เป็นไหมคะ อยู่ๆก็เกิดอยากไปเที่ยวพักผ่อนขึ้นมาปัจจุบันทันด่วน
เราเป็นบ่อยเลยค่ะ เวลาที่รู้สึกเเบบนี้ทีไร พัทยา คือจุดหมายปลายทางของเราเเทบทุกครั้ง เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ ยิ่งมีเวลาเเค่ 2 วัน 1 คืน พัทยาเหมาะมากๆ
ทริปนี้เราเลือกพักที่ X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence เป็นที่พักในเครือครอสทู อยู่นาจอมเทียนซอย 32 ถึงจะไม่ติดหาด เเต่สามารถเดินไปที่หาดบ้านอำเภอได้ ห่างจากที่พัก 150เมตรเองค่ะ
เราเข้าเช็คอินประมาณบ่ายสามโมง บริเวณนี้เป็นส่วนล็อบบี้ของโรงแรม มีขนาดไม่ใหญ่ การใช้กระจกบานสูงตลอดเเนวทำให้ดูโล่งไม่อึดอัด ประกอบกับต้นไม้สีเขียวด้านนอก ทำให้รู้สึกสบายตา
เข้ามาจะเจอโซนครัวขนาดย่อม
เกิดใครอยากนอนก่อน เเต่กังวลว่าอีกคนจะดูทีวีเสียงดัง ไม่ต้องห่วงมีประตูเลื่อนสำหรับปิดระหว่างเตียงเเละโซฟาค่ะ
ใครกลัวร้อนเลือกนั่งด้านในได้
ถ้าใครอยากทานข้าวพร้อมดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเลือกนั่งริมสระน้ำได้ค่ะ
สระว่ายน้ำที่นี่วิวดี มานั่งเล่นที่โซฟาในสระน้ำชิลล์ไปอีกเเบบ
มาดูอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ
อีกสองจาน คือ Spaghetti Tom Yam Seafood อร่อยค่ะ เเละMexican Chicken Wing รสชาติเข้มข้น
จานนี้เราว่าอร่อยที่สุดในบรรดาที่สั่งมา ข้าวปลาทูพริกสด เป็น signature dish ของ 4K Café
เผลอเแป็ปๆหมดวันเเล้ว เป็นอีกหนึ่งวันที่รู้สึกสบายเเละมีความสุขจริงๆค่ะ
ลากันด้วยภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ :)
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
-สวนน้ำ Cartoon Network Amazone
-ตลาดน้ำ 4 ภาค
-ไร่องุ่นซิลเว่อร์เลค , เขาชีจรรย์
-ตลาดจีนโบราณบ้านซากเเง้ว
-สวนนงนุช
สามารถจองห้องหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมของX2 Vibe Pattaya Seaphere Residenceได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ
Go with Sweet Toddy Palm
วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.09 น.