เมื่อเรามีแผนการเที่ยวไปต่างที่ สิ่งสำคัญอีกอย่างนึงคือ การหาวิธีการเดินทาง เมื่อเรามีแผนที่จะไปที่ไหนแล้ว เราก็จะได้วางแผนได้ง่ายขึ้นทั้งเรื่องเวลา และค่าใช้จ่าย

เมื่อมาถึงปรากก็ต้องรีวิวการเดินทางที่แสนสะดวก ด้วยรถไฟใต้ดินที่มีแค่ 3 สาย เที่ยวครั้งนี้เราใช้บริการรถไฟใต้ดินเป็นส่วนใหญ่ เพราะมันครอบคลุมการเดินทางที่เลือกเที่ยวเกือบทั้งหมด มีการใช้รถบัสจากสนามบิน และใช้ลองรถรางด้วย

หน้าตาเครื่องจำหน่ายตัว มีที่สถานีรถไฟ และสนามบิน แบบเป็น ชม. 1 วัน 3 วัน เลือกเองได้เลย

ตอนใช้บริการจะมีเครื่องเหลือง ๆ ให้สอดบัตรประทับ วัน เวลาที่เริ่มใช้บริการ

เส้นทางของรถไฟใต้ดินทั้งหมดมี 3 สาย

ตอนนี้อยู่สายไหนดูได้จากสีตรงที่ยืนรอ

Advertisementshopee

อยู่สถานีไหน ก็มีป้ายบอก ตรงทางเดิน และผนังส่วนรางรถไฟ

ทางฝั่งยุโรป พาสุนัขโดยสารไปด้วยได้

จะลงสถานีไหนก็สามารถดูจากป้ายได้ เค้าจะแจ้งสถานีต่อไปให้เราเตรียมตัวลง

โฉมหน้ารถราง ที่เค้าก็ยังคงใช้กันอยู่สะดวกสบาย และดูทันสมัย

ป้ายรถราง อ่านไม่ออก อยากไปทางไหน ถ้าไม่ชัวว์ต้องถามค่ะ

Advertisement

มีสองฝั่ง ขึ้นผิด ก็ไปคนละทางเลยนะ

บนรถรางดูดีเชียวค่ะ

ปล. บนรถบัสไม่มีรูปนาจาาาา ถ่ายไม่ได้เลย รถซึ่งงงงมาก ขึ้นแล้วต้องหาที่จับให้มั่นเลย

ฝากติดตามด้วยค่า

Readme Profile 👉 https://th.readme.me/id/MadamNann

My FB Page 💫 https://www.facebook.com/MadamNann/

My website 🌟 https://goo.gl/n941Fy