การเดินทางครั้งนี้เป็นการเดินทางไปยังจุดหมายคือ บ้านระเบียงดาว

ในการเดินทางครั้งนี้เราเดินทางกันทั้งหมด 3 คน โดยการนั่งรถไฟ โดยผมได้เดินทางล่วงหน้ามาแล้ว เพื่อนๆตามมา โดยการเดินทางโดย รถไฟ เริ่มจากหัวลำโพง

โดยให้มาถึง หัวลำโพงก่อน 4 ทุ่ม โดยรถไฟจะออกจากหัวลำโพง เวลา 4 ทุ่ม ถึงกำหนดเวลา 12.10

pobiwjekbawn
tfs4yvcmcqa7

พวกเราเลือกที่จะนั่งรถไฟ ชั้น 3 ราคา 271 บาท เพราะว่ามันถูกสุด555+

atk5hgmpmmeh

นั่งมาเรื่อยๆภาพวิวก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ

t2w2k9dk7tdf
q3ntddw3jkl2

ใครจะไปคิดครับ รถไฟตรงเวลา 12.10 พอดีเปะๆ555+

ff8xcz25jrjv
sa95tt6znaqw

แล้วนั่งสองแถวรถจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ไป ท่ารถช้างเผือก คนละไม่เกิน40บาท ถ้าแพงกว่านี้อย่าขึ้น55+ ...รถขับมาไม่ถึง15นาทีก็ถึงท่าช้างเผือก แล้วให้ไปซื้อตั๋วรถบัส เชียงใหม่-ท่าตอน คนละ 40 บาท รถออกทุกครึ่งชั่วโมง

4ajds94xvxf1

เวลาเหลือเยอะสามารถเดินรอบๆตัวเมืองได้ ทั้งวัด ทั้งประตูท่าแพร อยู่ใกล้ๆ

1lad1j97k8sd
lwq4gghlgc4h

ep9ml1hl1a3q
xp8npgc71ien
4kw3c74bxc8m
4sr6vounvqmc

นี่คือรถ ที่เราจะนั่งไปครับ ลง นั่งจากท่าช้างเผือกไปสถานีเชียงดาว ใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมง

eebi9a6ikmhe

เมื่อถึงสถานีเชียงดาว แล้วให้โทรหาป้ารถสองแถว ต้องโทรบอกแกล่วงหน้าก่อนนะครับ เพราะว่าไม่มีรถที่จะผ่านถ้าพลาดคือต้องเหมา ถ้าดทรหาป้าแก คนละ 60 บาท ส่งถึงที่ครับ 0931311361 เบอร์ป้าคนขับรถสองแถว

uakbswx1ajxm

ใช้เวลาเดินทางจากทางจาก สถานีเชียงดาวไปถึงยังบ้านระเบียงดาว ประมาน ครึ่งชั่วโมง และนี่คือวิวระหว่างทางที่จะขึ้นไปยังบ้านระเบียงดาวครับ

qlu5rpnvpojh

นี่คือดอยหลวงเชียงดาว เราถ่ายจากบ้านระเบียงดาว โดยราคาบ้านระเบียงดาว คิดรายหัวจะตกอยู่ที่ หัวละ600บาท มีอาหารให้2มื้อคือมื้อเย็น และมื้อเช้า

c734xy2x0kzf

จัดสักแก้วเปิดหัว

gipy7goy4izh
w6u8r8fy7ezo

วันที่ผมไปเป็นวันธรรมดาคนนน้อยมากๆ บรรยากาศเงียบสงบ

r8woamy8humm

นี่คือจุดบริเวณหน้าบ้านระเบียงดาวสามารถนำของมากินได้เลย ส่วนเก้าอี้ตัวนี้คือจุดแลนมาร์คของที่นี่ ที่มีแบล็คกาวเป็นวิวดอยหลวง

jc73d3qsmf27

นี่คือกับข้าวเย็นที่ทางบ้านระเบียงดาวเตรียมไว้ให้เรา น่ากินอะดิ

robqmzuax77m

พอมืดมาจะเห็นดาวเป็นล้านๆดวงชัดเจนมากๆครับ

d1xq03ynchg3
arxvgal5knwt

และนี่คือวิวตอนเช้าครับ และทางรีสอร์ทจะมีสำรับข้าวต้มมาให้เราหม้อนึงครับส่งถึงหน้าบ้าน

08k9nn9hei5o
oh1h2l2e3qhy

วิวจากหน้าห้องพักครับ

auti8otrj440
zfd7oczy33w6
zv4vrch6eqjr

พอเริ่มมีแดดหมอกก็เริ่มชัดขึ้น

bdwrwjnbrdz0
40xpwzwp57c0
bp971sdr5nio

bhni69ucqukq

เรามาสรุปรายจ่ายในการเดินทางมาที่นี่กันดีกว่า(ขาไป)

• รถไฟจาก หัวลำโพง-เชียงใหม่ = คนละ 271 บาท
  • รถสองแถวจากสถานีเชียงใหม่-ท่าช้างเผือก = คนละ 40 บาท
  • นั่งรถ เชียงใหม่-ท่าตอน ไปลงเชียงดาว = คนละ 40 บาท
  • นั่งรถสองแถวจากสถานีเชียงดาวไปบ้านระเบียงดาว = คนละ 60 บาท
  • ค่าที่พัก บ้านระเบียงดาว รวมค่าอาหาร 2 มื้อ = คนละ 600 บาท/คืน

สรุปเราจ่ายไป(เฉพาะขามา) ทั้งหมด 1011 บาท

ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ รวมถึงอ่านบันทึกการเดินทางที่อื่นๆของผม

fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=1000093488... พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ครับ