ทริปนี้เราจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าของสายการบินแอร์เอเชีย ได้ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ราคาพิเศษสุดๆ 772.60 บาท เท่านั้น เราตั้งใจมาดูงานเทศกาลถือศีลกินผักที่เมืองภูเก็ต และกินอาหารอร่อยๆ

เริ่มออกเดินทางก็หยิบหนังสือบนเครื่องมานั่งอ่าน...อ่านยังไม่ทันจะจบเล่มก็เดินทางไปถึงภูเก็ตแล้ว

เดินออกจากประตูมาเจอ Brochure มากมายที่แจกฟรี หยิบติดมือไว้อ่านระหว่างทางดีกว่า

ออกจากประตูด้านหน้า เดินเลี้ยวซ้ายเพื่อไปขึ้น Airport Bus เข้าเมือง จะมีที่ให้นั่งรอรถ

มุมนี้ที่นั่งรอ...รถรอบต่อไปเวลา 15.00 น.

- ค่ารถจากสนามบินมาตัวเมืองภูเก็ต 100 บาท

บอกพนักงานว่าจะลงรถในตัวเมือง ซึ่งรถจอดให้ลงที่ถนนดีบุก

ลงรถมาเจอภาพวาดภาพนี้...ซึ่งเป็นภาพที่ตั้งใจมาถ่ายเลย

เราพักที่ Chino Town gallery hostel ที่พักอยู่ถนนเยาวราช ไม่ไกลจากที่ลงรถ สามารถเดินไปได้

จากที่พักสามารถเดินมายังศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยได้

ระหว่างทางที่เดินมีอาหารขายมากมาย. . .

ที่พักยังอยู่ใกล้ๆกับถนนคนเดินภูเก็ตด้วย ซึ่งจะมีทุกวันอาทิตย์

เช้าวันที่สองเราเราเดินไปที่พักในเมืองอีกที่หนึ่ง เป็นโรงแรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส อยู่ในตัวเมือง

โรงแรม Grand Supicha City Hotel ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.grandsupichacityhotel.com

ราคาห้องพักรวมอาหารเช้าอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

โรงแรม Grand Supicha จะมี 2 สาขา อีกที่นึงจะอยู่ที่เกาะแก้ว ชื่อว่า Grand Supicha Pool Access Hotel ราคาห้องพักที่นี่จะสูงกว่าในเมือง เพราะห้องพักสามารถเดินไปยังสระว่ายน้ำได้ ราคาห้องพักรวมอาหารเช้าจะอยู่ที่ 2,500 บาท

ภายในห้องพัก สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลย เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ

การเดินทางมาที่พักที่นี่อยู่ใกล้ๆกับไปรษณีย์เกาะแก้ว ซึ่งมีรถ Airport Bus ผ่าน

เที่ยงกว่าๆแล้ว แวะกินอาหารที่นี่เลยก็แล้วกัน ห้องอาหาร ชื่อว่า Nara Restaurant

ซึ่งตอนเช้าจะจัดอาหารแบบบุฟเฟ่ต์

ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี...สำหรับอาหารมื้อนี้นะคะ

รับประทานอาหารคาวเสร็จแล้ว เราเลยมากินของหวานกันต่อ

ภายในที่พักมีร้านกาแฟเล็กๆ ตกแต่งน่ารักดี และมีไอศกรีมเค้กรสชาติอร่อยดี

หลังจากที่กินอิ่มแล้ว เราตั้งใจจะมาเดินถ่ายภาพเล่นในตัวเมืองแต่บรรยากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่เลย

ถนนคนเดินวันนี้ มันก็จะเปียกๆหน่อย ถนนคนเดินจะมีทุกวันอาทิตย์เวลา 16.00-22.00

อาหารมื้อเย็นวันนี้ของเรา ขนมจีนเส้นสด เส้นเหนียวนุ่มมากๆเลย ให้ผักแกล้มเยอะมาก

เช้านี้อากาศดี๊-ดี ออกมาเดินเล่นที่พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

ภายในพิพิธภัณฑ์จะเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองภูเก็ต

หลังจากเดินชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้ว เดินออกมาจะเจอกันร้าน Cafe In มานั่งกินโอ๊ะเอ๋วร้านนี้กัน

เวลาที่ออกเดินทาง...เราชอบบันทึกเรื่องราวการเดินทางผ่านโปสการ์ด ไว้เป็นความทรงจำ

มาภูเก็ตครั้งนี้ ยังไม่เห็นทะเลเลย เราจึงตัดสินใจนั่งรถจากตัวเมืองไปหาดป่าตอง

ค่ารถตัวเมืองภูเก็ตมาหาดป่าตอง 30 บาท

สามาถแจ้งคนขับได้ว่าจะลงช่วงไหนของป่าตอง เรามาลงที่โรงแรม ดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

บรรยากาศชายหาดป่าตอง วันนี้มันก็จะครึ้มๆหน่อย

เราเรียกรถตู้มารับที่โรงแรม ดวงจิตต์ รีสอร์ท ค่ารถจากหาดป่าตองมาสนามบิน 150 บาท

สามารถโทรติดต่อรถตู้ได้ที่เบอร์ 084-065-2122

- - - - - เ จ อ กั น ใ ห ม่ ปี ห น้ า น ะ จ๊ะ ภู เ ก็ ต - - - - -