หากพูดถึงเชียงใหม่ แล้วไม่นึกถึงร้านกาแฟก็คงจะแปลกไปสักหน่อย อย่างที่คุณ โน้ต อุดมได้กล่าวไว้ว่าไปเชียงใหม่ เดินสะดุดตรงไหน ก็จะต้องเจอร้านกาแฟ ที่เชียงใหม่มีคาเฟ่/ร้านกาแฟอยู่มากมาย หากจะริววิววันละร้านสัก 3เดือน ก็คงจะไม่หมด เราจึงเลือกเอาเฉพาะร้านที่คิดว่า บรรยากาศดีน่านั่ง กาแฟอร่อยมารีวิว

ร้าน GRAPH

สถานที่ตั้ง : One Nimman

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00น.

GRAPH เป็นร้านกาแฟอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวมักแวะเวียนไปนั่งดื่มกาแฟ หรือไปถ่ายรูปชิคๆ ด้วยบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งอย่างง่ายๆสบายๆ โดยใช้เป็นปูนเปลือย และโทนสีดำ ตกแต่งด้วยดวงไฟสีวอร์มไลท์ ทำให้ได้บรรยากาศสบายๆ นั่งได้นานไม่มีเบื่อ

5ih1uz2jw4lg
z8w6gnge2buy
xg3o7zkczday
qyd5v0d215ao

ntkwanz9h3nt
g2ne3hbw4ofx

เมนูของที่นี่ นอกจากกาแฟแล้ว เมนูแนะนำอีกอย่างก็คือเมนูที่เป็นชาโคล ซึ่งเป็นการนำเอาชาโคลมาผสมเข้ากับกาแฟ และนม โดยความรู้สึกส่วนตัวหลังจากได้ชิมแล้วก็ไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่าง หรือรสชาติของชาโคล มันไม่มีรส/กลิ่นอะไรอันเป็นเอกลักษณ์ มีเพียงให้สีดำเท่านั้น

b4acdyy6wbvs

เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นไปทางรสหวานเป็นหลัก หากไม่ชอบทานหวานมาก ต้องสั่งหวานน้อย

ly1k9kzmb46z
nwfbl2w9spvy

Light Up Cafe (ไลท์อัพ คาเฟ่)

สถานที่ตั้ง : ถ.สนามกีฬา ต.ศรีภูมิ

เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.00น.

Light Up Cafe เป็นอีกร้านที่อยู่ในตัวเมืองที่ได้รับความนิยม ไลท์อัพ เป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่ได้รับความนิยม หากขับรถผ่านจะเห็นว่ามีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย

d8v98b3piott
nd1dmojturai
khyek1xh7onf

จุดเด่นของที่นี่จะเป็นเมนูชา-กาแฟเข้มข้น(ออกเหนียว) ที่ราดไว้ขอบแก้วด้านบน ส่วนด้านล่างเป็นนม ให้ได้มาเขย่าเอาเอง หากใครชอบทานไข่มุข ที่นี่ก็มีเป็นท็อปปิ้งเสริมให้ด้วยค่ะ

yysawhsuxhsb

ในด้านของขนมหวานพวกเค้ก ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เมนูชีส มี New York Cheesecake, Hokkido Cheesecake, Soft Cheesecake หรือจะเป็น Teramisu

6dy99gzzb9mj

เราสั่ง Hokkido Cheesecake มาลอง หวานหอม นุ่ม รสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไป ตัวเค้กมีชั้นเลเยอร์ของครีมชีสและเนื้อเค้กเป็นชั้นๆ มีครีมสดบางๆอยู่ชั้นด้านบน

yn7p8u7t1vxp
enyc6irqbqm5
pq5fvhvkerag
2xe0u4alkhds

A/sa/ma Cafe

สถานที่ตั้ง : ถ.เลียบคันคลองชลประทาน

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-15.45น.

A/sa/ma Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน ผู้คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่เมล็ดกาแฟของทางร้านที่เขาว่าใช้เมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรมาจากทั้งในไทย และต่างประเทศ

srkiym0mtcqr
8qejx1sjwid6

เมนูของร้านนี้ที่เรายกให้เป็นเดอะเบส คือ Espresso Panna Cotta

ตัว Panna Cotta เย็นๆเนื้อนุ่ม เบา ใส่มาในแก้วสองชั้น ด้านบนมี Espresso เข้มข้น ตักทานคู่กันกลมกล่อมมาก Panna Cotta ละลายในปาก รับรองว่าฟิน..

78z4l1gbddk5
uncfse0xeto2

อีกแก้วสั่งเป็นชาเขียวมัทฉะเย็น ได้ความหอมจากมัทฉะแท้ เข้มข้น หวานพอดีแบบที่ชอบ

kky4zkei15j3

ร้านมีทั้งส่วนของบาร์ที่อยู่ในห้องแอร์ และโซนสวนด้านหลัง ที่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาอยู่ติดกับคูน้ำขนาดเล็กที่ทอดยาว ลมพัดเบาๆ บรรยากาศสบายๆ หากมีโอกาสอยากให้มาลองกันค่ะ รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน :)