เดือนนี้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งใกล้ปิดเกาะแล้ว แต่คิดถึงสิมิลันจังไปแอ่วกันดีกว่า^^ ทริปนี้บินจากเชียงใหม่มาภูเก็ตมาถึงยามเย็นพอดี

talkfu1jjd91

เข้าที่พักกันก่อนนนนน คืนนี้นอนที่อุทยานเขาลำปี-ท้ายเหมือง พังงา บรรยากาศดีเงียบสงบ คืนละ 700.- บาทค่ะ ใครชอบนอนเต้นท์ก็มีให้บริการติดชายหาดบรรยากาศดี

6e3t1y06nm8y

ค่ำแล้วฝากท้องที่ ร้านอาหารพี่สาวซีฟู้ด อยู่ก่อนถึงอุทยานเขาลำปี-ท้ายเหมือง พังงา ตรงกันข้ามร้านเป็นชายหาด อาหารอร่อยค่ะ ราคาไม่แพง ชอบสาหร่ายพวงองุ่น กับใบเหลียงผัดไข่ผัดหอมๆใบเหลียงอ่อนๆอร่อยม๊ากกก ต้มยำเขาก็ใช้น้ำมะนาวสดๆหอมดี ร้านนี้บุคคลที่มีชื่อเสียงมาทานกันเยอะตามรอยมาไม่ผิดหวังค่ะ ร้านอาจจะจัดแต่งเรียบๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดานะคะ เจ้าของก็อัธยาศัยดีคุยเก่ง

8qdcqg19ermg

ตื่นเช้ามาเดินเล่นชายหาดในอุทยานสักหน่อย ก่อนออกเดินทางไปผจญภัยในท้องทะเลกัน

vherz86ph11f
718msbt2hnex
1ma0kdph4zh1

hn68yp2s7n9e

เตรียมเดินทางออกจากอุทยานไปที่ท่าเรือทับละมุกัน ทริปนี้ใช้บริการของ WOW andaman ค่ะ เป็น one day trip ผู้ใหญ่ 1,999 บาท เด็ก 1,300 บาท ถึงท่าเรือส่วนตัวของ wow แล้ว เฉดสีม่วงสวยๆ

xthtrt9wkmoh
fd64br1gc8o6

ถึงออฟฟิต WOW ลงทะเบียนรับริสแบนด์กันก่อน ทริปนี้ไปสิมิลันได้สีน้ำเงินนะจ๊ะ

yo282d10pjlx
kbx8it35xsk2

มีบริการอาหารเช้า เครื่องดื่มให้ด้วย นั่งกินชิวๆรอเรือออก มีร้านขายของที่ระลึกน่ารักดี อุดหนุนหมวกมา 1 ใบ

8p27ucuk0dya
aav4azz03z6e
x6o4ziu63fep
degj34cdejqi

เจอน้องมิ้วน่ารักมาทักทาย^^

frs72k3mbyip

รับผ้าขนหนู(สีม่วงเหมือนเดิม) ฟังไกด์อธิบายทริป ถ่ายรูปที่ระลึกแล้วเตรียมแอ่วกันนน เรือของ wow ใหม่ดีค่ะ เสื้อชูชีพสีสวยสภาพใหม่

1ryvbuc3ftb7

เรือของ WOW วันนี้ออกแค่ 5 ลำ เนื่องจากใกล้ช่วงปิดเกาะวันที่ 15 พ.ค. ทริปสิมิลันวันนี้เราจะไป 4 เกาะ เรือออกประมาณ 8.40 กลับฝั่งประมาณ 16.00 นค่ะ เมื่อใกล้ถึงเวลาไกด์ผู้ช่วยน่ารักของเราก็แนะนำตัว ชื่อน้องออฟ เป็น นศ.ฝึกงาน แต่บริการได้ประทับใจตลอดทริปเลยทีเดียว น้องออฟจะพูดแผนการเดินทาง และกฏระเบียบต่างๆ ที่เราจะต้องทำความเข้าใจ และปฏิบัติโดยเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยและรักษาธรรมชาติสวยๆ

ngw97o37l9p6

ที่วงสีม่วงไว้คือเกาะที่เราจะไปกันค่ะ

m3m1yk9xv0r8

สิมิลัน เป็นภาษายาวีแปลว่า 9 ค่ะ คือจำนวนเกาะที่ทอดเรียงตัวเป็นแนวสวยงาม เกาะสิมิลันเป็นเกาะขนาดใหญ่ จะมีอ่าวเป็นลักษณะรูปเกือกม้าที่สวยงาม ห่างจากฝั่งประมาณ 80 กิโลค่ะ นั่งเรือประมาณชั่วโมงครึ่ง ทริปนี้โชคดีค่ะ ท้องฟ้าแจ่มใสมากไม่มีฝนเลย(แอบกลัวน้องฝนเพราะมาช่วงใกล้ปิดเกาะ) แดดแรงเอาเรื่องเลยค่ะ แถมนักท่องเที่ยวไม่เยอะชอบมากๆ

coutne3mzf4s

เกาะแรกที่เราจะไปคือเกาะเมี่ยง(เกาะ4) อยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

Let go...........

q7gfpxqcf4t6

การให้บริการของ wow ทีม staff น่ารัก ดูแลดีมากทุกคนเลย อัธยาศัยดีจริงๆ และอีกหนึ่งมาตรฐานความปลอดภัยที่ wow ใส่ใจคือเมื่อจอดเรือดำน้ำ หรือจอดเข้าฝั่ง ใบพัดเครื่องยนต์จะหุ้มด้วยถุงคลุมปลอดภัยดีค่ะ ฝากชม wow ไว้ในนี้ด้วยนะคะ

mcdidxhrcdwt

ถึง เกาะเมี่ยง(เกาะ4) แล้วววววว เกาะเมี่ยงนี่เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองจากสิมิลันค่ะ เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ จุดเด่นของที่นี่ก็คือ หาดที่มีสีขาวละเอียดเนียนสวยงามมากๆๆๆๆ

23rsnhavt98d

hxshfnozjbod

staff wow ดูแลนักท่องเที่ยวได้อย่างเสมอภาค ทั้งคนไทยต่างชาติ หญิงหรือชาย เด็กหรือคนแก่ ช่วยประคองทุกครั้ง ก่อนขึ้นและลงเรือ รักน้องๆ ไกด์ทุกคนเลยค่ะ

a9gg1l2gyrov

บนเกาะมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯดูแลความปลอดภัยให้ เล่นน้ำกันได้อย่างสบายใจ

vm8a56lyd69d

sdqg6eq4rztc

ดูหาดทราย น้ำทะเลสวยใสมาก ทรายละเอียดยิบเลย ไม่ผิดหวังค่ะ หาดเจ้าหญิงสวยๆอยู่ด้านข้างเกาะ

h5otdtcrvuke
ct4uy6f3njdi

หาดสวยฟ้าใสในวันสบายๆกับครอบครัว^^

mx5760z44qw6

1o4gs2ot2e9e

คลื่นสวยมากๆ งามแต้ๆเจ้า^^

nitcu89wxc4z

คลิปวีดีโอเล่นน้ำกัน^^

เจอน้ำปุ๊บน้องเจ้าขาแปลงร่างเป็นนางเงือกทันที

6bjg2p338y07
iuqa04ns2utj

ไปดูลูกเต่ากันมั่ง ที่นี่มีสถานีศึกษาธรรมชาติเต่าทะเล มีที่อนุบาลลูกเต่าไว้ปล่อยลงทะเลด้วยค่ะ

wmghpsoq9ala

ที่ฟักไข่เต่า พอออกเป็นตัวก็นำไปเลี้ยงต่อในบ่ออนุบาลค่ะ

lhxcooz1kxjp

เต่าน้อยพึ่งเกิดน่ารัก^^

atp7w2l0wxuz

ตัวใหญ่ก็มีน่ารักดี

qup2nvbekjc1

บนเกาะมีค้างคาวแม่ไก่เกาะอยู่ตามต้นไม้ด้วยค่ะ ตัวสีดำๆบนยอดไม้

dsd88z4gk1x2

มีที่กางเต้นท์ด้วย

4y3gc9g57i7y
cvvjmfshwe72
jtq49yj3468c

ไปดำน้ำเกาะปายู(เกาะ 7) กันต่อเลยยยยย

u43f6btlg86p
vocxagkntk7a
28bx60u5oj8d

ดำน้ำเสร็จไปเกาะสิมิรัน(เกาะ8) กันต่อ เรากินมื้อเที่ยงที่เกาะนี้ อาหารจะเป็นปุฟเฟต์ หลังจากนั้นก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย เกาะนี้จุดถ่ายรูปเยอะมาก โชคดีที่วันนี้มีเรือจอดแค่ 4 ลำ สัญลักษณ์ของเกาะ 8 คือหินเรือใบ

4sjpx1kb2kch

หินเรือใบ เป็นหินก้อนใหญ่ที่วางอยู่เหนือชายหาดคล้ายเรือใบเวลากางใบเต็มที่ค่ะ จุดชมวิวของเกาะ 8 อยู่บริเวณบนกองหินเรือใบใช้เวลเดินขึ้นประมาณ 15 นาที

i5z6fzdfilpp

lk4l5q009rf5
gpwno6as3nse
q91eo8g9be5x

7gpiw2yqbrjf

หิวแล้ววว หม่ำกันก่อน อาหารทานกับ wow เลยค่ะมีเตรียมมาให้

d6ky4h0fgwz8
j66dkhhyjmf3

เกาะบางู (เกาะ 9) ดำน้ำกันนนนนนน ขอบคุณน้องไกด์บอลด้วยค่ะที่คอยพาไปดูปะการังและปลาสวย รวมถึงถ่ายภาพใต้น้ำให้ด้วยค่ะ

7x8rb7pubjhx
l3uu1i4jb274

จบทริป WOW....สิมิลัน แล้วค่า ปีหน้าฟ้าใหม่มาว้าวกันอีกนะคะ

na15smwisdip
i7c2zcl7ay0t

แอบมองกัปตันขับเรือ (คนนี้กัปตันส่วนตัวค่ะพกมาจากบ้าน 555)

เดี๊ยวไปดูทริปเกาะราชาน้อย ราชาใหญ่กันต่อเจอน้องโลมาด้วยน้า https://th.readme.me/p/16879

ฝากติดตามเพจท่องเที่ยวเล็กๆด้วยนะเจ้า ไปแอ่วกัน Fun Trip ^^