GET AWAY FROM IT ALL !

6wegx2rrw60t

c2fq1eclk3zt

"บางเสร่" สารภาพตามตรงว่าเพิ่งเคยได้ยินชื่อนี้มาเมื่อปีก่อนเอง เห็นว่าแถบนี้เป็นหมู่บ้านชาวประมง เลยคิดไปเองว่าคงไม่เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อน คงไม่มีที่พักที่น่าสนใจ เรียกได้ว่ามองข้ามไปเลยก็ว่าได้ เพิ่งจะรู้ว่าคิดผิดก็เมื่อได้มาพักที่ “Kept Bangsaray” (เคบ บางเสร่) นี่แหละ แถวหาดบางเสร่นี่บรรยากาศดีกว่าที่คิดไว้มากๆ ไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลยค่าาา

qh8df0v23ec5
57a6e1ziqirm

Day 1
เราขับรถเลียบหาดบางเสร่ไปเรื่อยๆ จุดหมายของเราอยู่อีกไม่ไกล แถวนี้บรรยากาศดีใช่ได้เลย มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาเรื่อยๆ นะ ร้านค้าร้านอาหารต่างๆ ก็พอมีไว้บริการอยู่ ใครอยากหนีคนเยอะๆ จากหาดอื่นๆ โซนพัทยา ลองมาหาดนี้กันได้นะ

jxse34ngrrnr

ถึงหน้าที่พักของเรากันแล้ว แค่เห็นบรรยากาศหน้าทางเข้าก็แทบอดใจรอไม่ไหวแล้วจ้าาา

2xt9pn20jrlm

Kept Bangsaray เปลี่ยนความคิดเราไปโดยสิ้นเชิง การที่ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงนิดๆ แม้เราจะมีเวลาเพียงแค่ 1 คืน แต่มันก็คุ้มค่าสุดๆ ไปเลยล่ะ ได้พักผ่อนเต็มที่หลีกหนีความวุ่นวาย อยู่กับบรรยากาศริมทะเลในสถานที่สวยๆ แถมอาหารอร่อย ทริปนี้คือไม่ต้องแพลนอะไรเยอะให้ปวดหัวเลย เพราะเราจะใช้เวลาทั้งหมดอยู่ในที่พักอย่างเดียว ไม่ต้องออกไปไหนแล้วจ้าดีขนาดนี้ มีครบจบทุกอย่าง ดื่มด่ำบรรยากาศตรงหน้าโดยไม่ต้องกังวลอะไร

11eisxucuugs

การตกแต่งของที่นี่น่ารักถูกใจเรา กำลังดี ไม่หวือหวามาก เน้นโทนสีฟ้าสบายตา มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารักเกี่ยวกับทะเล และการทำประมงแอบซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ เช่น ป้ายหน้าห้อง พวงกุญแจ ช้อนส้อม ฯลฯ

30qoj0wu8imk
b0qxkeft0b27

ทักทายกันด้วย Welcome Drink สีฟ้าสวยๆ แบบนี้ จำไม่ได้ว่าน้ำอะไร แต่หอมเย็นชื่นใจมาก เรามาถึงที่นี่ก่อนเวลาเช็คอินนิดหน่อย ระหว่างรอห้องเรียบร้อยก็ได้ทำการเดินสำรวจซะเลย ช่วงที่เราไปถึงแม้ว่าจะดูครึ้มฟ้าครึ่มฝนไม่มีแสง แต่รังสีของแดดก็ยังร้อนแรงเช่นเคยตามสไตล์ไทยแลนด์ ทางเราก็ไม่หงุดหงิดแต่ประการใด เพราะการตกแต่งมันน่ารักไปซะทุกส่วนจริงๆ

2guu5i9uxwi6
mhx5vnehgv0d

ในส่วนของลอบบี้ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ลอบบี้เท่านั้น แต่เป็นพื้นที่ให้เราได้ทำกิจกรรมเล่นเกมต่างๆ ได้ด้วย
มีทั้งโต๊ะพูล ฟุตบอลโต๊ะ กระดานหมากรุก ตัวต่อไม้ตึกถล่ม ให้เราได้ใช้เวลาเพลิดเพลินร่วมกันกับคนที่เรารักด้วย ^^

v06vvhrn2sl1
drzuhb5s2dxg

มีความสุข อิอิ

v7aq2a6yqqg6
17z8bams9q23

เราเดินมายังโซนริมทะเล บริเวณนี้เป็นสระว่ายน้ำและที่รับประทานมื้อเย็น หรือจะมานั่งชิลเฉยๆ ก็ได้ ทางโรงแรมมีส่วนร้านอาหารชื่อว่า Kept Marine Restaurant ถึงแม้ว่าจะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถแวะมารับประทานอาหารได้น้าา มองย้อนกลับไปก็จะเห็นตัวอาคารที่พักแบบนี้

1r0qfcjkwo8d
zcbtzwgzh5qz

การตกแต่งที่สอดแทรกความเป็นทะเลและการทำประมงของที่นี่ ทำได้น่ารักมากก ไม่หลุดคอนเซ็ปต์เลย

cfd2b8v42oxt

แอบส่องที่พักแบบ Kept Water Villa อู้หูววว...

ijy7904ow6il

บริเวณริมสระคิวท์ๆ จะนอนจะนั่งจะเล่นน้ำ หรือเฝ้าใครเล่นน้ำก็ได้เลย ตามใจ ^^

idekn0ruv31j

ดูทางเดินนี้สิ มีความมัลดีฟส์ใช่ไหมล่ะ เราก็ไม่เคยไปหรอก ฮ่าาา ก็เห็นคนเขาพูดกันอะ ฉายามัลดีฟส์เมืองไทยก็ไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ แต่ที่ Kept Bangsalay ก็เป็นอีกที่ที่ได้รับฉายานี้น้าาา

n9hyl9s1rpzu
bioh0307u6vc
lkbxnzgghuwl

เอาล่ะ ได้เวลาเข้าห้องพักกันแล้ว!
ห้องพักของเราเป็นประเภท Kept Deluxe ค่ะ
ที่นี่เขาการันตีเห็นทะเลจากห้องพักทุกห้อง

nab8qloqri2t
5786bhmqeraw
f9o4rhkv2aaz
yt6pbl5noxms
qre485z8wh69
m260nog4l5uc

และนี่คือ"ตู้ตู้เย็น" ตู้เย็นที่อยู่ในตู้ไม้อีกที ถ้าตั้งตู้เย็นเฉยๆ มันจะหลุดธีมอะเนอะ
ตู้เย็นเลยต้องมาอยู่ในตู้ไม้แบบนี้แหละ โอ้ยเลิก! พิมพ์เองตาลายเอง ฮ่าๆๆ

nwkn1q56el1l
nlg6eutr2s9e

ไหนแอบดูระเบียงหน่อยซิ ...ห้องพักตัวเองนะแต่ทำแอบดู

hd6gov2w64rk

และคือไฮไลท์ของห้องประเภท Kept Deluxe ระเบียงอันกว้างขวางที่มาพร้อมกับ Bathhub หรืออ่างอาบน้ำนี่เอง เราสามารถนอนแช่ตัวชมวิวทะเลได้อย่างเพลิดเพลินด้วยความเป็นส่วนตัว สุดยอด!

crfkpz03s6it

นี่คือเจ้า Bath Bomb ที่โยนลงไปในอ่างแล้วทำให้เกิดฟองเยอะๆ นั่นเอง
ทางโรงแรมมีให้ 1 ลูก แต่ถ้าเกิดยังไม่หนำใจสามารถสั่งซื้อเพิ่มกับทางโรงแรมได้ค่ะ

to05ehhb7l5r
ch4obhx21hbb
qblebbp5p231

ในส่วนของห้องน้ำก็สะดวกสบาย ขนาดกว้างขวาง แบ่งโซนเปียกแห้ง ตกแต่งเรียบๆ โทนสีฟ้า มีรายละเอียดน่ารักๆ เช่นเคย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีให้ครบครัน เราไม่ต้องพกอะไรมาเลยก็ยังได้

4naies2dpnub
pgofyj31ltxg

หลังจากเอนหลังพักผ่อนขี้เกียจอยู่ในห้องพักใหญ่ ก็ถึงเวลาลงไปเดินเล่นข้างล่างกันบ้างแล้วเนอะ ฮ่าๆ
และก็เพื่อรอเข้าร่วมกิจกรรมกับทางที่พักด้วย ในทุกๆ เย็นที่อากาศเป็นใจทางโรงแรมจะพาเราไปชมพระอาทิตย์ตกดินกลางทะเล หากใครสนใจก็สามารถลงชื่อไว้ได้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน

80rdb72m8xr4
uv708xyl3rsb
jby9p6hhhhs8
hsuq0vr8kyad
p7dfhusui9z5

แม้ว่าที่นี่จะไม่สามารถเดินไปสู่ชายหาดจริงๆ ได้ แต่เขาก็ทำชายหาดเทียมมาไว้ให้เราแล้วนะ
สามารถเดินเล่นถ่ายรูปมันก็ได้ฟีลอยู่นะ มุมโปรดของเด็กๆ เขาล่ะ

l6xut2bx120i
bl9e0o0rlolb
ilp8jvr27tw2

กระเป๋าของโรงแรมที่มีไว้บริการทุกห้อง เราสามารถใส่สัมภาระหิ้วไปหิ้วมาอยู่ในโรงแรมได้ ^^

cykiy22zngo8

ศาลากลางทะเล อีกหนึ่งจุดน่ารักของทางโรงแรม

9bg8vgkn81hk

ชิลมากไหมอะ? ก็ชิลอยู่วววว... จนเกือบจะตกเรือแหนะ เรารีบจ้ำเดินไปสะพานอีกฝั่งหนึ่งเพื่อขึ้นเรือ ด้วยความที่ไปช้าที่นั่งด้านบนเต็ม เราเลยได้รับเกียรติให้นั่งชั้นล่างบริเวณหัวเรือเลย ถูกใจเขาล่ะ (เราเอง)

lz2pc4l6dyku

ตัดภาพมาอยู่ที่กลางทะเลแล้ว

nkc5eaww1ons

และนี่คือเกาะเป็ดที่มีลิงอาศัยอยู่

ypptff7shf5w

บรรยากาศดีมาก ประทับใจ

3f3mcmdjav74
6qd3zzjvcel8

ถึงแม้วันนี้คุณพระอาทิตย์จะอายแอบอยู่หลังก้อนเมฆ ไม่ให้พวกเราได้ชื่นชมแบบดวงโตๆ
แต่การได้มานั่งเรือเสพบรรยากาศให้ลมทะเลสัมผัสตัวเราก็เป็นช่วงเวลาที่พิเศษไม่เบาเลยล่ะ

llmvlqn31d8t

มองที่พักจากกลางทะเล

apnyw653kgh5
srq4vo2usg5g

นี่คือเรือที่พาเราไปชมพระอาทิตย์ตกดินวันนี้ค่ะ

950cg4j6jkal

Welcome Drinks ต้อนรับกลับเข้าฝั่ง ด้วยน้ำมะนาวรสชาติอร่อย
เป็นความน่ารักเล็กๆ น้อยๆ ของทางโรงแรมที่ทำให้หลายๆ คนประทับใจ

opwcztuty24m

โซนนี้เรียกว่า "ลอยทะเล" สามารถชมวิวได้ 360 องศา มีคู่บ่าวสาวมาจัดงานแต่งที่นี่กันเพียบเลยล่ะ

jra0hcy05inl

พอกลับเข้าฝั่งเราก็มานั่งชมวิวทิวทัศน์กันต่อไป ชิลมากกก บรรยากาศดีมากกก เหมือนเวลาเดินช้ากว่าที่เคย นั่งอยู่อย่างงี้แหละจนกว่าจะหิว เพราะเย็นนี้เราจะไม่ออกไปหาอาหารที่ไหนแล้ว จะลองลิ้มรสอาหารของทางโรงแรมนี่แหละค่ะ

. . .
. .
45 นาทีต่อมา
สั่งอาหารเต็มโต๊ะแล้วค่าาคุณผู้ชม

1ip7rmoypp4b
2tlnk627x2x5
onmlx9zovws3
u60sui23s6ib

เริ่มกันที่เมนูหลนปู จัดจานมาน่ารักดี รสชาติกลางๆ ทานได้ทุกคน

26e13qv1zj8z
rj7v97pq301i

อันนี้โดนใจ ปลากะพงทอดขมิ้น กรอบนอกนุ่มใน รสชาติดี

336nr3wi8bfv
d57ukrbtnkvi

ปอเปี๊ยะกุ้งสด มาคำใหญ่เกินไปนิดหนึ่ง กุ้งกับผักแน่นนลึ่ม

x1r3exzc5buq
9ek7d29d93ss

เมนูนี้ทั้งอร่อยและน่ารัก ต้มยำปลากะพงน้ำใส เนื้อปลาเด้งๆ น้ำซุปรสชาติกำลังดี
มีลูกเล่นแยกน้ำซุป ให้เราได้เทใส่กันเอง

nu3i3d042ear
dlpcd0a799re

บอกแล้วใช่ไหมว่าวันนี้จะไม่ออกไปไหน จะตัวแตกอยู่แถวนี้นี่แหละ เหมือนจะอิ่มจนกินอะไรต่อไม่ไหว แต่เราต้องจบสวยๆ ด้วยเมนูของหวานค่าาา บริเวณที่เรานั่งทานมื้อเย็นนี้สามารถนั่งชิลกันได้ยาวๆ เลยนะ ลมพัดเย็นสบาย แถมมีดนตรีสดสร้างบรรยากาศให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

fke1yaubd462

ทรีโอ พานาคอตต้า ด้านบนเป็นเสาวรสกรุบๆ โยเกิร์ต และราสเบอร์รี่
รสชาติเปรี้ยวปรี๊ด อารมณ์แบบกินแล้วตกใจตื่น เฟรชๆ ดี

8nwq4kr7sdq8
e8be17gllmt4

สตรอเบอร์รี ชีสเค้ก จานนี้โดนใจเรา เนื่องจากเป็นคนชอบชีสเค้กอยู่แล้ว
รสชาติกลมกล่อม ได้รสเปรี้ยวจากผลไม้ตัดกับความหวานมัน นุ่มละมุนนน

jlru5o22p4lx
wz50wwbdldfo

พอตกดึกโซนลอยทะเลก็จะกลายเป็นสถานที่ตกหมึก ดูไฟเขียวๆ นั่นสิ มีกิจกรรมหลากหลายจริงๆ นะที่นี่ ใครที่ชื่นชอบก็น่าจะถูกใจมิใช่น้อย ส่วนเราขออยู่ทีมผู้ชมก็เพียงพอค่ะ สำหรับตอนนี้... ได้เวลาพาร่างอันอิ่มเอมเข้านอนแล้วจ้าาา ราตรีสวัสดิ์

Day 2
เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเรียกร้องหาอาหารเช้า
ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ พี่ๆ เป็นกันไหม ถ้าที่พักไหนอาหารเช้าดี ก็จะยิ่งทำให้เราประทับใจในตัวโรงแรมมากยิ่งขึ้นไปอีก

s4w3dy30te2w
rrsnkkizwqn3

อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทยและเทศ มีเคาน์เตอร์ปรุงอาหารสดใหม่ไว้ให้บริการด้วยนะ เมนูข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา โซนนี้น่าจะหมุนเวียนกันไป ช่วงที่เราไปกำลังอยู่ในช่วงเทศกาลกินเจ ทางโรงแรมก็มีมุมอาหารเจไว้ให้บริการด้วย ใส่ใจดีมาก

3zsse30t4kcl
1lmyyf99wi9b

เช้าๆ กินน้อยค่ะ กินได้นิดเดียวเอ๊งงง

o7y00rfq72zx
ef87pnecbuhg
93m8hthpqi2g
7jbtqjsh66q9

Bathtub ที่สามารถนอนแช่และชมวิวทะเลได้จากระเบียงห้อง เนื่องจากเราเป็นคนแพ้น้ำหอม
จึงได้ให้พี่ผู้ช่วยเล่นตีฟองไปคนเดียว ขออนุญาตไม่ลงรูปแล้วกัน เรียกได้ว่าอืดเต็มอ่าง ฮ่าาา หยอกๆๆ ^^ (จริงๆ เมื่อคืนเราแอบแช่น้ำอุ่นๆ ไปแล้วแหละ มันดีจริงเด้อ!)

ly5su1b0hzn2
jkvu3mfwxoqu
nst9kuihac8x

ก่อนจะโบกมือบ๊ายบายที่พักของเรา ขอเดินเล่นเก็บบรรยากาศอีกสักหน่อยแล้วกันนะ

qj3ec0qdafnu
w17z9z2l01us
gyppb9xcvucv
wt9y2fo22498

"เราเก็บบางเสร่ไว้ ให้คุณมาเก็บประสบการณ์ดีๆ"
เรายืนยันได้เลยกับสโลแกนนี้ของทางโรงแรม คุณจะได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน ใครที่กำลังคิดว่าราคาแรงเกินไปหรือเปล่า อาจจะรู้สึกลังเลใจ ส่วนตัวเราว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะ ในปีๆ หนึ่ง การให้รางวัลตัวเองกับที่พักที่บรรยากาศดี บริการดีแบบนี้ มันน่าจะเติมพลังใจให้เราได้อย่างดีเลยล่ะ แนะนำให้ลองเช็คราคาในแต่ละช่วง หรือรอดูโปรโมชั่นตอนงานไทยเที่ยวไทยก็ได้น้า ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่าาา

รัก <3
วงกลม.

ใครสนใจอยากพักที่นี่ก็ติดตามทางเพจ Kept Bangsaray Hotel Pattaya ได้เลย
หรือจะแวะไปทานมื้อเย็นที่ Kept Marine Restaurant กันก่อนก็ได้ ทั้งอาหารและขนมหวานรสชาติดีมากๆ *ล่าสุดมีโซน Kept Pier Cafe แล้วน้าา ใครอยากนั่งทานเครื่องดื่ม ขนมหวานริมทะเลก็อย่ารีรอ

Place : Kept Bangsaray Hotel Pattaya
Map : https://goo.gl/maps/prvRcn6JN412
Website : http://www.keptbangsaray.com/

#WongGlom #KeptBanagsalay
#KeptBanagsalayHotelPattaya #Bangsalay
#เคบบางเสร่ #เมืองไทยไม่ใช่มัลดีฟส์ #ที่พักริมทะเล