👉 "อีต่อง” เมืองที่มีสายหมอก อากาศเย็นๆเกือบตลอดทั้งปี มาเที่ยวกาญจบุรีครั้งนี้ เลยพาลัดเลาะขึ้นเขาเที่ยวหมู่บ้านอีต่องกัน เมืองเล็กๆน่ารัก แต่กว่าเราจะมาถึงเราก็พิชิต 399 โค้ง กันมานะจ๊ะ เส้นทางมาหมู่บ้านอีต่องเป็นทางแคบบางช่วนถนนต้องหยุดให้อีกคันไปก่อน คนขับต้องใช้ฝีมือและความระมัดระวังมากหน่อยนะ
👉 “หมู่บ้านอีต่อง” เป็นหมู่บ้านเล็กๆและมีเหมืองแร่เก่าให้เราได้เที่ยวชม นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่เกือบตลอดทั้งปี เพราะเงียบและไม่วุ่นวาย ถ้าอยากจะมาชาร์ตแบตตัวเอง ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้นะคะ รีสอร์ทส่วนใหญ่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อนมากเนื่องจากตอนกลางคืนอากาศที่นี่จะเย็นๆสบายๆ ฟินๆ
👉 “เหมืองปิล๊อก” เป็นเหมืองเก่าที่ยังคงให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม มีรถยนต์เก่า เครื่องจักรเก่า บ้านเก่า สำหรับใช้ในเหมืองแร่เมื่อก่อน ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากหมู่บ้าน เราสามารถเดินมาชมได้
👉 “ตลาดอีต่อง” เป็นตลาดในหมู่บ้านเล็กๆ มีทั้งของจากทางฝั่งพม่า ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึกแต่ที่ตลาดนี้เค้ามี Gimmick อยู่ตรงสะพานนะจ๊ะ ที่เกาหลีมีคล้องกุญแจคู่รัก ที่อีต่องบ้านเราก็มี คล้องแผ่นไม้ นักท่องเที่ยวจะนำแผ่นไม้ที่ระบุความในใจคล้องไว้ที่สะพานแห่งนี้ และแขวนไว้เป็นจำนวนมาก แต่มุมนี้ก็ถ่ายรูปสวยใช่ย่อยนะ เก๋ๆไปอีกแบบ
👉 เนินเสาธงหรือช่องภาพมิตรไทย-พม่า เป็นจุดที่ตั้งธงของไทยและพม่า ตรงนี้นับว่าเป็นจุดชมวิวจุดหนึ่ง เพราะเราสามารถมองเห็นฝั่งพม่าได้ มีทหารไทยและพม่าดูแลอยู่ตลอดนะจ๊ะ สามารถเดินข้ามฝั่งไปพม่าเพื่อชมวิวสวยๆได้เลย
👉 “เนินช้างศึก” จุดนี้จุดชมวิวที่สวยมากแห่งหนึ่ง และเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึง พลเอกตะวัน เรืองศรี ซึ่งเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกที่แก่งกระจาน เมื่อ พ.ศ.2554 จุดชมวิวตรงนี้เรียกว่าชมวิวแบบ พาโนรามาได้เลย เราสามารถเห็นวิวทั่วๆ และเห็นหมู่บ้านอีต่องอีกด้วย
#อีต่องปิล็อก
#ปิล็อก
#อีต่อง
#ทองผาภูมิ
#เที่ยวทุกเดือน
โฮมสเตย์เรียงรายมากมายรอบส
สะพานเหมืองแร่เก่า อยู่ตรงทางเข้าตลาดอีต่อง
ตลาดอีต่อง
เลยทางเข้าตลาดมา จะเจอกับสะพานที่มีแผ่นไม้ค
แผ่นไม้เรียงรายอยู่เป็นพัน
เที่ยวทุกเดือนเองก็ฝากชื่อ
ทางเดินริมสระน้ำของหมู่บ้า
มาถึงปิล็อกแล้ว ก็ต้องถ่ายรูปเพื่อเช็คอินส
ไปรษณีย์ปิล็อก จุดถ่ายรูปอีกที่ที่ห้ามพลา
บ้านพักผู้ได้รับสัมปทานเหม
เหมืองปิล็อก เหมืองเก่าที่ยังสามารถเดิน
โรงพัสดุแร่เก่า
เครื่องมือ เครื่องจักร รถยนต์ ที่เคยใช้ในกิจการเหมืองแร่ สมัยเหมืองรุ่งเรือง
โรงเก็บแร่
หมู่บ้านอีต่อง ทางเข้าและป้ายบอกทางที่ยัง
เลยบ้านอีต่องไปอีกไม่ไกลก็
ว่าแล้วเราก็เข้าไปในหมู่บ้
มาถึงปิล็อกทั้งที ต้องส่งโปสการ์ดหาคนพิเศษกันค่ะ
แร่ดีบุก แรีวุลเฟรม ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในปิล
ตลาดอีต่อง ที่มีของขายทั้งจากทางพม่าแ
จุดประสานสัมพันธ์ ไทย-พม่า
ฝั่งไทยกับพม่า ห่างกันนิดเดียวเอง มีทหารพม่าและไทยรักษาการณ์
วิวฝั่งพม่า ก็สวยเหมือนกันนะ
จุดชมวิวเนินเสาธง
ช่องมิตรภาพ ไทย-พม่า สามารถเดินข้ามไปชมวิวฝั่งพ
วิวฝั่งพม่า
เนินช้างศึก เป็นที่ทำการของตำรวจตระเวน
การเดินทางมาที่เนินช้างศึก
อนุสรณ์สถาน พลเอกตะวัน เรืองศรี
วิวจากเนินช้างศึก มองเห็นภูเขาสุดลูกหูลูกตา ลมพัดเย็นสบาย
วิวแบบพาโนรามากันเลยจ้า
ติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่
เจอกันรีวิวหน้าค่ะ ^^
เที่ยวทุกเดือน
วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 14.08 น.