หากกว่าวถึง " พัทยา " สิ่งแรกที่เพื่อนๆ นึกถึงคืออะไร ? แสง สี เสียง ยามค่ำคืน เสียงเพลงดังๆ ครึกครื้นของ Walking Street , เจทสกีวิ่งขวักไขว่กลางทะเล มีร้านอาหาร มีบาร์ไว้แฮงค์เอาท์ ที่กล่าวมาทั้งหมดคือสิ่งที่พวกเราเห็นอยู่ชินตา แต่ใครจะรู้ว่าพัทยาก็มีบาร์มุมสูง ไว้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงามแห่งหนึ่ง เรากล้าพูดเลยว่าน่าจะเป็นบาร์ที่วิวสวยที่สุดในย่านหาดจอมเทียนเลยทีเดียว ที่กล่าวมาข้างต้น ก็คือ " DIB D Varee Inspiration Bar" ตั้งตระหง่านอยู่บนชั้น 38 ของ โรงแรมดีวารี จอมเทียน พัทยา ไม่จำเป็นนะคะว่าต้องมาพักที่นี่ถึงจะมาใช้บริการได้ แขกภายนอกทั่วไปที่อยากจะรับลมชมวิว หลีกหนีความวุ่นวายของหาดพัทยา มาสวีทหวานแหวว หรือมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ต้องมาที่นี่ !!!
โรงแรมดีวารี จอมเทียนบีช ตั้งอยู่เส้นเลียบหาดจอมเทียนระหว่างซอย 13 และ 14 ค่ะ ถึงโรงแรมแล้วกดลิฟท์มาชั้น 38 ได้เลย
D.I.B Skybar มีให้เลือกนั่งทั้งด้านใน และด้านนอก บาร์และร้านอาหารเปิดให้บริการช่วงเวลา 18.00 - 02.00 น. เรียกได้ว่ามิดไนท์กันเลยทีเดียว
ในส่วนของ Outdoor นั้นจะมี 2 ฝั่งค่ะ จะเป็นโซน Indoor คั่นกลาง จะนั่งฝั่งไหนก็ได้ค่ะ เลือกได้ตามใจเลย
มุมมอง วิว หรือโต๊ะนั่งจะแตกต่างกันไป ฝั่งนี้จะเหมาะกับการนั่งทานอาหารมากกว่า
ส่วนฝั่งนี้ โต๊ะหันหน้าสู่ทะเล เหมาะที่จะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินกับคนรักเหลือเกิ๊นนน
จะมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ก็มีโต๊ะกลมพร้อมบริการค่ะ ที่สำคัญตอนกลางคืนพอเปิดไฟ ที่นี่จะโรแมนติคมว๊าก
โซน Indoor วิวก็สวยไม่แพ้กัน อยากจะนั่งชมพระอาทิตย์ตก แต่ก็ไม่อยากร้อน อยากรับแอร์เย็นๆ ก็เลือกนั่งมุมติดหน้าต่างตรงนี้เลยค่ะ เห็นวิวชัดเป๊ะ
แต่เราขอเลือกด้านนอกนาจา ก็วิวแจ่มขนาดนี้มีรึจะพลาด
พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า แสงทไวไลท์สวยๆ โรแมนซ์ๆ กำลังจะเข้ามาแทนที่ ได้นั่งคุย นั่งฟังเพลงกับคนรู้ใจตรงนี้มันเหมาะที่สุดเลย
มุมนี้จะเป็นในส่วนของ ดีเจนะคะ จะมาเปิดเพลงเพราะๆ ให้เราฟังด้วย ได้อรรถรสเพิ่มขึ้นมั๊ยละ
ขอเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดเบาๆ พระอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้าตรงหน้า มันดีอ๊ะ!!
วิวกลางคืนมุมสูงของพัทยา สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย
เมนูเริ่ดๆ ที่ต้องลองเลยนะคะเมื่อมาเยือนที่นี่ รับรองเก๋ไก๋ชไนเดอร์อย่าบอกใคร "THIRTY8" เป็นเมนูเครื่องดื่ม Signature ของที่นี่เลยค่ะ พีคตรงมีบาร์เทนเดอร์มาจุดไฟให้พร้อมดื่มกันเลย รสชาติร้อนแรง เข้มมาก นึกถึงทีไรด็ยังไม่ลืมเลย แก้วเดียวตึ๊บบบ ฮ่าๆๆๆ
มีคลิปมาให้ชมกันด้วยค่ะ ระหว่างที่บาร์เทนเดอร์ของเรากำลังโชว์ศิลปะในการชง
ช่วง Happy Our ก็มีนาจา 1 แถม 1 ช่วง 6 โมงเย็น ถึง 2 ทุ่ม มาช่วงนี้แหละเวิร์คสุดๆ
จิบเครื่องดื่ม ชมวิว ฟังเพลงจนพอใจแล้ว เข้ามานั่งด้านในกันบ้างนะคะ ทานข้าวก็ดีกว่า เริ่มจะหิวแล้ว
เมนูแรก " เนื้ออกเป็ดรมควัน "
" ปลาแซลมอนสมุนไพร "
" กุ้งราดเพสโต้ซอส "
" ปูนิ่มทอดกรอบ "
ส่งท้ายด้วยภาพบาร์เปลี่ยนสีได้ แว่บไปแว่บมาหลากสี สวยเชียวค่า เหมาะแล้วที่จะเป็นสถานที่พบปะเพื่อนฝูง ที่นี่เหมาะมากสำหรับมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดิม ชมวิวมุมสูงเมืองพัทยา แถมเครื่องดื่มก็ราคาไม่แพงด้วยค่ะ ส่วนท่านที่ต้องการมาแฮงค์เอาท์ หรือจัดงานปาร์ตี้แบบส่วส่วนตัวก็สามารถปิดโซนได้เช่นกัน ปาร์ตี้บนดาดฟ้าชั้น 38 วิวทะเล โอ๊ยยมันดีจริงๆ
สามารถอินบอกซ์ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ท้ายนี้ฝากเพจ ลาเต้ปั่นเย็นๆไว้ด้วยนะค้า ตามไปพูดคุย สอบถามข้อมูล กิน เที่ยว กันได้ที่นี่ค่ะ
ลาเต้ปั่นเย็นๆ
วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 18.17 น.