The Drunken Leprechaun
Four Beer Cocktails
สวัสดีครับ
เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอน เป็นอีกหนึ่งไอริชผับในกรุงเทพที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ด้านหน้าของโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน, สุขุมวิท 15 ได้จัดงาน เทศกาลเบียร์นานาชาติ (International Beer Day) ขึ้นโดยมีการเปิดสูตรการชงเบียร์ค็อกเทลสูตรพิเศษที่ทางบาร์เทนเดอร์ประจำไอริชบาร์แห่งนี้ได้คิดค้นขึ้นถึง 4 สูตรด้วยกัน และโด้ได้มีโอกาสได้ชงด้วยตนเองด้วย ทำให้โด้รู้สึกว่าน่าสนใจมากๆไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบต่างๆที่หาได้ไม่ยาก วิธีการชงที่ไม่ซับซ้อนแต่รสชาติที่ออกมาสามารถสร้างสีสันในการดื่มเบียร์จากที่ดื่มปรกติได้ดีเลย โดย Beer Cocktails ทั้งสี่แก้วต่อไปนี้จะต้องใช้เบียร์ลาเกอร์เบียร์ (Lager Beer) ในการชงเท่านั้น ไปดูสูตรกันเลยครับ
‘Red Eye’
• คนให้เข้ากัน เป็นเวลา 30 วินาที
• เทลงแก้ว ตามด้วยน้ำแข็ง 2-3 แก้ว
• เพิ่มเบียร์อีก 120 มิลลิลิตร
• ตกแต่งด้วยเลมอนหั่นซีกและใบมินต์
เป็นเครื่องดื่มตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นที่ดูผ่านๆเหมือนน้ำมะเขือเทศธรรมดาทั่วไปแต่หารู้ไม่ว่ามีทั้ง Vodka และ Beer แก้วนี้แรงและเมาได้แบบนิ่มๆเพราะตามสูตรรสชาติจะเป็นน้ำมะเขือเทศที่นวลมากๆ ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำมะเขือเทศจะได้หัดดื่มน้ำมะเขือเทศให้หมดแก้วได้อย่างง่ายดาย
‘Radler’
• ตกแต่งแก้วด้วยการนำเลมอนมาปาดแก้ว แล้วเลมอนหั่นซีก
เป็นเครื่องดื่มตัวแทนของประเทศเยอรมันนี ค็อกเทลแก้วนี้เป็นแก้วที่ง่ายมากดูดีมากและส่วนตัวชอบมากที่สุดอีกด้วย เพราะความง่ายของวัตถุดิบที่ใช้เพียงแค่เซเว่นอัพกับเบียร์เท่านั้น การเทให้เป็นชั้นก็ทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขั้น รสชาติที่เป็นเบียร์ที่มีรสเบาลงเพิ่มความหอมหวานแบบพอดีๆ เป็นค็อกเทลที่ดื่มง่ายดื่มสบายเข้ากับอากาศร้อนๆสร้างความสดชื่นหรือเหนื่อยมาทั้งวันได้ดีมากๆ
‘Michelada’
• จากนั้นบีบเลมอน ประมาณ 2-3 หยด
• เติมวูตเตอร์ซอส น้ำมะนาว และเกลือ
• ตบท้ายด้วยเบียร์อีก 200 มิลลิลิตร และผงพาพริกา
เป็นเครื่องดื่มตัวแทนของประเทศเม็กซิโก เบียร์ค็อกเทลแก้วนี้ที่มีการใช้วัตถุดิบและขั้นตอนมากที่สุดในสี่แก้ว ทำให้มีรสชาติที่มีบอดี้มีมิติที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหรือรสชาติที่มีทั้งเปรี๊ยวเค็มหวานหรือเผ็ด ถือเป็นการเปิดอีกมิติของเบียร์กันเลยทีเดียว
‘Shandygaff’
• เทจิงเจอเอลและตามด้วยเบียร์
เป็นเครื่องดื่มตัวแทนของประเทศอังกฤษ ชงง่ายดื่มง่ายเป็นเบียร์ค็อกเทลอีกแก้วที่ดื่มแล้วสดชื่นรู้สึกสบาย และยิ่งถ้าชอบดื่ม ginger ale เป็นทุนเดิมก็จะยิ่งชอบแก้วนี้เป็นพิเศษอย่างแน่นอน
การได้มีโอกาสชงเบียร์ค็อกเทลด้วยตัวเองแบบนี้ทำให้รู้สึกว่าเราสามารถต่อยอดจากเบียร์ที่ดื่มประจำได้ง่ายและอร่อยอีกด้วย
แต่ถ้ายังนึกรสชาติที่ทางเดอะดรังก์เคนเลปเพอร์คอนต้องการนำเสนอไม่ออกก็ลองแวะมาชิมกันก่อนกับบรรยากาศสบายๆเป็นกันเองในแบบไอริชผับย่านสุขุมวิทแห่งนี้ ส่วนราคาของเบียร์ค็อกเทลแต่ละแก้วก็ตามนี้ Red Eye (190 บาทสุทธิ), Radler (150 บาทสุทธิ), Michelada (190 บาทสุทธิ), และ Shandygaff (150 บาทสุทธิ) เรียกว่าเป็นค็อกเทลระดับโรงแรมที่ราคาไม่ถึงสองร้อยบาทน่าคบหาสุดๆ
นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารสไตล์ตะวันตกโดยเชฟใหญ่ประจำโรงแรมที่บอกเลยว่ารสมือของที่นี่หอมเข้มเข้นอร่อยถึงเครื่องให้ทานแกล้มอีกเพียบ

โด้เชื่อว่าเบียร์ค็อกเทลทั้งสี่แก้วที่ทางเดอะดรังก์เคนเลปเพอร์คอนของโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน, สุขุมวิท 15 ยอมมาเปิดสูตรให้พวกเราในครั้งนี้จะเป็นการสร้างสีสันในการดื่มเบียร์ครั้งต่อไปของพวกเราทุกคนได้อย่างแน่นอนครับ.
ขอบคุณมากครับ
โด้

รายละเอียดบาร์
เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอน / The Drunken Leprechaun (Lobby Level)
10:00-24:00
โทร : 0-2309-3255
website: www.thedrunkenleprechaun.com
รายละเอียดโรงแรม
โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน, สุขุมวิท 15/ Four Points By Sheraton Bangkok, Sukhumvit 15
4 สุขุมวิท 15, ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพ 10100 [เขตวัฒนา]
4 Sukhumvit Soi 15, Sukhumvit Road, Bangkok, Thailand 10110
โทร : 0-2309-3000
website: www.fourpoints.com
update Promotion & Review สดใหม่ได้ตลอดที่ https://www.facebook.com/reviewnowz
Do is On The WAY
วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 14.34 น.