สวัสดีครับเพื่อนๆ ปีนี้ วันเวลาผ่านไปเร็ว แปปเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้ว อากาศเริ่มหนาว ฤดู ท่องเที่ยว ก็มาถึงแล้ว วันนี้ผมอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราว และ รูปภาพ ต่างๆที่ผมได้ถ่ายมา จาก ทริป ม่อนจองนะครับ ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้ไปแล้ว เนื่องจากก่อนหน้าที่จะถึงวันเที่ยว ฝนตก หนัก ทำให้ทางที่จะขึ้นไป นั้นอันตราย ครับ แต่โชคเข้าข้าง ไม่กี่วันก่อนเดินทางไม่มีฝน เลยขึ้นได้ครับผม ^^

- ผมเดินทาง คืน วันที่ 25 พ.ย. 2560 ออกเดินทางประมาณ 3 ทุ่ม จาก กรุงเทพ ถึง ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง ประมาณ ช่วง 10 โมงเช้า ครับ

- อากาศ ตอนกลางคืน ประมาณ 10-15 องศาครับ ตอนกลางวัน ไม่ร้อนครับ เย็นๆ

- ระยะทางประมาณ 4 กิโล ถึงจุดกางเต้น อีก 2 กิโลถึง ยอดดอยหัวสิงห์ ใช้เวลาเดิน 3-4 ชั่วโมง (ผมเดินช้าครับ)

- ทาก มีน้อย แต่แนะนำใส่กางเกงขายาวไว้ชัวร์สุด

- ลูกหาบ ราคาประมาณ 600- 800 บาท ต่อคน ไป – กลับ ครับ

- รวม ทั้งหมด ทริปนี้ ค่าใช้จ่ายประมาณ 1800-2000 บาทครับ

- สอบถามข้อมูลได้ที่ พี่สมบัติ เจ้าหน้าที่ 085-7087441

เอาละ มาเริ่มกันเลย!

ก่อนจะขึ้นไปยังจุดเดินเท้าก็จะผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ของคนพื้นที่ครับ บ้านจะเป็น ชั้นๆ เนินๆ ขึ้นไป น่ารักดีครับ

ระหว่างทางเดินขึ้น อากาศเย็นดีครับ และไม่ค่อยร้อน มีไอหมอกปะทะหน้าอยู่ตลอด ฟินใช้ได้ ใครอยากถ่ายรูปเด่นๆ แนะนำ ใส่เสื้อสีโทนร้อน แดงๆ ส้มๆ จะสวยมากครับ

ลูกหาบที่นี่ เป็นผู้หญิงหลายคนครับ แรงเยอะกันมากๆ ราคาประมาณ 600 - 800 บาท ต่อคน ไป – กลับ ครับ

ระหว่างเดิน จะมี วิวสวยๆให้ถ่ายรูปได้ ตลอดทางครับ

ถ้าเดินมาถึงตรงนี้ ดอยหมาหอบ (ไม่รู้หมาหรือคน 55) แสดงว่าใกล้ถึงจุดกางเต้นแล้วครับ ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย

และ แล้ว ก็ถึงจุดกางเต้น ครับ แนะนำให้นำเต้นไปเองนะครับ เพราะเต้นอุทยาน ไม่ค่อยดีเท่าไร่ครับ เพราะอากาศตอนกลางคืน ค่อนข้างเย็น และ มีน้ำค้างเยอะครับ เด๋วจะนอนไม่ได้เอา

มีพี่ ลูกหาบ ช่วย ก่อไฟครับ เตรียมทำอาหารเย็น

มีน้องหมาเจ้าถิ่น คอยมาแย่งของกิน (น่ารักดีครับ)

เช้าวันที่ 2 ตื่นตี 4:30 ง่วงสุดๆ เตรียมตัวเดินไปชม ยอด หัวสิงห์ หนาวมากๆ มือนี่ปวดไม่หมด แต่พอเห็นวิวแล้ว ก็คุ้มสุดๆ หมอกไหลเป็นทาง และยิ่งได้ แสงแรก จากพระอาทิตย์ ขึ้น พอดี สวยมาก (แนะนำถ้ามี ถุงมือ เอาติดไปก็ดีครับเพราะมันเย็น ปวดมือ พอสมควรครับ)

หลังจากที่เราถ่ายรูปวิว ยอดดอยหัวสิงห์มาพอสมควรแล้ว ทีนี้เราก็จะเดินไป ตรงยอดดอยหัวสิงห์กันบ้างครับ ระหว่างเดินไป ทางเดินจะเป็นสันเขา โล่งๆ ข้างๆเป็นหมอกตลอดทาง (แอบเสียวตก) อากาศเย็น วิวสวย สุดฟิน

ระหว่างทางเดินไป หัวสิงห์ จะช้านิดนึงเพราะถ่ายรูปตลอดทาง (ระยะทางจากจุดกางเต้นไปยอดดอยหัวสิงห์ประมาณ 2 กิโล ครับ)

ถึงแล้ว จุดสูงสุดดอยม่อนจอง + วิว หมอก 360 องศา

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ ประโยชน์ จาก กระทู้นี้นะครับถ้าชอบก็ แชร์ ต่อให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ติดตาม Ig https://www.instagram.com/iam.kkem

instagram // @iam.kkem

ขอบคุณครับ