ได้ฤกษ์ซะที😜😜😜 ตั้งใจว่าจะมาเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในการเดินทางของตัวเองมาหลายรอบค่ะ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี555 อันนี้คือประเด็นหลักๆเลย รองลงมาคือเรื่องค่าใช้จ่าย ลืมจดตล๊อดดดด🙄🙄🙄 ความรู้เชิงลึกไม่ค่อยมีเยอะ อาศัยอ่านตามเว็บและกระตู้ต่างๆในพันทิปนี่แหละค่ะ เดี๋ยวๆๆ แต่ไอซ์ชอบถ่ายรูปนะ555 อยากให้คนอื่นๆได้เห็นในสิ่งที่เราเห็น อยากให้คนอื่นๆได้มีความรู้สึกว่า "จะออกไปแตะขอบฟ้าาาา" แบบว่า ใช้ชีวิตให้คุ้ม ให้สนุก เปิดโลกทัศน์ ตามหาความฝัน ซึ่งตัวไอซ์เองถือว่าเที่ยวบ่อย หุหุ😛 แต่ไม่ได้มาเล่าสู่ให้คนอื่นๆได้ฟัง จนเมื่อไม่นานมานี้ ได้คุยกับคุณป้าของตัวเอง ท่านรับราชการเป็นคุณครูอยู่โรงเรียนรัฐบาลแห่งนึงในสมุทรสาคร ใช้ชีวิตอยู่แต่ที่บ้าน ไปทำงานที่โรงเรียน ตลอดระยะเวลาอาชีพครู ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไกลๆเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้คุณป้าเกษียณรแล้ว ได้เดินทางไปท่องเที่ยวมากขึ้น ป้าบอกว่า "รู้งี้ป้าไปเที่ยว ไปใช้ชีวิตมานานละ ตอนนี้เข่าเริ่มไม่ไหว แต่อยากไปเที่ยวอีก เป็นวัยรุ่น ใช้ชีวิตซะนะ" หลังจากนั้นคุณป้าก็เล่าประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวที่เวียดนาม (โฮจิมิน-ดาลัด-มุยเน่)ให้ไอซ์ฟัง เลยเป็นแรงบันดาลใจให้มาระบายเรื่องเที่ยวให้คนชอบเที่ยวได้ฟังกันบ้าง😁😁😁
***ครั้งแรกในการระบายอารมณ์ของคนชอบเที่ยว ผิดพลาดประการใดน้องเหม่งขออภัยล่วงหน้าเลยนะคะ😘😘😘
ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่📍
IG: @ice_pilasinee
Facebook: พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ
Fanpage: vj icezing allure Zaa fcการเดินทางCar Camp ครั้งแรก ไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปค่ะ...😁😁😁 อันดับแรกหาข้อมูลก่อนเลย
ข้อมูลอ้างอิงก่อนการเดินทาง🤓🤓 เข้าอากู๋ไปเล้ยยยย💋💋💋
1. http://www.lampang.go.th/travel/data/placetour/muangpan.htm
2. http://www.paiduaykan.com/province/north/lampang/watchalermprakiat.html
3. http://m.pantip.com/topic/31473022?
4. http://m.pantip.com/topic/32975703?อาวุธคู่กาย📷📷📷
- Fuji XA2 เลนส์
- iPhone 6
Applicationคู่ใจ
ส่วนใหญ่พื้นฐานเลยค่ะ แต่เหม่งชอบฟังเพลง เลยมีมาแนะนำ1app นั่นก็คือ JOOX ซึ่งโหลดเพลงมาเก็บไว้ในเครื่องได้ฟรี เพลงเยอะมาก เวลาเดินทางไปไหนไกลๆ มือถือหรือวิทยุเราไม่มีคลื่นก็สามารถฟังเพลงได้ตลอด เวลาขับรถไกลๆจะได้ไม่ง่วงไม่เบื่อเนอะ😍😍😍
พิกัดในทริปนี้บอกเลยว่าความชอบจากการหาข้อมูล บวกกับภาพที่ดูจากในอินเตอร์เน็ต และแฟนเหม่งผู้ที่เริ่มต้นคลั่งไคล้การกางเต้นท์ เรา2คนจึงเลือกที่จะไปแบบไม่จองที่พัก ไปหาที่นอนกางเต้นท์เอาดาบหน้า พร้อมกับการเดินทางไปกับเหม่งรึยังคะ🎈🎈🎈🎈
ไม่พร้อมหรอ... ไม่เป็นไร555
แต่.....
เหม่งพร้อมล๊าวววววว ไปกันเล๊ยยยยยย🚗🚗🚗🚗🚗🚗🚗🚗ก่อนเดินทาง1วัน ด้วยความกลัวจะไม่มีเสบียง😅😅😅 เหม่งจึงต้องบอกทุกคนตั้งแต่แรกว่า...งบเกินคาดค่ะ...คาดไม่ถึง555. คนอื่นเค้ารีวิวกันคือ งบไม่เกิน1,500บ้าง 3,000บ้าง แต่สื่งที่เกิดขึ้นของเหม่งคือ👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻
ถึงแล้วคร่าาาา ✨✨✨✨
13.12 น. ลำปางแล้วคร่า แวะร้านอาหารก่อนเลย555 ก็หิวอ่ะเนอะ
- ปลาทอดสมุนไพร สวยงามตามท้องเรื่อง น้ำจิ้มคือดีงาม แซ่บหลาย😛😛
- ทอดมันกุ้ง อันนี้อยากกินเอง รสชาติเหมือนเดิม(ทั่วไป) ที่เพิ่มเติมคือ (อม)น้ำมัน☹️
วันที่มามีทัวร์ลงพอดีค่ะ😱 เลยรออาหารค่อนข้างนาน เหมือนทางร้านวุ่นๆกับคณะทัวร์ เลยบอกเหม่งว่าต้องรอเกือบ1ชั่วโมง ถ้าจะทานตามเมนูที่สั่งไว้ แต่ถ้าอยากทานเลย จะมีอาหารแบบทางคณะทัวร์ที่ทางร้านได้จัดไว้
เหม่งเลยบอกไปว่างั้นไม่เป็นไร ถ้ารอนานขนาดนั้นเดี๋ยวลองไปดูร้านอื่นดูค่ะ ทางพนักงานเลยบอกว่า งั้นเดี๋ยวขอเข้าไปถามในครัวให้นะคะ ประมาณ10นาทีพนักงานคนเดิมเดินออกมาบอกว่ารอสักครู่ค่ะ กำลังทำให้อยู่ 🙄🙄 อ่าวว...แล้วเมื่อกี๊บอกรอเกือบชั่วโมง😏😏😏อิ่มท้อง...ก็พร้อมเดินทางต่อ 😛😝
ก่อนไปที่อช. แจ้ซ้อน เหม่งแวะทำบุญก่อนที่วัดพระธาตุลำปางหลวง🙏🏻🙏🏻🙏🏻
ข้อมูลเพิ่มเติม📝 http://www.lampang.go.th/travel/weblp/page/page5.htmlออกมาจากพระธาตุ เดินทางไปแจ้ซ้อน ซ้ายมือบิ้กซี ขวามือแม็คโคร ขับเลยไปอีกนิดมีcentralลำปาง แวะ7-11แป้บ
18.15น. ถึงอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เหม่งและแฟนก็รีบหาที่กางเต้นท์ เพราะเริ่มมืดแล้วค่ะ
......ถือว่าทำเวลาได้ดี......กางเต้นท์เสร็จก็มืดและหนาวทันทีค่ะ
ที่อช.แจ้ซ้อนห้องน้ำดี สะอาดค่ะ ที่ชาร์จแบตที่เหม่งเจอก็คือหน้าห้องน้ำชายหญิงตรงที่ติดกับสถานที่ติดต่อเช่าเต้นท์ค่ะ
ค่าเข้าอุทยาน และข้อมูลอ้างอิงส่วนต่างๆในอุทยานแจ้ซ้อนค้ะ👉🏻👉🏻👉🏻
http://www.thaiweekender.com/index.php/jae-sorn.htmlตื่นเช้ามาดูนาฬิกา7.30 น. เลยไปล้างหน้าแปรงฟัน...จุ๊ๆๆ คือยังไม่อาบน้ำนะ ตั้งแต่เมื่อวาน😜 อากาศเย็น สบาย ไม่มีเหงื่อ 555
หลังจากสำรวจร้านอาหารเดินลงมาอีกนิด เป็นบ่อน้ำร้อนค่ะ ที่เค้าชอบเอาไข่มาลวกกัน
นวดไปได้45นาที เสียงมือถือก็ดังขึ้น📱📱📱 พ่อเสือของเหม่งตื่นแล้ว นางกำลังเดินมาหา กว่าจะตื่น🤔🤔🤔
แผนของวันนี้(วันที่2) 🍡🍡
🍭🍭ทานข้าว-กิ่วฝิ่น-เติมน้ำมัน-ซื้อหมูกระทะ🍭🍭
เริ่มจากทานข้าวร้านที่ได้บอกไปว่าอยู่ตรงกลางค่ะ อิ่มท้องก็ลุยกันต่อที่กิ่วฝิ่นค่ะ ที่ไปกิ่วฝิ่นเพราะเหม่งเห็นไอจีของหมาก-คิม สวยดีเลยอยากไปบ้าง พ่อเสือใจดีพาเหม่งขึ้นกิ่วฝิ่น เย้ๆๆๆ🎉🎉🎉
กิ่วฝิ่น... ทางไปนี่สุดมากสำหรับเหม่ง ถนนแคบ โค้งเยอะ ขาไปนี่เกือบชั่วโมงเพราะกลัวรถที่ลงจากเขา ส่วนขากลับ25นาทีได้
อากาศดี สวยมากค่ะ ฟินสุดๆ ดูด้วยตาเปล่าสวยกว่าในรูปเยอะค่ะ
ที่กิ่วฝิ่นสามารถกางเต้นท์ได้ด้วย แต่ต้องโทรมาจองก่อนน๊า😍😍😍😍
เติมน้ำมัน🚙🚙🚙
นี่ๆ มีหมูกระทะด้วยอ๊าาาาา😁😁😁😁
ลงไปถามที่ร้านเค้าให้ยืมกะทะด้วยน๊า ค่ามัดจำ300฿ ส่วนชุดหมูกะทะเราเลือได้ว่าเป็นหมู,เครื่องใน,ปลาหมึก,ผัก ชุดละ300กว่าบาท อร่อยดีค่ะมาดูกันว่าคืนที่2 แข.แจ้ซ้อน แม่ครัวหัวเหม่ง✨ ทำอะไรให้พ่อเสือทานบ้าง
มันเผา,ข้าวโพดเผา,ยำทูน่า,กุ้งอบเนยกระดมรวมและหมูกะทะที่ซื้อมาตอนเย็น 💕💕💕
เก็บเต้นท์เสร็จก็ได้เวลาอาบน้ำ เนื่องจากเหม่งกำลังจะเน่า😱เพราะไม่อาบน้ำมา2วัน😜😜😜
เหม่งไปอาบน้ำแร่ห้องส่วนตัวของอช.แจ้ซ้อนค่ะ
ราคาและห้องอาบน้ำแร่
👉🏻👉🏻http://www.paiduaykan.com/76_province/north/lampang/jeason.html
สบายตัวแล้วก็นั่งชิลดื่มกาแฟทานไข่ลวกที่ร้านกาแฟของอุทยานหน้าห้องอาบน้ำ
12.09น. นั่งรถขึ้นวัดเฉลิมพระเกียรติ✨
👉🏻👉🏻
ปากทางเข้าวัดมีนาสตอเบอรี่🍓🍓🍓 เลยแวะอุดหนุนสตอเบอรี่ คิดว่าถ้าเดินขึ้นเขาจะได้ไว้ชิมแก้เหนื่อย✨✨✨
ทางขึ้นมาชันมาก นั่งไปดูวอวข้างทางไป สูงและสวยมากค่ะ🌤🌤🌤 แดดกำลังดี ถึงละ
ที่บอกว่าถึงแล้วคือ ...
ถึงที่ลานจอดรถกะบะโดยสารข้างบน มี2ทางใต้เลือก เหม่งเลือกเดินทางไกลก่อน เพื่อไปสักการะพระธาตุก่อน ก่อนขึ้นจะใีร้านกาแฟ ให้เราได้ซื้อน้ำด้วยนะ
คุ้มค่า!!!
****สิ่งที่ไม่ชอบคือ คนที่ไปเที่ยวแล้วไม่รักษาสิ่งแวดล้อมหรือสถานที่นั้นๆ😨
พอหายเมื่อย...เหม่งก็เดินไปอีกฝั่งเพื่อสักการะรอยพระพุทธบาทค่ะ
ดังนั้นพ่อเสือจึงแวะเติมน้ำมัน และซื้อเสบียงจากที่ปั้มนั่นแหละ 😌😌😌
ข้อมูลอ้างอิง http://www.holidaythai.com/Thailand-Attractions-784.htm
ทางจากวัดเฉลิมพระเกียรติ์ไป อช.ลำน้ำน่านไม่ลำบาก ขับสบายๆค่ะแต่จะติดตรงที่รถขับช้าชอบวิ่งเลนขวา😨😨
6โมงกว่าๆเกือบ1ทุ่ม....💨💨💨💨
เราถึงทางเข้าอช.ลำน้ำน่าน แต่ทางมืดมาก แทบจะมองไม่เห็นป้าย มืดจนคุยกับพ่อเสือว่าถ้าไปถึงจุดกางเต้นท์แล้วไม่เจอใคร เราไปนอนบ้านรุ่นพี่ที่อุตรดิตถ์กันเถอะ555 ขับไปก็ลุ้นไปว่ามาถูกทางมั้ย ในที่สุดก็เจอพี่ทหารบอกทางให้เราเข้าไปข้างในตามทาง แค่พอเข้ามาต้นทางไม่มีคนเก็บค่าเข้าอุทยาน เลยคิดว่างั้นมาจ่ายพรุ่งนี้ก่อนกลับแล้วกัน ⭐️⭐️⭐️
เข้ามาถึงจุดกางเต้นท์ มีไฟ มีเสียงเพลง มีเต้นท์อยู4-5หลัง โอยยยยย...โล่งเหม่งมากค่ะ🤗🤗🤗🤗🤗🤗
คืนนี้นอนอช.ลำน้ำน่าน กินไก่ทอดที่ซื้อมา ดูดาว🌟🌟🌟 ดาวเยอะมาก ขนาดมีเมฆเยอะ ยังเห็นดาว
***เสียดายที่ถ่ายดาวไม่เป็น เดี๋ยวกลับไปศึกษาแน่นอน!!!!
ที่นี่ห้องน้ำมี1ห้องหญิง เข้าไปคือได้ทั้งอาบน้ำและถ่ายท้อง สะอาดค่ะ เพราะตอนที่เหม่งไปคนน้อย🌝 มีปลั้กไฟที่ห้องน้ำ เลยไปชาร์จมือถือ หุหุ😜😜😜
อากาศดี ลมเย็นสบาย เมื่อคืนนอนสบายมากค่ะ ตื่นเช้ามาก่อนเก็บเต้นท์ก็ไปเดินเล่นก่อนเลย
ยังไม่อยากกลับเลย....
ออกเดินทางกลับก็แวะไปจ่ายค่าเข้าอุทยานก่อน5555 มาใช้สถานที่ก็อยากจ่าย ไม่อยากทำนิ่ง 🤓🤓🤓
พอดีมีรุ่นพี่เป็นคนอุตรดิตถ์ เหม่งและพ่อเสือเลยแวะไปหาก่อนกลับเพราะยังไงก็ไปทางเดียวกันกับทางกลับกทม.
ด้วยความหิว พี่นุ้กหนุ่มใหญ่ใจดีของเราเลยพาไปร้านที่พี่นุ้กภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือ
ค่าอาหารขึ้นอยู่กับความสรรหาของแต่ละคน😍😍😍
ของเหม่งอาจดูเยอะไปนิด...เพราะพ่อเสือของเหม่งบอกว่าเหลือดีกว่าขาด ไม่รู้ข้างหน้าจะเป็นยังไง เอาไปเผื่อหน่อยก็ดี😍😍😍😍5555
ทุกครั้งที่เดินทาง มักจะมีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นเสมอ
❤️การใช้ชีวิต
💛มิตรภาพ
💚ความรักความเข้าใจ
💙มุมมองที่แตกต่าง
ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูรีวิวแรกของเหม่ง
🙏🏻🙏🏻🙏🏻
มีคำติชมเชิญคอมเม้นท์ได้เลยคร่า #ด่าได้อย่าแรง 5555
คราวหน้าจะไปที่ไหน เหม่งจะเก็บรายละเอียดให้มากกว่านี้นะค้าบ😘😘😘😘😘
มนุษย์เหม่ง
วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17.45 น.