ทอสีเลคฮิล (Thawsi Lake Hill), กาญจนบุรี
ใครกำลังมองหาที่พักและสถานที่เที่ยวใหม่ๆอยู่บ้างงงงง
วันนี้เพจเที่ยวซิคะกลับมาพร้อมกับสถานที่ที่ชิคมากๆและห้ามพลาดสุดๆแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองสถานที่แฮ็งเอ้าท์นั่งชิลล์กับเพื่อนๆ หรือใครที่อยากจะพาลูกพาหลานไปเที่ยวก็ไปที่ทอสีเลคฮิลได้เช่นกันนะค๊า และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ... ที่นี่เค้าต้อนรับน้องหมาและน้องแมวด้วยน้าา ใครที่ชอบพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวลองแวะมาพักที่นี่ดูได้นะค่ะ
สำหรับที่พักแห่งนี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งที่พักนี่จะอยู่ติดกับเขื่อนศรีนครินทร์ ถ้าขับมาจากกรุงเทพก็จะใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงกว่าๆ ถึงแม้ว่าจะนานกว่าหัวหินและไกลกว่าพัทยา แต่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าการเดินทางมากค๊าาา
ในส่วนของห้องพักนั้นจะมีห้องพักสำหรับ 2 คน และห้องพักขนาดใหญ่ที่สามารถพักได้ 4-6 คนค่ะ ทุกห้องจะมีวิวทะเลสาบค่ะ (ปล. วิวสวยมากกกกกก สามารถดูพระอาทิตย์ตกดินตอนเย็นได้ค่ะ) รายละเอียดของห้องพักจะมีคร่าวๆดังนี้ค่ะ
- Villa 1 ห้องนอน จำนวน 8 หลัง
- Villa 2 ห้องนอน จำนวน 1 หลัง
- Villa Deluxe จำนวน 6 หลัง (มี Jacuzzi อยู่หน้าระเบียงห้อง สามารถแช่น้ำพร้อมกับชมวิวไปพร้อมๆกันได้แบบชิลล์)
- Villa ธรรมดา จำนวน 2 หลัง (มีระเบียงหน้าห้อง แต่ไม่มีอ่าง Jacuzzi ค่ะ)
*สำหรับค่าที่พัก สามารถติดต่อทางทอสีเลคฮิลได้โดยตรงเลยนะค่ะ
มาต่อกันในส่วนของกิจกรรมกันดีกว่าค่ะ ที่นี่เค้าจะมีกิจกรรมให้เราทำเยอะมากกกก มีตั้งแต่พายเรือ แล่นเรือใบ หรือถ้าใครอยากจะเล่น wake board ที่นี่เค้าก็มีค่ะ (สำหรับ wake board จะมีค่าใช้จ่ายเพิมเติมต่างหากค่ะ) สำหรับกิจกรรมแต่ละอย่างจะมีเจ้าหน้าคอยดูแลตลอดเวลาค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบกิจกรรมน้ำ สามารถเลือกเดินป่า หรือปั่นจักรยานตามเขาได้นะค่ะ ที่นี่จะมีนกเหงือกและนกยูงป่าด้วยย เสียดายที่แอดมินถ่ายรูปไว้ไม่ทันค่ะ นอกเหนือจากนี้ช่วงตอนกลางคืนเรายังสามารถนอนดูดาวได้อีกด้วยนะค่ะ สวยมากๆ ใครที่มากับแฟนโรแมนติกสุดๆ
ส่วนเรื่องอาหารการกินที่นี่ต้องขอบอกว่าอร่อยมากก แอดมินกับเพื่อนๆตอนแรกว่าจะออกไปทานข้าวนอกที่พัก แต่สุดท้ายจบด้วยการกินที่ทอสีเลคฮิลทุกมื้อเลย แต่ละอย่างจะหน้าตาน่าทานมากๆ แถมอร่อยจนต้องเบิ้ลขอสองตลอดเลยค่ะ (สามารถดูรูปอาหารในรีวิวต่อได้ค๊า)
จะไปกับเพื่อนมันก็จะชิลๆหน
จะไปนั่งเรือถีบมันก็จะ
ระเบียงและวิวของที่พัก สำหรับ 4-6 คนค่าา
ได้วิวแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว
อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า
ที่พักสำหรับ 4-6 คนจะมีห้องนั่งเล่นให้ด้วยน
ภายในห้องนอนมีกระจกเยอะมาก
อีกหนึ่งห้องพักสำหรับคนมาเ
หรือจะนั่งอ่านหนังสือรับลม
ที่นี่จะมีน้องหมาทั้งหมดสี
ตัวถัดไปชื่อน้อง 55 (ห้า-ห้า) ทางเจ้าของบอกว่าซื้อน้องมา
ตัวที่สามชื่อน้องดู๊ดดด (Dude) นางเป็นหมาพันธุ์บีเกิ้ลที่
ตัวสุดท้าย คือน้องฟ้าพันธุ์ไซบีเรี่ยน
อันนี้จะเป็นโซนร้านอาหารแล
พอทานอาหารเช้าเสร็จเราสามา
เกือบทุกครั้งจะต้องมีน้องห
สำหรับกิจกรรมส่วนใหญ่จะต้อ
มีพนักงานคอยช่วยดูแลตลอดด้
ส่วนใครที่ไม่ชอบเล่นน้ำ สามารถเลือกเดินเล่นในป่าได
หรือจะไปถ่ายรูปเล่นกับรถบ้
หลังจากทำกิจกรรมต่างๆเสร็จ
อีกจานที่สั่งมาเพิมคือหมูท
ทานข้าวเสร็จก็ขึ้นมาพักผ่อ
รอบนี้มีน้องฟ้าตามขึ้นมานอ
บรรยากาศตอนเย็นคือดีมาก อากาศจะเย็นๆนิดๆ สบายสุดๆ
รอนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินกัน
ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของที่น
ส่วนตัวแล้วประทับใจกับที่นี่มากๆค่ะ แค่วิวก็กินขาดแล้ว แถมพนักงานก็ยังให้การต้อนรับที่ดีมากๆเช่นกัน ใครว่างๆและต้องการไปพักผ่อนคลายเครียด ทีมงานเที่ยวซิคะอยากจะขอแนะนำให้ลองไปที่ทอสีเลคฮิลเลยนะค๊าา มันดีมากจริงๆ
ใครที่สนใจที่พักสามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้นะค่ะ
FB: Thawsi Lake Hill - ทอสีเลคฮิล
Tel: 062-592-6625
ใครที่ชอบแล้วอยากจะไปก็อย่าลืม #แท็กเพื่อน #แท็กแฟน #แท็กครอบครัว แล้วก็แชร์กันด้วยนะค๊าา
เผื่อจะมีคนใจดีพาไป จะได้ไม่พลาดบรรรยากาศดีๆ และกิจกรรมสนุกๆท
#เที่ยวซิคะ #ทอสีเลคฮิล #Thawsilakehill #กาญจนบุรี
เที่ยวซิคะ
วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 23.45 น.