อยู่เถื่อน เป็นชื่อที่พักแห่งหนึ่งในหมู่บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ชื่อที่พักอาจดูน่ากลัวนิดๆแต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอะไรอย่างที่คิด มันคือการจำลองชีวิตในแบบที่เราต้องพึ่งพาตัวเอง เช่นการทำกับข้าวโดยการก่อไฟ (ไม่มีเตาแก๊ส) วัตถุดิบในการทำอาหารก็จากปลาที่เราเลี้ยงไว้ การหาปลาในลำธารข้างที่พัก ส่องกบตอนกลางคืน เก็บผักที่เราปลูก เก็บผักที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ (ผักกูด) โดยภาชนะที่ใช้ใส่กับข้าวก็จากธรรมชาติ ใบตอง ไม้ไผ่ตัดมาเสียบปลาย่าง แก้วน้ำทำจากกระบอกไม้ไผ่ ถ้วยชามและช้อนจากกะลามะพร้าว ตกกลางคืนนอนดูดาว ฟังเสียงแมลงร้อง เสียงน้ำไหลจากลำธารข้างบ้าน ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า มีแสงไฟจากตะเกียงให้ บอกได้เลยว่าฟินมากกกกก

oacj8zhwifvj
mmfmigwb0uui
3nvycj11564d

ที่พักจะเป็นบ้านทำจากไม้ไผ่สาน มี 1 หลัง มีมุ้งมีหมอน ผ้าห่ม ฟูก มีระเบียงให้นั่งเล่น สามารถนอนได้ 6 คน คิดคนละ 600 บาท

ถ้ามากัน 10 คนมีเต็นท์เสริมให้ 2 เต็นท์ เต็นท์ 1 เต็นท์นอนได้ 2 คน คิดคนละ 400 บาท

ทั้งสองรวมอาหารเย็นและเช้าให้

wm5ll7o07kym
tdt00by8i3f7
t1xabcgxcvuz

ห้องน้ำมีข้างบ้าน 1 ห้องเป็นห้องส้วม แบบโอเพ่นใครจะเข้าก็บอกเพื่อนๆที่ไปก่อนเน้อ อย่างพึ่งเข้ามา

ห้องน้ำด้านบนเดินไปไม่ไกลมี 4 ห้อง เป็นห้องส้วม 2 ห้องอาบน้ำ 1 มีประตูปิด โอเพ่นนิดๆ

หรือใครอยากสะใจให้ลงไปอาบในลำธารข้างที่พัก ได้เข้าถึงธรรมชาติแน่นอน

5zhxlj2ik91l
tcbqw7cbwshj
tnso6ruzhg70
2w60ejdp4z8k

โดยการจำลองใช้ชีวิตจะมีคุณพ่อทอง ซึ่งเป็นเจ้าของที่พักคอยดูแลเรา ทั้งการทำอาหาร สอนและให้ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตในธรรมชาติ ในป่าต่างๆนาๆ หากใครต้องการอะไรก็สามารถบอกพ่อทองให้หาให้ได้ เช่นอยากย่างหมูมองดูดาว ก็บอกพ่อทอง เดี๋ยวพ่อทองจัดให้

r4e15ub0ngrt

พ่อทองเป็นคนที่ใส่ใจและตั้งใจทำทุกอย่าง แกทำไปยิ้มไปดูมีความสุขของแก ทำให้เราเห็นแล้วยิ้มและมีความสุขตาม

toprks0n0sec
8ims1bcmpn0s
i9nx74lltucf
oxlzs0fuk54w
xsxl67m2lf6b

พิมพ์มาถึงตรงนี้แล้ว คงนึกภาพออกกันพอสมควรกับนิยามของชื่อบ้านพัก "อยู่เถื่อน" ถ้าชอบความเป็นธรรมชาติแบบนี้ ผมแนะนำที่นี่เลยครับ ติดต่อ โทร 091-8561603 หรือไลน์ไอดี momearth2504

ส่วนการเดินทางก็ไม่ยาก จากเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้ามาทาง อ.แม่ริม ไป อ.เชียงดาว ก่อนถึงเชียงดาวประมาณ 5 กิโลเมตร จะมีซอยเล็กๆให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปมีป้ายบอกทางไปบ้านแม่แมะ จากปายซอยเข้าไปอีก 9 กิโลเมตรถนนหนทางดีก็จะถึง รถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ มอไซค์ ไปถึงหมดครับ ยกเว้นรถบัส เนื่องจากทางแคบ ถ้ากลัวมาไม่ถูกเปิด MAPS ค้นหาคำว่า "เฌอชีวา" หรือ บ้านต้นไม้แม่แมะ มาถึงแน่นอน

gtzlehuv1fg2
9x7h3fh495w1
fmzns2k1w09n

ส่งท้ายอีกนิด ที่นี่มีสัญญาณโทรศัพท์ ทรูมูฟ และ 4G ค่ายอื่นหมดสิทธิ์เล่น

รีวิวอื่นๆของผม

https://th.readme.me/p/20119 ดอยฟ้างาม จ.ลำปาง