ความประทับใจของทริปเชียงใหม่ทุกทริป นอกจากจะเป็นความสุขใจแบบที่ได้เจอเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน น้อง ๆ ที่ไหว้เราทักเราแบบเป็นพี่เมเจอร์รุ่นเดอะ เมืองเชียงใหม่ที่ไปกี่ทีก็รู้สึกเป็นตัวเองในทุกที อาหาร ร้านรวง ที่เที่ยวทั้งเก่าและใหม่ คราวนี้ประทับใจมากขึ้นคงเป็นเรื่องที่พักแบบล้านนาท่ามกลางป่าเขา สวนลิ้นจี่ ที่เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารวิวภูเขาแบบพาโนรามาสวยสุดลูกหูลูกตา เป็นที่ที่อยากตื่นเช้ามาเจอทุก ๆ วัน คิด ๆ แล้วอยากรวยมาก ๆ รวยมาก ๆ แล้วจะได้มีร้านอาหารรีสอร์ตแบบนี้ เลี้ยงน้องหมา ไม่ต้องทำงาน อยากไปในเมืองก็ให้คนขับพาไป 555 ตื่น ๆ ๆ นิไม่ใช่ในฝัน มันเป็นชีวิตจริง ที่เรายังคงต้องทำงาน ยังคงต้องเดินทางไปมาระหว่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ได้แบบไม่เบื่อ
จันตรา คีรี คือชื่อของรีสอร์ตที่ได้ยินครั้งแรกจากแม่เป้า [คุณอุรา ผู้ใหญ่ที่นับถือมาก ๆ ตั้งแต่สมัยทำงานฮิลตันใหม่ ๆ] มีโอกาสก็ได้แวะหา อาศัยไปกับพี่ใหญ่กับพี่เป้านิแหละเพราะรีสอร์ตนี้อยู่ถนนหางดง-สะเมิง แนะนำเลยว่าหากใครมาเชียงใหม่ ต้องลองมาเยือนสักครั้ง แนะนำเป็นพักเลยดีกว่า เพราะเคยมาถึงกินกาแฟชมวิว กินข้าว เดินดูวิว เดินถ่ายรูปแล้วเพลินไม่ค่อยอยากลงไปในเมือง
บ้านพัก อย่างที่บอกเป็นแบบหลองข้าวหรือยุ้งข้าวของคนเหนือ ได้ฟีลแบบบ้านทางเหนือ ลายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้สวยมาก บ้าน 2 ชั้นแต่ละหลังมีน้องช้างแกะสลักเป็นตัวบอกหมายเลขบ้านด้วยนะ นิรอให้เรทลดลงหน่อยแล้วค่อยหาทางมา ‘คิดถึงเขา’ คาดว่าหน้าหนาวนี้คงแน่นเลยแหละ แต่เห็นแย้ม ๆ ว่ากำลังจะเปิดเป็นห้องพักอีกนะ กำลังก่อสร้างเลย ไม่เยอะแค่อีก 14 ห้องเอง แต่แม่เป้าย้ำมาว่าแต่ละห้องออกแบบตกแต่งต่างกันไปแบบโคโลเนียลสไตล์
บริเวณรอบ ๆ เดินดูแล้วไม่เบื่อนะ มีน้ำตกแบบแมนเมดที่พี่เกรียง เจ้าของภูมิใจนักหนา มีสะพานไม้กลางรีสอร์ต ไอ้เราก็ถ่ายรูปแล้วถ่ายรูปอีก คราวหน้าต้องเลนส์ไวด์เท่านั้น มันสวยจริง มันมีอารมณ์คล้ายมาเที่ยวสวนพฤกษชาติ มีดอกไม้เมืองเหนือ น้ำตก มีปลาคาร์ฟ อืมม ต้องมา อันนี้ต้องมาจริง ๆ แนะนำช็อตเด็ดคือเดินออกมาจากห้องอาหารมาตรงสระ จะรู้เลยว่าโลโก้ของรีสอร์ต พี่เกรียงเจ้าของเค้านั่งวาดเองกับมือ พร้อมกับใส่ภาษาไทย อังกฤษ ภาษาเมืองเข้าไป บอกเก๋ ๆ ว่าไม่อยากทิ้งสักอัน อยากมีความเป็นไทย พื้นเมือง เชียงใหม่ และอยากโกอินเตอร์ด้วยเช่นกัน อยากให้อะไรไทยๆ ดีเด่นในสายตาชาวต่างชาติด้วย
เล่ามาสารพัด อยากชวนทุกคนมาจันตรา คีรี สักครั้ง รับรองได้เจอตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในบล็อกนี้แน่นอน ขอบคุณพี่เกรียง แม่เป้า ลินคอร์นที่ทำให้เห็นเชียงใหม่ในอีกมุมนึง ขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งมุมที่สวยและน่าประทับใจมาก ๆ ไว้แวะมานะครับ วันเดียวก็พอ ไม่ต้องมาก ชอบแล้วค่อยกลับมาใหม่
จองโต๊ะ/บ้านพักที่นี่เลยครับผม www.chantrakhirichalet.com/booking
ดูรีวิวฉบับเต็มได้ที่ www.travelingsunday.com/chantra-khiri-chalet-chiang-mai
www.facebook.com/Chantrakhirichaletchiangmai
www.instagram.com/chantrakhirichalet
จันตรา คีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ [Chantra Khiri Chalet Chiang Mai]
49 หมู่ 3 ถนนหางดง-สะเมิง ตำบลบ้านโป่ง
อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์ 052 010 155
อีเมล [email protected]
www.chantrakhirichalet.com
เอาภาพมาให้ดูบางส่วนฮะ ^^
Traveling Sunday
วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เวลา 01.19 น.