เที่ยวซัปโปโร
ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวต่างประเทศ แน่นอนต้องมีประเทศญี่ปุ่นติดอยู่ 1 ในนั้นด้วย เพราะขนาดคนรอบตัวเรา เพื่อนๆ พี่ๆ เค้าก็ยังไปเที่ยวกันเลย แต่เรายังไม่เคยไปกับเค้า 5555 ในใจก็คิดมันน่าไปขนาดนั้นเลยหรอ บางคนไปกันทีละหลายรอบมากในปีเดียวกัน จนมาถึงตาของตัวเอง เอี้ยงกับอู๊ดเพิ่งได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยกันครั้งแรก เอาจริงๆก็แอบตื่นเต้นนิดนึง เพราะไม่เคยไป แล้วเมืองที่เราไป คือเป็นช่วงหิมะตกด้วย
และการเดินทางครั้งนี้เรามีโอกาสได้ไปร่วมทริปกับ Best Western Asia ที่ได้ให้โอกาสเราทั้ง 2 คนไปเปิดประสบการณ์ร่วมกัน และครั้งนี้เราเดินทางไปเที่ยวกันที่เมือง ซัปโปโร ตามเรามากันเลยจ้า ว่าไปไหนบ้าง
ทริปนี้เราไปกัน 4 วัน 3 คืน โดยบินไปตอนกลางคืน จากสนามบินดอนเมือง ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงก็ถึงสนามบิน Chitose เมืองซัปโปโร ออกจากสนามบินมาก็ไปจัดของกินกันก่อนเลยจ้า 5555
หลังจากเติมพลังเรียบร้อยแล้วก็มาเที่ยวกันต่อเลยจ้า ที่ Jigokudani (Noboribetsu City) จุดนี้บอกเลยคนไทยมาเที่ยวเยอะมาก เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ ถ่ายทำหนังแฟนเดย์ ตรงนี้จะเป็นปากปล่องภูเขาไฟ ขนาดใหญ่มาก และจะมีน้ำพุร้อนกำมะถันอยู่ด้วยตรงด้านใน เป็นแบบธรรมชาติล้วนๆ
หลังจากเดินดูบรรยากาศรอบๆ Jigokudani กันแล้ว ก็ยู่ไม่ไกลก็มาขึ้นกระเช้าไป Bear farm and rope way ให้ขนมน้องหมีกันจ้า ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเลย นั่งรถประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้ว
มาดูที่พักกันดีกว่าว่าเรานอนที่ไหนกันบ้าง 2 คืนแรก เรานอนกันที่ Best western Sapporo Odori Koen Hotel ที่ตั้งของโรงแรม 8-2 Odorinishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido
ถ้าเดินทางจากสนามบิน New Chitose: นั่งรถไฟ JR Chitose Line จากสถานีที่สนามบินมาได้เลย พอถึงสถานี Sapporo ต่อรถไฟใต้ดิน Namboku มุ่งหน้าสู่ Makomanai ลงสถานี Odori ออกตรงทางออก 5 เดินประมาณ 7 นาที ถึงโรงแรม
ช่วงที่เราไปอยู่ในช่วงปลายเดือน ธันวาคม ตอนที่ไปหน้าโรงแรมเค้ากำลังมีจัดไฟเต็มเลย แล้วด้วยโรงแรมตั้งอยู่ที่หน้าสวนโอโดริอยู่แล้ว คือเดินไปถ่ายรูปได้เลย ช่วงที่ไปหิมะกำลังตก ขาวโพลน ถ่ายรูปกับไฟพร้อมท่ามกลางหิมะคือฟินมาก แต่หนาวก็หนาว ก็ทนเอาเพื่อรูปสวยๆ 55555
ตามมาดูกันค่ะ ว่าทริปนี้เราไป กิน เที่ยว ช้อป ที่ไหนกันบ้าง ขอบอกเลยว่าทริปนี้รูปเยอะมากกกกก 5555 เพราะมีแต่ที่สวยๆทั้งนั้นนนนน
Otaru canal area จะว่าไปตรงนี้นี่เป็นจุดแลนด์มาร์คเลยก้ว่าได้ ที่ใครมาเที่ยวเมืองซัปโปโรแล้วต้องห้ามพลาด ริมคลองตรงนี้จะอยู่ในกลางเมืองโอตารุเลย ต้องมาแวะแชะถ่ายรูปกันงั้นเดี๋ยวมาไม่ถึงโอตารุ 55555
ศาลเจ้าฮอกไกโด Hokkaido Shrine ตรงนี้นักท่องเที่ยวจะเยอะนิดนึง เพราะเป็นสถานที่ ที่คนมาขอพรกันเยอะมาก และเป็นที่เคารพนับถือของคนญี่ปุ่น ก่อนเข้าไปในศาลคือต้องเอาน้ำมาล้างมือ ล้างหน้าให้สะอาดก่อน ก่อนเข้าไปขอพรข้างในศาลด้วย
และสำหรับคืนสุดท้ายก่อนบินเช้าอีกวัน เราไปนอนกัน คือที่ Best western Plus Hotel Fino Chitose ที่นี่จะอยู่ใกล้กับสนามบินมากประมาณ 5 นาทีก็ถึงสนามบินแล้ว
แล้วไปต่างประเทศที่ต้องไม่ควรพลาดเลยคือซิมโทรศัพท์จ้า ทริปนี้เราไปโดยใช้ซิม Travel Sim Asia กับ Japan Travel Sim ซึ่งทั้ง 2 ซิมนี้สามารถใช้ได้จริงที่ญี่ปุ่นค่ะ สัญญาณดีไม่กระตุกเลยค่ะ
ทริปนี้เป็นอีก 1 ทริปที่ทำให้เรา 2คนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน และประทับใจมากค่ะ หากเพื่อนท่านไหนที่อยากไปสัมผัสประสบการณ์กับเราแบบนี้ แนะนำเลยค่ะว่าสมัครสมาชิก Best Western Reward ได้ที่เว็บ https://www.bestwestern.com
หรือใครที่เป็นสมาชิกแล้วก็อย่าลืมไปดูสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกกันด้วยนะคะ เพราะที่นี่เค้าจะมีโปรพิเศษๆสำหรับสมาชิกเยอะเลย และก็มีสิทธิ์ได้ลุ้นเที่ยวต่างประเทศเหมือนเราด้วยน๊าาาาา
ไปทั้งที พร็อพต้องจัดเต็ม จะซื้อชุดมันก็แพ๊ง…แพง แนะนำหาร้านเช่าสะดวกกว่า
เราจัดมาจากร้าน Winter Collection เช่าเสื้อกันหนาว เช่า-ขาย ชุดกันหนาว เช่าเสื้อโค้ท
เริ่มต้น 600 บาท เค้ามีจัดเป็นเซ็ทให้เราด้วย บอกเลยว่าดีงาม ได้ชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปแน่นอน
สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
Line@ : @wintercollection
Tel : 095-9624514 , 095-9542514
กินเพลิน เดินเที่ยว
วันพฤหัสที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562 เวลา 16.01 น.