สองเท้าหนึ่งใจกับคนข้างกาย รีวิวนี้เป็นรีวิวที่สองของเรากับพันทิพย์ แชร์วนไปค่ะ
ทริปแรกเรารีวิว ภูบักได จ.เลย ยังกับอยู่นิวซีแลนด์ไว้ ติดตามได้ที่ลิ้งนี้เลยจ้า
ทริปอื่นๆ จะลงในเพจซะส่วนใหญ่ ฝากด้วยนะครับ
อ่ะมาๆๆ มาเริ่มทริปสันสัน หนอกๆ กาญญญญเถอะ
ทริปนี้เราชวนเพื่อนมหาลัยไปกันทั้งหมด 6 คน ขอสรุปสั้นๆง่ายๆ 10 ข้อแล้วกัน
มาเริ่มกันเลยแล้วกันนะครับ
รวมทีมด่วนน แชร์ชวนเพื่อนแล้วเตรียมลุยหน้าหนาวปีนี้กัน
1.ที่ตั้ง สันหนอกวัว อยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี
2.เปิดให้ขึ้นช่วง พฤศจิกายน ถึง กลาง กุมภาพันธ์
3.ระยะทางประมาณ 9 กม. ไปกลับประมาณ 20 กม
4.ยอดเขาสูงที่สุดใน จ.กาญจนบุรี 1767 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง
5.จุด start คือ จุดชมวิวป้อมปี่ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับอุทยานแห่งชาติเขาแหลม
6.รูปแบบทริป 2 วัน 1 คืน ระยะการเดิน ขาขึ้น 4 -6 ชม. ขาลง 2-3 ชม.
7.จุดพีค ระหว่างทาง คือ เนินหมาถอย /ปลายทาง คือ สันหนอกวัว มีหนอกเล็กและหนอกใหญ่
8.ส่วนใหญ่ จะเปิดให้ขึ้น พฤหัส-อาทิตย์(แล้วแต่เดือน) เริ่มเดือน ตค ถึง กพ โดยประมาณ
9.จำกัดจำนวนขึ้น 70 คน/วัน(แบบคนไทย) วันแอดไป เกือบ 200 จร้าา อิอิ
10.จำกัด 7 คน/กลุ่ม/เจ้าหน้าที่ 1 คน ถ้าไม่ครบ จนท. จะรวมกับกลุ่มอื่นให้
ค่าใช้จ่ายทริป ดังนี้
1.ค่าธรรมเนียม เข้าอุทยานแห่งชาติฯ คนละ 40 บาท
2.ค่าใช้สถานที่ คนละ 30 บาท
3.ค่าเบี้ยเลี้ยงคนนำทาง 1000 บาท/ทริป
4.ค่าลูกหาบ คนละ1400 บาท หาบได้ไม่เกิน 30 กก.
5.ค่ารถ รับ-ส่ง ปากทางขึ้นเขา 1000 บาท
สอบถามและจองขึ้นเขา แบบเดือนต่อเดือน เบอร์โทรศัพท์ 034-510431 /093-2877113 (8.30น.-16.30น.)
หรือเพจ FB ชื่อ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
ติดตามทริปต่อๆไปได้ที่เพจเรา พบกับภาพเต็มๆทริปได้ในอัลบั้มภาพในเพจเรานะครับ
ฝากเพจเที่ยวสไตล์คนมีวันลาพักผ่อน 10 วัน ต่อปี เพลียมาก ฮ่าๆ
#GetoutThailand
#สันหนอกวัว
#อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
#กาญจนบุรี
ร ะ ห ว่ า ง ท า ง
กลางคืนใครจะถ่ายดาว ถ่ายช้าง คือแบบเยอะมากกกก
นี่ตั้งกล้องถ่ายมือถือยังได้ขนาดนี้เลย ดูสิดู
วิวเช้า ริมผาที่สันหนอกใหญ่
ลานกางเต๊นท์อีกจุดครับ
บรรยากาศตอนขาขึ้น ฮ่าๆ
ปิดด้วยภาพนี้แล้วกัน เป้นจุดชมวิวที่ป้อมปี่ ใครจะมาที่นี่ก้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ขอกางเต๊นท์นอนได้เลย
สวยจิงๆ ช่วงๆเย็น กับเช้า
สุดท้าย ฝากแชร์กระทุ้เราด้วยน้า หรือจะตามไปที่เพจ ยิ่งดีไปใหญ่
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวของเรานะครับ
Getout Thailand
วันพฤหัสที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2563 เวลา 02.54 น.