เที่ยวทะเล เที่ยวภูเขา ตามหาหมอก ล่าน้ำตก
ทริปนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวอีกมุมนึงของพังงาและภูเก็ตที่บอกเลยว่าแต่ล่ะสถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อได้ไปเยือน
ภูเก็ตผมว่าเป็นจังหวัดที่ไปง่ายเที่ยวง่าย เป็นเมืองที่มีเสน่ห์นะ มีความคลาสสิค ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของผมยังประทับใจเหมือนเดิม ยังเป็นจังหวัดที่น่าค้นหาจังหวัดนึงเลย
พังงา ไม่พูดถึงคงไม่ได้ จังหวัดเล็กๆใกล้ภูเก็ต เป็นจังหวัดบอกเลยว่าสุดจริงๆเป็นหนึ่งในไม่กี่จังหวัดที่ผมชอบที่สุด เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ล่ะที่แจ่มๆทั้งนั้น เรียกว่าเที่ยวจังหวัดเดียวครบ มีทั้งทะเล ภูเขา หมอก น้ำตก แต่ล่ะที่บอกเลยว่าอันซีน ที่ผมไปอาจจะเน้นไปที่น้ำตกนิดนึงเพราะขับผ่านแต่น้ำตก 555+
มาเริ่มที่การเดินทางเลย
ทริปนี้เดินทางโดยเครื่องบิ
จากนั้นผมก็ไปหารถเช่า ร้านต้นรถเช่า ผมเช่ารถมอเตอร์ไซด์ขับ เช่า 3 วันรวด คือทริปนี้บอกเลยว่าเที่ยวแ
เมื่อจองรถเสร็จ แพลนของผมคือไปนอนพังงา 2 คืน ผมขับมุ่งตรงไปยังพังงา ระหว่างทางเจอหาดอะไรไม่รู้
ขับรถไปเห็นป้ายแว๊บๆ
น้ำตกลำปี เลยแวะเข้าไปดู ตอนช่วงที่ไปน้ำเยอะมาก กำลังสวยเลย คนน้อยด้วย
ขับรถไปเห็นป้ายแว๊บๆ
น้ำใสไหลเย็นน่าเล่นมาก ก่อนออกจากน้ำตกผมถามเจ้าหน
จากหน้าถนนเข้าเข้าไปลึกพอส
จริงๆถ้ามาจากภูเก็ตจะผ่านน
พอถึงจุดจอดรถต้องเดินเข้าไ
เดินเข้ามารู้สึกถึงความคูล
ตอนแรกคิดว่าเดินมาคนเดียวไ
เป็นน้ำตกแห่งที่ควรแวะเลย เงียบสงบ มีแอ่งให้เล่นน้ำ
น้ำตกสายรุ้ง อันนี้ขับหลงเข้าไป555 แต่ก็สวยดีนะ
ที่พักของเราคืนแรก X2khaolak andamani resort เป็นที่พักติดทะเล แอบกระซิป X2 KhaoLak Anda Mani เค้าติดอันดับ 1 ของโรงแรมที่ดีที่สุดจาก 71 โรงแรมในเขาหลักของเวป Tripadvisor ด้วยนะ
บริเวณล๊อบบี้และที่รับประทานอาหารเช้า
มาถึงทางที่พักตอนรับด้วยเวลคั้มดริ้ง เย็นๆสดชื่น
สระว่ายน้ำติดทะเล สามารถดูพระอาทิตย์ตกได้จากสระว่ายน้ำ
ยิ่งห้องโคตรดี กว้างมาก เค้ามานี่แบบหอมมาก เตียงนุ่ม มี 2 เตียงอยู่คนล่ะฝั่ง ทีวีห้องน้ำมี 2 ฝั่ง
ที่ชอบอย่างนึงคือในห้องเรา
ห้องที่ผมนอนเป็นห้องใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ
มีมินิบาร์เล็กๆเครื่องดื่ม
ห้องน้ำเป็นแบบโอเพ่นไม่มีประตู
มาเหนื่อยๆต้องลงอ่างซะหน่อย 555
บรรยากาศช่วงเย็นดีมาก
อยากให้หลายๆมุม บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ต้องมากับแฟนเหมาะ
แสงสวยๆก่อนพระอาทิตย์ตก
บรรยากาศโคตรดี โรแมนติกมาก อยากที่บอก ต้องมากับแฟน ส่วนผมถ่ายคนเดียวบรรยากาศเ
ยิ่งพระอาทิตย์ใกล้ติกดินยิ
บรรยากาศช่วงหัวค่ำ หลังจากดื่มด่ำบรรยากาศเสร็จก็เข้านอน พักผ่อน
ผมรีบตื่นแต่เช้า เพราะอยากไปดูทะเลหมอกที่เข
เขาไข่นุ้ย มีความพิเศษหลายอย่าง อย่างแรกเราสามารถมองเห็นวิ
ที่พักตรงนี้ชื่อบ้านในหมอก
การเดินทางขึ้นเขาต้องใช้รถ
สนใจที่พักสามารถติดต่อได้ท
โทร. 089-5931432 บังเลก
บรรยากาศดีเวอร์ ไม่คิดว่าทางใต้ก็มีบรรยากาศแบบเหนือๆเหมือนกัน
บ๊ายๆเขาไข่นุ้ย
ผมกลับมายังที่พัก
อาหารเช้าที่นี่ดีมาก คือมีให้เลือกทั้งอาหารไทยแ
ทานข้าวเสร็จผมเช็คเอ้าแล้ว
ขับรถไปเรื่อยๆโดยไม่มีจุดห
น้ำตกชื่อ น้ำตกภูผาสวรรค์หรือน้ำตกนา
อย่างที่บอกคือทริปนีี้ไม่มี
เป็นถ้ำขนาดใหญ่เลย ภายยในเข้าก็จะมีทางให้เราเ
แอบกลัวๆว่าจะเหมือนถ้ำหลวง
เดินเข้าไปจนสุดก็จะมีพวกหิ
จากนั้นผมก็ไปที่น้ำตกรามัญ น้ำตกมีหลายชั้น
แต่ล่ะชั้นก็แตกต่างกันออกไ
ชอบชั้นนี้สุด มีแสงลอดลงมากระทบพื้นน้ำ ตรงกับน้ำที่ตกพอดี สวยเลย
มีแอ่งกว้างๆให้เล่นน้ำ
จากน้ำตกรามัญ ผมก็เปิดgpsยิงยาว มาที่ อ่าวโต๊ะหลีที่นี่ไม่ใช่เสม
มีที่พักเป็นกระท่อม มีเต็นท์ให้เช่า มีเตาปิ้งย่างให้เช่า
ด้านบนไม่มีอาหารขายแนะนำให้ซ
วิวก็สวยไม่แพ้เสม็ดนางชี
จากอ่าวโต๊ะหลี วิวก็จะประมาณนี้
ส่วนที่พักของผม sametnangshe boutique
เสม็ดนางชี หลายคนๆคงจะเห็นรีวิวกันมาบ
เต็นท์ คืนล่ะ 850 บาทพร้อมอาหารเช้า ส่วนที่เป็นห้องพักก็มีนะ ราคาก็จะขึ้นลงตามช่วงเวลา
ตรงด้านหน้าก็จะมีเป็นเบาะน
โซนนั่งเล่นด้านบนก็มี เห็นวิว180องศาเลย
ยามเย็น กับท้องฟ้าเป็นสีชมพู
บริเวณที่รับประทานอาหาร บรรยากาศโรแมนติกมาก
บรรยากาศได้ ต้องจิบเบียร์ซะหน่อย 5555
ยามเช้า แสงเริ่มมา
เนี่ยมีแต่คนมาเป็นคู่ ผมได้แต่อิจฉา 555 แต่บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนต
เค้าว่ากันว่า มองไปมองมามันก็คล้ายๆฮาลอง
ห้องอาหารวิวกระจก ทานอาหารไปชมวิวไปอิ่มทั้งต
เป็นไงบ้างครับ เสม็ดนางชีบูทีค ที่ถ่ายมาคงเป็นแค่ส่วนนึง แต่ล่ะคนก็อาจจะไปเจอภาพบรร
ตอนเช้าเช็คเอ้าจากเสม็ดนาง
อยากลองขึ้นมาที่เสม็ดนางชี
ที่นี่เปิดที่แรกสุด อยู่สูงสุด สำหรับผมคิดว่าวิวสวยสุดใน 3 ที่นะ
ข้างบนมีที่พัก เป็นกระท่อม มีเต็นท์ให้เช่า มีห้องน้ำ มีร้านอาหาร กลางคืนปิ้งย่างได้ ไม่สามารถเอารถขึ้นได้ ทางโหดพอสมควร แต่มีรถบริการรับส่ง
ถ่ายรูปเป็นที่ละทึกซะหน่อย
จากเสม็ดนางชีผมยิงยาวไปภูเ
วิวดีนะ ผมพัดตลอดๆ เย็นดี มุมถ่ายรูปก็เยอะดี
มุมถ่ายรูปเหมาะดีนะ ถ้าจะถ่ายพรีเวดดิ้ง
ภูเก็ต
ที่แรกที่ตั้งใจอยากมา วัดไชยธาราราม หรือที่เราคุ้นหูกันเรียกกั
ใครมาเที่ยวก็ต้องแวะมากราบ
ด้านบนเราสามารถขึ้นมาได้ วิวสวยดี
ที่พักคืนที่3ของเรา Hyattplace Phuket Patong ตั้งอยู่ที่หาดป่าตอง เป็นโรงแรมที่เราว่าโอเคเลย
ที่พักที่นี่เหมาะกับคนที่ช
เปิดเข้ามาในห้องโห ห้องกว้างมาก แบบนอนได้หลายคนอ่ะ 5555 เตียงนุ่ม วิวโคตรดี
ถ้ามีบ้านอยากตกแต่งห้องนอน
สระว่ายน้ำน่าเล่นมาก
ที่เป็นไฮไลท์ของสระเลย มีจุดที่เป็น see through กระจกข้างสระ เรียกได้ว่าถ้าถ่ายรูปกับกร
ห้องฟินเนต วิวดีมาก ออกกำลังกายไปด้วยดูวิวไปด้วยเพลินนนน
ตอนเย็นแวปไปแหลมพรหมเทพ จริงๆอยากไปแหลมกระทิงแต่หา
แหลมพรหมเทพเค้าว่าเป็นจุดช
ถ้าอยากได้รูปแบบไม่มีคนเดิ
อีกจุดใกล้ๆกันกับแหลมพรหมเ
มองไปจะเห็นแหลมพรหมเทพด้วย
หลังจากนั้นก็ไปที่ย่านเมือ
ภาพนี้อยู่ในความทรงจำ ใครมาก็ต้องถ่ายภาพตรงนี้ มีสตรีทอาร์ทหลายที่ ใกล้ๆกันแต่เดินหาไม่เจอ ฝนก็ดันตกด้วย TT
มีแต่ตึกอาร์ทๆ เท่ๆสวยๆ ถ้ามาตอนกลางวันนี่แจ่มเลย เดินถ่ายรูปกับตึกสวยๆ ได้รูปเท่แน่นอน
กลับมาถึงห้อง ดูบรรรยากาศยามค่ำคืนดิ บรรยากาศแบบเมืองๆ นั่งจิบเบียร์ฟินๆ 555
บรรยากาศยามเช้า เดินลงไปถ่ายรูปเล่น สักพักฝนตก กลับห้องนอนต่อ ><
"เช้าแล้วยังอยู่บนที่นอน เงียบๆคนเดียวและไม่อยากตื่
วิวยามเช้า โคตรดีเลย
ทานอาหารเช้าเสร็จเช็คเอ้า บ๊ายบาย Hyattplace Phuket Patong
หาดไม้ขาด จังหวัดภูเก็ต สถานที่สุดUnseen ต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือนภู
การเดินทาง : จากสนามบินขับเลาะไปตามถนน 4031 แล้วไปเลี้ยวซ้ายตรงแยกสนาม
เครื่องบินมาแล้วๆ ได้ยินเสียงตะโกนคนแถวๆนั้น
วิ่งไปรอบสองตั้งใจจะถ่ายวิดีโอ สรุปเปิดไม่ทันพลาด 555 แต่น้ำทะเลสวยดีนะ
จนรอบ3 เห็นไฟ มาแต่ไกล รีบวิ่งไปยืนรอ คราวนี้ไม่พลาดได้รูปที่ต้อ
เป็นไงบ้างครับ พังงาภูเก็ตในแบบฉบับอยากเท
ขอบคุณนะครับที่อ่านมาถึงตร
อยากเที่ยวก็เที่ยว
วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.10 น.