ใกล้จะวันหยุดเทศกาลปีใหม่กันแล้วนะคะ อีกไม่กี่วันข้างหน้า นี่ก็ไปเดินเที่ยวย่านประตูน้ำ เลาะเลยไปจนถึงแยกราชประสงค์ แล้วจบตุ๊บเข้าที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม เดินเอาถ้วยกันค่ะ เลยเหนื่อยหน่อย ได้เวลามื้ออาหารก็หิวเป็นธรรมดา จะเดินกลับไปกินแถว ๆ ประตูน้ำก็ไม่ไหวละ นึกขึ้นได้ ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่มี อีตไทย ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารสตรีทฟู๊ดที่หลากหลายใช้ได้เลยทีเดียว อย่ากระนั้นเลย ไปหาอะไรกินกันดีกว่า
บรรยากาศภายในศูนย์อาหารอีตไทย
ถึงจะเป็นวันหยุด และมีลูกค้ามากแต่ที่นั่งก็มีเยอะแยะเหลือเผือค่ะ เลือกนั่งกันได้ตามสบายเลย
เราเลือกโต๊ะบริเวณมุมด้านในค่ะ เพราะดูเงียบ ๆ และเป็นส่วนตัวดี
Eathai อยู่ชั้นล่างของศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ พอลงไปเราจะเป็นป้ายได้อย่างชัดเจน เมื่อเข้าไปเจ้าหน้าที่จะแจกการ์ดให้คนละหนึ่งใบ ในการ์ดมีเงินเติมอยู่ 1,000 บาท เราสามารถนำการ์ดตัวนี้ไปซื้ออาหารได้เลย และเมื่อใช้บริการเสร็จ ก็เอาการ์ดไปเช็คที่แคชเชียร์ ๆ ก็จะคิดเงินตามจำนวนเงินที่เราใช้ไป
ออร์เดิร์ฟ เป็นปลาหมึกบดเส้นยาว กรอบ ๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด
หมี่กะทิ เส้นเหนี่ยวนุ่ม เด็ดที่น้ำปรุงที่ใส่ถ้วยให้มา เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบความแฉะ เลือกใส่ได้ตามถนัด
ส้มตำรสเด็ด อันนี้เด็ดจริง มีทั้งเป็นจานและเป็นถาด เลืออกเอาที่สบายใจเลย
ตับหวาน เนื้อนุ่ม ไม่แข็ง เอร็ดอร่อยด้วยกลิ่นรสของเครื่องปรุง ข้าวคั่ว พริกแห้งหอมฟุ้ง
จานนี้เด็ด หากินไม่ค่อยมีขาย "ยำแหนมสด" คลุกเคล้ากรอบกรุบ
หอยทอดกร๊อบบบบ กรอบ มีทั้งหอยแมลงภู่ และหอยนารม แต่เราเลือกแบบดั้งเดิม หอยแมลงภู่ ตัวไม่ใหญ่มากจนเหมือนกินแป้ง แต่ชิ้นกำลังดี พอดีคำ ได้แป้งกรอบ ๆ กับน้ำจิ้มเลิศกันไป
ไก่กอและ อาหารทางภาคใต้ หากินกันไม่ได้ง่าย ๆ ใครจะคิดว่าจะมาทำขายในฟ๊าสฟู๊ด อร่อย หวานมัน หอมกะทิและเครื่องแกงที่หมักคลุกมากับไก่ย่างไฟอ่อน ๆ จนผิวเหลืองนุ่มชุ่มชื่น กินกับข้าวหมก หรือข้าวยำก็อร่อย แต่นี่เราเลือกกินกับข้าวเหนียวที่มากับส้มตำ
อันนี้อาจจะฉีกไปซักนิด เป็นผัดวุ่นเส้นร้านแหลมเจริญ กุ้งตัวโต ๆ ผักสด ๆ วุ้นเส้นใส ๆ ผัดได้แห้งดีไม่เลี่ยนมัน กินเพลิน ๆ ไม่ต้องกินข้าวอุ่น และอิ่มท้องดีจัง
ชามนี้ เป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด จากร้าน "รสดีเด็ด" ที่รสชาดเด็ดดีสมชื่อ น้ำซุปหอมหวาน เนื้อสด ๆ หั่นได้กำลังดี หวานนุ่มพอดีคำ ซดคล่องคอ
ก็ว่าจะไม่กินข้าว แต่ก็ยอมใจให้ "ข้าวผัดปู" จากร้านแหลมเจริญ ซีฟู๊ด นี่หละ เนื้อปูสด ๆ แกะมา กับข้าวที่คั่วจนเม็ดเงาสวย กินอร่อย ไม่เลี่ยน ไม่แฉะ
นั่งกินกันสามคน หมดนั้นหละค่ะ เล่นซะพุงหลามกันเลยทีเดียว จะลุกไปเลยก็กระไร ขอกาแฟล้างปากซักแก้วก่อนเดินทาง สิ้นสุดมื้ออร่อยที่ Eathai ก่อนจะแวะหิ้วกระเช้าขนมไทย ไปมอบให้ญาติผู้ใหญ่ช่วงปีใหม่ แล้วจะมารีวิวให้ฟังอีกครั้งค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง วันนี้ขอตัวก่อนนะคะ
ขอบคุณที่รับชม
บรรยากาศภายใน Eathai
สายลม ที่ผ่านมา
วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.26 น.