- ทริปนี้ ราคาโดนใจ ค่ารถแค่ 113 บาท ไปได้ถึง 2 ตลาด
- กัสท์จัง คุณลูกผู้เคารพรัก ว่างวันอาทิตย์ แม่แบบ มะนาวก้าวเดิน ก็ไม่ปล่อยให้นอนหายใจทิ้งไปเปล่าๆที่ห้องแน่นอน ตัดสินใจอย่างไว พาลูกไปส่องโลกกว้างดีกว่า
- จุดเช็คอินแรก ตลาดร่มหุบ หรือที่เรียกกันว่า ตลาดเสี่ยงตาย
- เป็นตลาดที่ติดอยู่กับสถานีรถไฟแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม
- จุดเช็คอินที่สอง ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม
- การเดินทางจะหลายต่อนิด แต่ สนุกแน่นอน
- จุดเริ่มต้นของทริปนี้คือ สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ เดินทางไป สถานีรถไฟมหาชัย
- รถไฟรอบแรก มีตั้งแต่ 05:30 น.
- มะนาวเลือกเดินทางเวลา 10:40 น. จะถึงสถานีรถไฟมหาชัย 11:39 น.
- ราคาคนละ 10 บาท
- ระหว่างรอรถไฟก็เช็คอินกันนิด
- พร้อมออกเดินทางแล้วคร่า ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง
- ถึงสถานีรถไฟก็เดินเลี้ยวขวาชมบรรยากาศตลาดมหาชัยไปเรื่อยๆ
- อาหารทะเล ทั้งสด ทั้งแห้ง มากมาย
- สุดขวามือจะเห็นสวนสาธารณะ 60 พรรษา มหาราช ก็เลี้ยวซ้าย ถึงเลยค่ะ ท่าเรือมหาชัย
- ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟ มาที่ท่าเรือ ไม่ถึง 5 นาที
- ค่าเรือข้ามฟาก จากท่าเรือมหาชัย ไปท่าเรือท่าฉลอม คนละ 3 บาท
- อย่าลืมร้องเพลง ท่าฉลอม ระหว่างอยู่บนเรือนะคะ แบบว่ามันดีต่อใจ
- มีเวลาเหลืออีกเพียบ ทำอะไรกันดี ที่ท่าฉลอม
- ออกมาจากท่าเรือ ท่าฉลอมก็เลี้ยวขวาเดินไปจนสุดทางจะพบ สถานีรถไฟบ้านแหลม
- สายตากัสท์จังก็มาพบ สถานที่ "บ้านท่าฉลอม"
- https://www.facebook.com/BaanThachalom/?__tn__=kCH...
- ศูนย์ท่องเที่ยว และ กิจกรรมชุมชน 1 ในโครงการเพื่อชุมชนของ "สมุทรสาครพัฒนาเมือง วิสาหกิจเพื่อสังคม"
- สถานที่ มีความชิค และ คูล ห้องน้ำสะอาด แถม เข้าชมฟรีอีกด้วย
- และยัง มีความรู้ มีประวัติของ ท่าฉลอม
- มีพอร์ตให้ถ่ายภาพ และ มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี
- กัสท์จัง จึงขอเขียน บันทึกเยี่ยมเยือน บ้านท่าฉลอม ไว้อย่างสวยงาม
- เดินผ่านไปสถานีรถไฟบ้านแหลม อย่าลืมแวะ เข้ามาเยี่ยมชม บ้านท่าฉลอมกันน่าค่ะ
- กัสท์จังได้กล่าวไว้
- ระหว่างทางก็ยังผ่าน วัดแหลมสุวรรณาราม
- มาถึงกันแล้ว สถานีรถไฟบ้านแหลม
- รถไฟบ้านแหลม ออกเดินทาง เวลา 13:30 น. ถึง สถานีแม่กลอง(ตลาดร่มหุบ) 14:30 น.
- ราคาคนละ 10 บาท
- ผู้โดยสารน้อย นั่งสบายๆ
- การทำเกลือสมุทรเป็นอาชีพที่สำคัญอาชีพหนึ่งของชาวอำเภอบ้านแหลม
- มาถึงตามกำหนดเวลา มีนักท่องเที่ยวรอต้อนรับเราเยอะมาก
- เสมือนเราเป็น มิสไทยแลนด์ หรือ ดาราดัง โบกไม้โบกมือ ยิ้มหวานๆทักทายกัน
- เสียงชัดเตอร์สนั่น คู่กับเสียงหวูดรถไฟ
- มองลงไปจากบนรถไฟจะเห็นว่า ของที่วางขาย อยู่แทบติดรางรถไฟ ร่มหุบเพื่อให้รถไฟผ่านเข้าไปจอดที่สถานีรถไฟแม่กลอง
- มีความตื่นเต้น สนุกสนานมากๆ
- รถไฟเคลื่อนตัวไปช้าๆ เพราะ นักท่องเที่ยวเยอะมากๆที่รอชื่นชมรถไฟผ่านกลางตลาด
- เวลารถไฟสายแม่กลอง ทั้งขาเข้า และ ขาออก
- พอรถไฟเข้าสถานี อีก 1 ชั่วโมงกว่า รถไฟจะออกจากสถานีรถไฟแม่กลอง กลับไป สถานีรถไฟบ้านแหลม
- พ่อค้าแม่ค้าก็กางร่ม เพื่อให้ลูกค้าเดินซื้อของเย็นสบาย
- ก่อนเวลารถไฟออกจากสถานี 10 นาที จะมีเสียงประกาศให้ทราบ
- พ่อค้า แม่ค้าก็ทำการหุบร่ม
- มะนาวกับกัสท์จัง หาพื้นที่ในการชมรถไฟผ่าน และ เราทั้งสองคนปลอดภัย
- ขนาดที่รถไฟผ่านเราทั้งคู่ เราก็พยายามทำตัวผอมที่สุดดดดด
- มองไกลๆเหมือนรถไฟไม่ใหญ่ แต่พอมาใกล้ๆ ใหญ่ล้นรางตั้งเยอะ
- นักท่องเที่ยวทุกท่าน ควร ระมัดระวัง ด้วยนะคะ
- รถไฟผ่านไปแล้ว ร่มก็กลับมากางเช่นเดิม
- เช็คอินกันแล้วก็ไปกันต่อได้ หิวข้าวมากแล้ว
- เดินมาหน้า เซเว่น อิเลฟเว่น ก็จะเจอ รถสองแถว สาย โรงเจอัมพวา ขึ้นไปนั่งสวยรอกันได้เลย
- ค่ารถคนละ 20 บาท
- มาถึงแล้ว จุดเช็คอินที่สองของเรา
- ตลาดน้ำอัมพวา
- ฝนเหมือนกำลังจะตก รีบไปหาร้านนั่งนิ่งๆ กินข้าวกันดีกว่า
- มีเรือนำเที่ยว ราคาโอเคเลย แต่ กัสท์จังเหนื่อยแล้ว เลยขอกินข้าว กินขนม เดินเล่นที่ตลาดน้ำพอ
- ไม่ต้องเหมาก็ได้นะคะ นั่งรอคิวได้เลย เพราะ นักท่องเที่ยวเยอะ แป็ปเดียวก็ออกแล้ว
- รับประทานอาหารเย็นที่ ริมคลองอัมพวา ฝนตกเบาๆ อากาศเย็นๆ
- ที่ร้าน อาหาร บ้านทองโบราณ
- https://www.facebook.com/bannthongboran/
- เราสองคนใช้เวลาเดินเล่น กินขนม ซื้อของฝาก นั่งเล่น อยู่ที่ตลาดน้ำอัมพวาถึง 20:00 น.
- ควรซื้อตั๋วรถตู้กลับล่วงหน้าไว้ก่อนนะค่ะ เพราะรอบสุดท้ายมีแค่ 20:30 น.
- ราคาคนละ 70 บาท
- ส่วนท่านที่ไปตลาดน้ำอัมพวาโดยตรง ติดต่อ สอบถามที่
- รถตู้ 996-ดำเนินทัวร์
- https://www.facebook.com/%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%...
- สายใต้เก่า-โต๊ะ7 หรือโทรสอบถาม 080-625-7158
สายใต้ใหม่-ช่องที่10 หรือโทรสอบถาม 081-526-7585
- มุมมหาชน ใครมาตลาดน้ำอัมพวาต้องมี ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงอัมพวา
- มะนาวกับกัสท์จังมาถึงแล้ว
- แล้วคุณละมาถึงรึยัง
- ค่าใช้จ่ายของทริป
- ค่ารถไฟสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่-สถานีรถไฟมหาชัย คนละ 10x2=20 บาท
- ค่าเรือข้ามฟาก ท่าเรือมหาชัย-ท่าเรือท่าฉลอม คนละ 3x2=6 บาท
- ค่ารถไฟสถานีบ้านแหลม-สถานีรถไฟแม่กลอง(ตลาดร่มหุบ) 10x2=20 บาท
- ค่ารถสองแถวจากแม่กลอง-ตลาดน้ำอัมพวา 20x2=40 บาท
- ค่ารถตู้ แม่กลอง(ตลาดน้ำอัมพวา)-ปิ่นเกล้า 70x2=140 บาท
- รวมทั้งหมด 226 บาท หาร2 = 113 บาท
- ขอขอบพระคุณมากค่ะที่ติดตาม
- ขอฝากผลงานรีวิวของ มะนาวก้าวเดิน ทั้ง 41 รีวิวไว้อ่านเล่นๆด้วยคร่า
- https://th.readme.me/id/ManOvv
- และ เพจบ้านๆเหมือนเป็นเพื่อนสนิท มะนาวก้าวเดิน
- https://www.facebook.com/manowjourney/?ref=setting...
- แล้วพบกันใหม่ ทริปที่ 42 คร่า
- สวัสดีคร่าาาา
มะนาวก้าวเดิน
วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 16.22 น.