bts พญาไท สถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า Airport link พญาไท เราลองมาสำรวจที่เที่ยวที่น่าค้นหาใกล้ๆสถานีแห่งนี้ไปพร้อมๆกันดีกว่า
ออกจาก bts พญาไท ทางออกที่ 1 แล้วเดินไปตามถนนศรีอยุธยา เดินไม่ไกลแต่ต้องทนร้อนหน่อย คุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด พิพิธภัณฑ์มีชีวิตในเมืองใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยตึกสูง แต่ใครจะรู้ล่ะว่าที่นี่ยังมีความเขียวขจี ความร่มรื่นจากต้นไม้รวมถึงความเก่าแก่และวิจิตรงดงามของเรือนไทย ที่หาชมได้ยากในยุคนี้
ก่อนเข้าชมต้องติดต่อเพื่อซื้อบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท นักเรียน-นักศึกษา 20 บาท เท่านั้นครับ จากนั้นเราต้องฝากสัมภาระไว้ ยกเว้นมือถือ / กระเป๋าตังค์พกไปได้ครับ
เสร็จแล้วจะได้กุญแจล็อคเกอร์ที่ใช้สำหรับฝากของมาแบบนี้ เก็บติดตัวไว้ให้ดีๆนะครับ เพราะเราต้องใช้เบิกกระเป๋าและของฝากคืนจากล็อคเกอร์
ว่าแล้วก็มาสำรวจกันซักหน่อย ที่นี่มีกฎคือห้ามถ่ายรูปด้านใน บางจุดเช่นบันไดของบางเรือนก็ห้ามถ่าย แต่ถ่ายบรรยากาศด้านนอกได้
ห้องศิลปนิทรรศมารศี
วังสวนผักกาด เป็นสถานที่แห่งแรกในประเทศไทยที่เจ้าของบ้าน คือ พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตร กรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิต หรือ เสด็จในกรมฯ และ หม่อมราชวงศ์พันธุ์ทิพย์ บริพัตร หรือ "คุณท่าน" ได้เปิดบ้านซึ่งหลายคนรู้จักในนาม "วังสวนผักกาด" ให้บุคคลภายนอกเข้าชมในขณะที่ท่านเจ้าของยังคงใช้เป็นที่พำนักนับแต่ พ.ศ. ๒๔๙๕ เป็นต้นมา (ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.suanpakkad.com)

ต้องเดินชมเป็นวงกลมตามแผนที่ที่หยิบติดมือมา
วันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะในช่วงเดือนนี้ ใครว่างๆก็แวะเข้ามาชมกันได้ครับ ที่นี่ให้คุณค่าทางจิตใจได้มากเลยทีเดียว
พิกัด : bts พญาไท ทางออกที่ 4
เปิดทุกวัน เวลา : 09.00 -16.00 น.
สั่งก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นมาทาน กับก๋วยเตี๋ยวหมูต้มตำมาทาน เมนูเด็ดของที่นี่
รสชาติถือว่าใช้ได้เลย ให้ 4.5/5
พิกัด : ใกล้ Bts พญาไท (ตรงกลางระหว่างปทุมวันรีสอร์ทกับเซเว่น)
แวะหลบฝนที่ นมนัว ใต้ bts พญาไท
ร้านนมนัวเป็นร้านข้าวกึ่งร้านนม มีเมนูหลากหลาย ก่อนกลับฝนก็ตกหนักเราเลยตัดสินใจเข้าร้านนี้เพราะอยู่ใต้ bts เท่านี้เอง แถมร้านก็ตกแต่งน่าเข้าไปนั่งมากๆ ครับ
เมนูน้ำแอบหวานไปนิด แต่โดยรวมก็ใช้ได้ ราคาไม่แพงมากครับ อยู่ในระดับกลางๆ
พิกัด : ใต้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท อยู่ระหว่างตึก CP Tower 3 และรางรถไฟ
เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา : 08.00 - 20.00 น.
จบไปอีกแล้วก็ทริปสั้นๆในพญาไท ที่เรียกว่าได้คุณค่าทางจิตใจแถมยังอิ่มท้องอีกด้วย ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ!
UncleBear sharestory
วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.47 น.