ดีใจมากๆ ค่ะเมื่อเราได้รับเชิญให้มาพักที่โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ เพราะเคยได้เห็นรีวิวจากเพื่อนบล็อกที่รู้จักกันมาเยอะมากได้รู้จักรีสอร์ทแห่งนี้จากรีวิวโดยเฉพาะ ที่ชอบเพราะเป็นโรงแรม รีสอร์ทที่เปิดใหม่ ที่ชอบเพราะเป็นรีสอร์ท ที่อยู่ท่ามกลางสนามกอล์ฟสีเขียวๆ รายล้อม
ห้องพัก สวย หรูหรา บรรยากาศดี และที่สำคัญคือ เน้นอาหารหน้าตาดีมากๆ ด้วยนั่นเป็นสิ่งที่เรารรับรู้จากรีวิวที่ผ่านตามาโดยตลอดของ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ค่ะ
จนวันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมผัสด้วยตัวเองจริงๆแล้ว สถานที่จริงๆ จะเป็นดังที่เราคิดและจินตนาการไว้หรือไม่อย่างไรนั้น
เราก็ไม่รอช้า ชวนครอบครัวมาพักด้วยกันที่นี่เลยค่ะ สำหรับเด็ก เด็กจะชอบหรือไม่ เพราะหลังจากที่ได้เข้าพักแล้ว
น้องมังกรบอก ไม่อยากรีบกลับเลย 555
เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรม รีสอร์ทชื่อย้าวยาวแห่งนี้ กับอีก 1 วันพักผ่อนของเรา ไปดูกันค่ะ
เพียง 15 นาที จากสนามบินสุวรรณภูมิ และเพียง 20 นาที จากบ้านพักของเราสามารถเดินทางมายัง
เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปาแห่งนี้ได้แล้ว ซึ่งเราถนัดที่จะมาเส้นถนนกิ่งแก้วค่ะ อยู่กิ่งแก้วซอย 11 ขับเข้าในซอยมาประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งหน้าปากซอยจะเป็นถิ่นโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ แต่พอเข้ามาในซอยมา แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เป็นทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทแห่งนี้ เสมือนว่าหลุดเข้ามาในเขตเขาใหญ่ หรือสวนผึ่งก็ไม่ปาน คือความรู้สึกแบบหลุดออกต่างหวัดไกลๆ เลยแหละ
แต่ทั้งที่ความจริงๆอยู่แค่ปลายจมูกแค่นี้เอง
นั่นเป็นความรู้สึกแว๊ปแรก ของการได้มาสัมผัสสถานที่จริงแห่งนี้ ว่าไม่ธรรมดาเรื่องทำเลที่ตั้งแม้จะอยู่ท่ามกลางเขตอุตสาหกรรมแต่พอได้เข้าเขตพื้นที่มาจะรับรู้ถึงความเงียบ สงบ รายล้อมด้วยสีเขียวของสนามกอล์ฟ ซึ่ง เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้เป็นกอล์ฟรีสอร์ทแห่งแรกในประเทศไทยของสตาร์วูด โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทด้วยนะคะ
ล็อบบี้ขอวรีสอร์ทแห่งนี้มาเห็นแล้วก็พูดได้เลยว่า ไม่ธรรมดาเช่นกัน !!
ล็อบบี้ออกแบบให้เพดานสูงโปร่ง โล่งสบาย ให้ความรู้สึกไม่อึดอัดเมื่อได้ย่างกรายเข้ามาในด่านแรก สวยจนต้องนั่งชม อิอิถัดจากล็อบบี้เดินเข้ามาจะเป็น Latitude 13º 39' สำหรับนั่งดื่ม จิบกาแฟยามบ่าย หรือ คอกเทลยามค่ำคืน
กลางวันและกลางคืนบรรยากาศจะไม่เหมือนกันนะคะ ในตอนกลางวันจะเน้นใช้แสงสว่างจากภายนอกอาคาร
ส่วนตอนกลางคืนจะเปิดไฟสีสันตามเทศกาล
และจะมีทั้งนั่งทั้งโซน indoor และ outdoor
"Coffee house by day, cocktail bar by night" ความสวยงามยามค่ำคืนของ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา
ที่เรายังคงมองว่าหรูหรา ดูดีตามดีไซน์ที่ได้วางไว้นะคะ
สระว่ายน้ำยามค่ำคืน ณ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ก็สวยไปอีกแบบหนึ่งนะคะมีทั้งสระผู้ใหญ่และสระเด็ก เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เห็นวิวแบบ Infinity คือเห็นวิวสีเขียวรอบทิศของสนามกอล์ฟได้เลย
ห้องอาหาร Favola ซึ่งเป็นห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา
เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ เวลา 18:00 – 23:00
Dinner คืนนี้เราไม่ได้มาทานทีห้องอาหารนี้นะคะ แต่เราชอบการตกแต่งของห้องอาหาร Favola เป็นพิเศษที่ออกแนวยุโรปได้อย่างหรูหราจัดตกแต่งห้อยอุปกรณ์เครื่องครัวไว้แบบเก๋ไก๋อีกด้วย ที่จะสร้างรอยยิ้มให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้ในทันทีที่มองเห็น ไม่เว้นแม้แต่เรา ^^
นี่สิๆ ห้องอาหาร Latest Recipe ที่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลางที่เราได้มาดินเนอร์ ซึ่งจะเป็นแบบบุฟเฟต์ เป็นห้องอาหาร All-Day-Dining ของเลอเมอริเดียน ดินเนอร์มื้อเย็น และมื้อเช้าเราจะมาทานกันที่นี่ค่ะ
นอกจากจะมีไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ยังมีเมนูพิเศษที่สามารถสั่งได้ด้วยนะคะ เซฟยืนยิ้มรอเราอยู่แล้วค่าาาา อ้อ แอบกระซิบนึดนึงว่า ห้องอาหารนี้โด่งดังเรื่องมีเซฟหล่อๆ อยู่ด้วยนะคะ ส่วนชื่ออะไร ใครนั้นต้องไปสืบกันเอง อิอิ
เราถ่ายภาพไลน์อาหารบางส่วนมาให้นะคะ คือเยอะมากก เก็บภาพได้ไม่หมด ทั้งไทย เอเชียและตะวันตก ห้องอาหาร Latest Recipe ก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน อาหารที่สั่ง ก็รอไม่นานคะ่ เพราะจะมีเซฟประจำการอยู่ที่ไลน์นั้นๆ รอรับได้เล้ย
เมื่อได้มาพักที่ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จะไม่พูดถึงห้องพัก คงกระไรอยู่นะคะ
อย่างที่บอกคือหลังจากที่เห็นในรีวิวของเพื่อนบล็อกหลายคนไปแล้ว ภาพห้องพักของที่ที่สวยมากจริงๆ ดีไซน์สวย พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันมาพักแล้วไม่รู้สึกว่าขาดอะไรจริงๆนะ ประเดิมเริ่มต้นด้วยห้อง Grande Suite ภายในห้องพักที่กว้างขวางมาก
เห็นเตียงนอนขาวๆ แล้วน่าทิ้งตัวลงนอนเวลานี้เสียจริงๆค่ะ อิอิ ที่ๆเรา ชอบที่สุด ก็คือ ดีไซน์ประตูบานเลื่อนของห้องน้ำ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่นี่ล่ะคะ
บานใหญ่เลื่อนเปิดปิดง่าย เลือกที่จะให้ความเป็นส่วนตัวสูง ชักโครรกมีสายชำระด้วยนะคะ แน่นอนว่าไม่ได้เน้นแขกชาวต่างชาติอย่างเดียวเท่านั้น แต่เน้นถึงคนพักที่อยู่ในเอเชีย หรือไทยด้วยเช่นกัน
Grande Suite ที่มีห้องนอน และห้องนั่งเล่น แยกออกจากกัน
Grand Deluxe ห้องพักอีก Type หนึ่งจาก เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา
ที่มีทั้งเตียงเดียว เตียงคู่ และเตียงคิงส์ไซด์ใหญ่ทั้งสองเตียง ดีไซน์ห้องพักจะคล้ายๆ กันที่เป็นเอกลักษณ์ของ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ โดยระเบียงทุกห้องจะหันหน้าออกสู่สนามกอล์ฟ ไม่ว่าจะนั่งชิลๆยามเย็น หรือยามเช้า
ความรู้สึกที่ได้คือ ผ่อนคลาย และสบายตาด้วยสีเขียวๆ อย่างที่สุด
นอกจากเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีห้องพักมากถึง 223 ห้องแล้ว ยังมีห้อองอบรม สัมมนาขนาดใหญ่อีกด้วยนะคะ
พร้อมทั้งพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม รวมทั้งที่จอดรถที่เราเชื่อว่่า เพียงพอต่อผู้มาใช้บริการที่นี่
สอบถามแล้วลูกค้าส่วนใหญ่ และส่วนหนึ่งเป็นลูกค้าชาวต่างชาติที่ภายหลังจากไปพักผ่อนท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ แล้วจะเลือกมาพักที่ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้
เพื่อเตรียมขึ้นเครื่องกลับไปยังต่างประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งทีเ่ดินทางได้สะดวกมาก
อีกหนึ่งไฮไลท์ของ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ที่เราเชื่อว่าเรียกรอยยิ้มให้แขกที่เข้ามาใช้บริการได้มากไม่แพ้กันนั่นคือ รูปปั้นตุ๊กตาหัวขุนแผนนี่แหละ เราไม่รุ้นะว่่าเรียกอะไร แต่เห็นเขกหลายคนมายืนเซลฟี่ด้วยเยอะมาก 555
ไม่เว้นแม้แต่น้องมังกรสิคะ ความสุข ความสนุกของเด็ก อยู่ที่การได้มาพักผ่อน ได้เห็นอะไร แปลกๆ ใหม่ๆ
ก็เรียกรอยยิ้มให้เขาได้หมดจริงๆนะถึงได้พูดกับเราว่า ยังไม่อยากกลับออกไปเลยไง 555
เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา อีกหนึ่งโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดี ใกล้สนามบิน ที่เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราได้มาเยือน ได้มาเห็นของจริงแล้วว่ันนี้ บอกได้เลยค่ะว่า ที่เราคาดหวัง และจินตนาการที่ได้รู้จักผ่านจากรีวิวมานั้น
ของจริง ก็สวยหรู ไม่แพ้ในรีวิวเลยนะคะ และที่สำคัญเราจะไม่พูดถึงพนักงานของโรงแรมนี้ก็คงเป็นไปไ่ม่ได้แน่ๆ พนักงานที่นี่เอาใจใส่เราในการสอบถาม หรือเทคแคร์ดีนะคะ ไม่ใช่แค่เราหรอกนะคะ แต่เราก็เห็นดูแลใส่ใจลูกค้าคนอื่นๆได้ดีด้วยเช่นกันค่ะ
RinSa YoyoLive
RinSa YoyoLive
วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14.07 น.