สวัสดีค่ะใกล้ถึงซัมเมอร์แล้วสินะ อากาศก็ช่างร้อนแบบบรรยายไม่ถูก ไม่รู้จะฤดูไหนดีเลยบ้านเรา
วันนี้ลาเต้ปั่นเย็นๆ ขอหลบร้อนไปนอนพักผ่อนที่เกาะกูด จ.ตราด สุดแดนตะวันออกกันดีกว่า
เคยมาแล้วครั้งนึงเมื่อมาเยือนเกาะช้างเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ความทรงจำเลือนลางซะแล้ว อิอิ
ไม่รอช้าแล้วนะคะ ไปลลั้ลลากันเลยดีกว่าเนอะวันนี้เราออกเดินทางจากสระบุรีค่ะ เดินทางตั้งแต่ตี 5 ไม่อยากจะรีบร้อนอะไรมาก เผื่อเวลาไว้เยอะๆเลย
วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ออกแกลง ผ่านจันทบุรีมุ่งหน้าสู่จ.ตราด
ปลายทางอยู่ที่ท่าเทียบเรือแหลมศอกค่ะ ไปทางเดียวกับแหลมงอบที่จะข้ามสู่เกาะช้างเลยค่ะ
แต่ท่าเรือแหลมศอกจะมาทางเลี้ยวซ้ายซะก่อน...และแล้วก็ใช้เวลา 6 ชั่วโมงเต็มค่ะ
วันนี้เราใช้บริการของ Koh Kood Express
ไปถึงก็รับตั๋วเรือค่ะ ค่าบริการคนละ 350.- ไปกลับก็คนละ 700.- ค่ะ
ด้านหลังจะเป็นที่จอดรถค่ะ ค่าบริการคิดเป็นรายวัน วันละ 50.- เราอยู่ 3 วันก็ 150.-
มาถึงตั้งแต่ 11 โมง เรือออก 12.30 รอกันไปก่อนค่ะ....ลาเต้ปั่นเย็นๆพร้อมเดินทาง
ได้เวลาเดินทางแล้วค่าาาา ด้านบนเรือเป็นที่เก็บกระเป๋า
ส่วนเรานั่งด้านล่างค่ะ เป็นห้องแอร์เย็นเจี๊ยบ มีทีวีให้ดู ชูชีพพร้อม
ใช้เวลาเดินทาง 1.20 ชม. ค่ะ....ขึ้นจากเรือก็มีรถ 2 แถวของ Koh Kood Express คอยบริการส่งฟรีตามโรงแรม
เพียงแจ้งว่าจะไปพักที่ไหน...ฟ้าใส น้ำสวยดีจริงๆเลยวันนี้
ถึงรีสอ์ทแล้วค่ะ วันนี้เราพักที่ Away Resort แพคเกจ 3 วัน 2 คืนค่ะ
มาถึงก็บ่าย 2 กว่าๆ พนักงานรอยกกระเป๋าอยู่หน้ารีสอร์ทมายัง Lobby เพื่อ check in ก่อนค่ะ
รับ welcome drink เป็นน้ำพันซ์เย็นๆ
ตรงข้าม Lobby เราคิดว่าน่าจะเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ซะละมั๊ง
สะพานทอดตัวยาวลงสู่ทะเล...เห็นวิวของเกาะกูดแบบชัดๆกันเลย
ได้เวลาแล้วค่ะ เชคอินเรียบร้อยแล้ว พนักงานพาเราไปที่ห้องพัก
หมายเลขที่ออกวันนี้ Villa no.7 ค่ะ เป็น Deluxe Ocean Front Bungalow
ห้องพักที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ระเภทค่ะ
1) Deluxe Ocean Front Bungalowจะอยู่แถวหน้าสุด เห็นวิวทะเลแบบชัดเจอเพราะอยู่หน้าหาด
2) Deluxe Ocean Facing Bungalowอยู่อยู่แถวที่ 2 ค่ะ
3) Duplex Bungalowจะอยู่หลังสุด เป็นห้องพักแบบ 2 ชั้น ต้องเดินขึ้นเนินเขาสักนิดนึงค่ะ
วันนี้แขกค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะเป็นวันเสาร์ ส่วนใหญ่ที่ดูแล้วจะเน้นวัสดุธรรมชาติค่ะ
ทำมาจากไม้เป็นส่วนใหญ่ หน้าตาของบ้านพักค่ะ....
ตุ่มใส่น้ำใบเล็ก ไว้ล้างเท้าก่อนเข้าห้องพักค่ะ...น่ารักจริงเชียว
เก้าอี้ไว้นอนเอกเขนก ชมวิวทะเล พร้อมเสียงคลื่นชัดๆที่ระเบียงด้านหน้าค่ะ
นี่คือวิวจากหน้าห้องพักเราค่ะ...ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนน
นอนดูได้ทั้งวัน ไม่ต้องออกไปไหนก็ได้นะแบบนี้
ป้ายรูปภาพไม้เก๋ๆแขวนไว้หน้าประตูห้อง แทนข้อความ do not disturb
พลิกอีกฝั่งนึงจะเป็นรูปไม้กวาด ก็จะเป็นป้ายบอกถึงให้มาทำความสะอาดค่ะ
ด้านข้างเป็นโต๊ะไม้ตัวยาว ไว้ทานข้าว นั่งดื่มนั่งชิวไดทั้งนั้นค้าาา
เปิดประตูห้องเข้าไป ภาพแรกที่เจอ...เตียงใหญ่ๆๆบึ้มๆ 2 เตียง สามารถมาเป็นครอบครัวได้เลยนะคะ
พักได้ 4 ท่านเลยค่ะ...แต่พอดีเรามา 2 ท่าน กระโดดเตียงนี้บ้าง เตียงนู้นบ้าง อิอิ
ตู้เซฟมีให้พร้อมค่ะ...
ส่วนที่เห็นตู้สีขาวๆด้านในเป็นตู้เสื้อผ้าค่ะ มีร่มให้พร้อมเวลาฝนตก
โต๊ะเครื่องแป้ง มีไดร์เป่าผมให้ด้วยค่ะ..ไม่ต้องพกมาจากบ้านสำหรับสาวๆ
สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในห้องค่ะ
ชา กาแฟ น้ำดื่มมีพร้อม..ตู้เย็นและ Minibar ไม่มีนะคะ ถ้าต้องการมีเมนูไว้ให้โทรสั่งค่ะ
ส่วนใครร้อนๆอยากดื่มน้ำเย็นๆ ก็โทรบริการสั่งน้ำแข็งมาที่วิลล่าได้เลย
มาดูส่วนของห้องน้ำบ้างนะคะ ห้องน้ำมีสายชำระพร้อมค่ะ มีหน้าต่างเล็กๆเปิดชมวิวด้วยนะ คริๆ
facilities ครบครันค่ะ
ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่แขวนอยู่ราวไม้... ส่วนประตูเปิดออกไปที่เห็นเป็นส่วนของที่อาบน้ำค่ะ
เป็นแบบฝักบัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ
ครีมอาบน้ำ ยาสระผมต่างๆ เป็นของ Yan Spa เหมือนกับที่ X2 เลยค่ะ กลิ่นหอมเย้ายวนมาก
รองเท้าแตะ 2 คู่ ค่ะ
ผ้าขนหนู สำหรับใช้ริมชายหาดค่ะ พร้อมใช้ในตะกร้า
อากาศร้อนเนอะะะ จัดซะหน่อย เบียร์เย็นเจี๊ยบบบบบ อิอิ
ออกไปเดินเล่นข้างนอกกันหน่อยนะคะ.. ริมหาดตรงนี้หน้าห้องพักเราเลยค่ะ
นอนทอดกายกับวิวสวยๆ
ปลีกวิเวก นั่งคิดอะไรเพลินๆ กับเครื่องดื่มเย็นๆ คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะมุมนี้
ซุ้มเล็กๆริมหาดไว้นอนอ่านหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก
อยากพักแบบไหนเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ...
ทางเดินไม้ทอดยาว ตลอดทางเดินของรีสอร์ท ปกคลุมไปด้วยต้นมะพร้าวสูงลิ่ว
ให้อารมณ์เหมือนอยู่ทะเลอย่างแท้จริงเลยค่ะ
ต้นมะพร้าวเยอะขนาดนี้ ก็ต้องมีป้ายเตือนกันบ้างค่ะ....
บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะที่จะมาชาร์จแบตร่างกายมากๆค่ะ....ไม่วุ่นวายเลย
ด้านหน้ารีสอร์ทส่วนมากจะเต็มไปด้วยโขดหินค่ะ เล่นน้ำไม่ได้นะคะตรงนี้ แต่วิวชนะเลิศค่าาา
ส่วนตรงนี้เป็นซุ้มอ่านหนังสือค่ะ....อารมณ์ผ่อนคลายเหมือนซุ้มสปาริมหาดเลยเราว่า
ส่วนของตรงนี้เราชอบที่สุดเลยค่ะ...ไปยืนถ่ายนี่คงเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย อิอิ โรแมนคิคมากกกกกก
เดินสำรวจไปเรื่อย ได้เวลาอาหารเย็นแล้วค่ะ...พระอาทิตย์ตกดินละ
อาหารมือแรกที่ Away ค่ะ แพคเกจนี้จะรวมอาหาร 5 มื้อค่ะ
ทานที่ห้องอาหารเลยค่ะมื้อนี้..โต๊ะที่นั่งขอใกล้ทะเลที่สุด อิอิ
บาร์สั่งเครื่องดื่มค่ะ
อาหารมื้อแรกที่นี่ มีให้เลือก 2 แบบค่ะ...เซตเมนูอาหารไทย 3 แบบ
และเซตแบบนูแบบตะวันตก อีก 3 แบบ เลือกได้ 1 เซต ต่อ 2 ท่าน
เราเลือกเซตเมนูอาหารไทยค่ะ....หน้าตาเป็นเช่นนี้
มีทอดมัน ต้มยำทะเลน้ำข้น ผัดฉ่าทะเล ปลาหมีกผัดไข่เค็ม ตบท้ายด้วยกล้วยบวชชีค่ะ
รสชาตอาหารอร่อยมากกกกกก เข้มข้น จี๊ดจ๊าด ถูกปากคนไทยค่ะ...แซ่บลืมม
....ราตรีสวัสดิ์กับ Away ค่ำคืนแรกด้วยที่นี่นะคะ....
อีกสักภาพค่ะะ... Good night
อรุณสวัสดิ์ เกาะกูด กับบรรยากาศสบายๆค่ะ...
[เก้าอี้ไม้ของแต่ละห้อง...Deluxe Ocean Front Bungalow
ตื่นนอนปุ๊บ หาอะไรอร่อยๆทานก่อนเลย อิอิ...ไลน์อาหารแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ
เมนูไข่ต่างๆ มีเชฟมาทำให้สดๆ สั่งได้เลยค่ะจะทานอะไร
อิ่มแล้วหากิจกรรมสนุกๆเล่นกันดีกว่า
ยอดฮิตของที่นี่ก็เห็นจะเป็น พายเรือคายักค่ะ
ด้านหน้า Away Resort เป็นจุดเชื่อมระหว่างคลองกับทะเลค่ะ
ไปด้านซ้ายเป็นคลอง...ถ้าพายออกขวาเป็นทะเล ครบรสกันเลยทีเดียว
หรือจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาดฟุตบอล ปิงปองชายหาด ก็มีให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย
ที่สำคัญ ไม่เสียค่าบริการนะคะ...เป็นกิจกรรมของโรงแรมค่ะ
สำหรับเด็กๆก็มีให้เหมือนกันค่ะ...
ในส่วนของสระว่ายน้ำก็มีให้บริการค่ะ...ว่ายน้ำไป ชมวิวไป
สปาจะอยู่ข้างๆสระค่ะ....อยู่ด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ทเลย
ทำกิจกรรมเหนื่อยแล้ว เดี๋ยวขอนอนพักผ่อนสักหน่อยนะคะ
แต่ว่าไปแล้วก็หิวแฮะ อิอิ ...สั่งอะไรมาทานเล่นๆสักนิด
ปลาหมึกชุปแป้งทอด ร้อนๆ กรอบๆ หนึบๆ อร่อยจริงเชียว
ได้เวลาอาหารกลางวันแล้วค่ะ...กว่าจะย่างกรายไปห้องอาหารก็ปาไปบ่ายโมงกว่าๆแล้ว
มาเป็นเซตให้เลือกเหมือนเดิมค่ะ..เราก็เลือกเซตอาหารไทยเช่นเคย..เพราะอยากทานส้มตำ อิอิ
สั่งน้ำมะนาวโซดา ซ่าๆ เปรี้ยวๆมาดับร้อนสักหน่อยก่อน
ตามมาด้วยเซตนี้เบาๆค่ะ..ส้มตำทะเล แกงส้มกุ้ง ปลาทอดกระเทียมพริกไทย ปิดท้ายด้วยไอศครีม
มาเที่ยวครั้งนี้ อยู่แต่ในรีสอร์ทจริงๆค่ะ ไม่ได้ออกไปไหนเลย
ทำกิจกรรมในรีสอร์ท ถ่ายรูป กิน นอน อิอิ...พักผ่อนของแท้
คือมาพักจริงๆค่ะ แป๊บๆเย็นอีกแล้ว อิอิ...หลังจากที่เราพายคายักรอบเย็นเสร็จ อาบน้ำอาบท่า
เตรียมตัวดินเนอร์อีกละะะะ....น้ำหนักพรุ่งพรวดแน่นอน กลับจากเที่ยวรอบนี้
Dinner มื้อใหญ่ค่ะค่ำนี้
วันนี้เป็นเซตบาบีคิวทะเลค่ะ...เยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
มาพร้อมถ้วยน้าชา ไว้ล้างมือนะคะ จะได้ไม่เลอะเทอะเวลาแกะกุ้ง หอย ปู ปลา
แค่เซตทะเลบาบีคิวก็ว่าเยอะแล้ว ยังมาเจอนี่อีก....เบื่ออาหารทะเลกันอีกนานนนนนน อิอิ
ยังค่ะ นั่งเล่นอยู่พักนึง...หาอะไรมาจิบเพลินๆดีกว่า จะได้ดื่มด่ำกับการมาทะเลสักหน่อย
ขอ บลูฮาวายเย็นๆแก้วนึงค่ะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ำคืนที่ 2 กับ Away Koh Kood กับวิวนี้อีกแล้วววว...นอนดูไฟสวยๆฝั่งโน้นก่อนเข้านอนค่ะ
เช้าสุดท้ายที่เกาะกูดค่ะ....ตื่นเช้าเป็นพิเศษค่ะวันนี้ เพราะต้อง check out ตอน 9.30
นอนเปลยวนรับลมกันนิดนึง ก่อนไปทานข้าว
เก็บภาพประทับใจอีกสักนิดดดค่ะ...จะกลับแล้วนี่เนอะ
อาหารเช้าวันนี้ ขอจัดเบาๆค่ะ...
ขอมุมนี้อีกสักภาพนะคะ...ลาแล้วค่ะเกาะกูดดด
ลาทริปเกาะกูดกับลาเต้ปั่นเย็นๆนะคะะะะะ.....
ถ้ามีโอกาสคงได้กลับมาเยือนอีกครั้งค่ะ
เงียบ สงบ ไม่วุ่นวาย ชอบมากกกกกกกกกกกก
บ๊ายบายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
ลาเต้ปั่นเย็นๆ
วันพฤหัสที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 21.46 น.