อย่างที่บอกเอาไว้ตั้งแต่ชื่อเรื่องว่า "ภาคสอง" แสดงว่าต้องมี "ภาคแรก" ใช่ค่ะ ถ้าอยากดูอยากอ่านคลิ๊กเลยสิคะ Review ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขา ศรีราชา

นี่เป็นครั้งที่สองสำหรับร้านนี้ เพราะปกติจะไม่ค่อยได้แวะร้านต่างจังหวัดร้านไหนซ้ำ ๆ แต่ร้านนี้ไม่ได้ค่ะ ต้องแวะสักนิดนึง ร้านผัดไทยป้าใบ (บางโพ) นี่ก็หาไม่ยากนะคะ อยู่ติดถนนสุขุมวิทเลย ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่ หน้าวัดเขาพุทธโคดม ร้านใหญ่เห็นง่าย ชัดเจน เมนูก็มีหลากหลาย ให้เลือก จากคราวที่แล้วสั่งผัดไทยปูมากินคราวนี้ขอสิบทอดเจตนาเดิม "ผัดไทยเบคอน" ค่ะ จัดมาเลย

ผัดไทยวุ้นเส้นเบคอน

รสชาติยังคงกลมกล่อมครบรสเหมือนเดิม แต่ส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่าเบคอนมันไม่เข้ากับผัดไทยไปเสียหน่อย แต่ก็กินได้หอม ๆ อร่อย ๆ อยู่นะคะ ยิ่งถ้ากัดกรวม ๆ กับกากหมูที่วางอยู่ข้างจานนี่หละค่ะเด็ด

ผักเคียงผัดไทย

จานที่สองก็ยังเป็นเบค่อน แต่เป็นผัดไทยเส้นแก้วเบคอน ต้องบอกก่อนว่าเส้นแก้วนี้มันมีความหนึบอยู่แล้ว ยิ่งมาได้ซอสผัดไทยยิ่งดูดซับน้ำซอสเข้ามาในเส้นได้เป็นอย่างดี กินเคี้้ยวหนึบหนับ ได้รสชาติทีเดียว

ต้มซุปเปอร์กุ้ง

คราวที่แล้วมีคนแนะนำให้กิน "ต้มซุปเปอร์" ทีแรกนึกว่ามีแต่ "ตีนไก่" ปรากฏร้านนี้มีกุ้งด้วยค่ะ เลยลองสั่งมากินดู รสชาติคล้าย ๆ ต้มยำ แต่เผ็ดร้อนกว่าโดยใบโหระพา และให้รสสัมผัสที่สดชื่น ด้วยรสเปรี้ยว และหอมของมะนาวสด กุ้งที่ใส่มาก็ไม่ใช่ตัวน้อย ๆ แบบลูกกุ้ง แถมให้มาพอเหมาะ ไม่ต้องเรียกหาผ้าขาวม้าลงไปงม ซดคล่องคอ ล้างปากล้างคอกับรสผัดไทยได้เป็นอย่างดี

สนนราคาก็ไม่แพง ผ่านไปอย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ