี่มีให้พร้อมค่ะ
เตรียมวัตถุดิบเข้ามาอย่างเดียว สบายยย
หิวจุงงงง 😊
บาบีคิวหอมๆ กับแสงอาทิตย์กระทบผิวน้ำยามเย็น
มันช่างเข้ากันซะเหลือเกิ๊นนน ☺️
นั่งชิลๆที่ระเบียง ตั้งแต่ฟ้าสว่างยันมืดไปเลย
กลางคืนอากาศค่อนข้างดีค่ะ เย็นสบายยย 😊
อาหารเช้าก็เตรียมพร้อม อิอิ
เดินเล่นริมลำธารตอนเช้าค่ะ
เจอนายแบบนางแบบเพียบ 😊
เดินมาสำรวจลำธารฝั่งซ้ายกันบ้าง
ได้มาหลายภาพเลย คิคิ
ในน้ำก็เอานะ จะกลับแล้วรีบเลยๆ คิคิ
เช็คเอ้าแล้วไปสำรวจพื้นที่บางส่วนในวังตะไคร้กันค่ะ
มาหน้าฝนต้นไม้ก็จะชุ่มฉ่ำแบบนี้แหละค่ะ
ชอบๆ สูดหายใจให้เต็มปอดไปเลยยย
ของจริงตัวใหญ่มากกกก
ยาวเท่าแขนเห็นจะได้
ชุ่มฉ่ำมากๆ สวยง่ะะะะ
สวยไปหมดเลย
งื้อออ สวย
อยากได้ไว้ที่บ้านบ้างงง
ถ้าใครชอบเที่ยวแบบลุยๆ
กิจกรรมมันส์ๆที่วังตะไคร้ก็จะมี..
ล่องแก่งแพยาง ระยะทาง 7 กิโล
ล่องแก่งห่วงยาง เหินฟ้าท้าสายน้ำ
สถานที่เที่ยวชมธรรมชาติก็จะมี..
สระปทุม น้ำตกจำลอง สวนไม้ดอกคุณท่าน
รายละเอียดเพิ่มเติม
อุทยานวังตะไคร้ เปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไปทั้งประเภท เช้าไปเย็นกลับ และประเภทค้างคืน
มีบ้านพักไว้ให้บริการสามารถเข้าไป ชมรายละเอียดได้ที่ www.wangtakrai.com
ค่าผ่านประตู
- นักท่องเที่ยวเดินเท้าคนละ 10 บาท
- รถทุกประเภท คันละ 150 บาท (ผู้โดยสารเกิน 8 คน คิดเพิ่มคนละ 10 บาท)
- รถมอเตอร์ไซด์ ต้องจอดไว้ทางเข้า ค่าจอดรถ 10 บาท และค่าผ่านประตูเข้าวังตะไคร้ 10 บาท
ใครสนใจก็อย่ามัวช้านะคะ โทรจองเลยย 😊
แนะนำจุดแวะพักขากลับค่ะ
มีหลายที่เลย บางที่เราไม่ได้ถ่ายไว้
ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ
มีร้านกาแฟ ร้านไอศครีมน่ารักๆเพียบ
ทานข้าวกันค่ะ ร้านนี้สไตล์บ้านๆ ง่ายๆ
จำได้ว่าไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อปากแดงเท่าไหร่
ร้านตาราดหน้าทะเล ต้องบอกว่าเด็ด!
สั่งมาหลายอย่างแต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ชมกัน
ใครชอบรสจัดจ้าน แนะนำแกงป่าค่ะ สุดจริง!
แวะสักการะวัดพุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์
ที่นี่จะมีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมก
แก่พระอรหันต์ 1,250 องค์
จบทริปด้วยการแวะเก็บภาพที่ระลึก
ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล
สวยค่ะ อากาศก็ดี
จบทริปสั้นๆวันหยุด ใกล้ๆกรุง
ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านมาถึงตรงนี้นะคะ
เจอกันใหม่รีวิวหน้าน๊าาา 😚
>> ติดตามการเดินทางของเราเพิ่มเติมได้ที่ FB Fanpage
MOTOR.PACKER
วันพฤหัสที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 02.16 น.