สวัสดีค่ะ รีวิวนี้แนะนำร้านอาหารริมทะเลแถบหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรีค่ะ ติดทะเลชนิดลมตีหน้า ผมเผ้ากระจุยกระจาย

เราพักแถวแหลมผักเบี้ยค่ะ แล้วลอง search หาร้านอาหารแถวๆ นั้นดู เลือกร้านนี้แบบสุ่มเลย อร่อยไม่อร่อยเดี๋ยวรู้กัน

ปรากฎว่า อร่อยเกือบทุกเมนูค่ะ มื้อเย็นของวันที่ 2 ก็เลยไปซ้ำกันอีกรอบ

สำหรับการเดินทาง search ครัวริมเลปูเป็น แล้วปักหมุดตามไปเลยค่ะ ที่จอดรถกว้างขวาง

ไม่ถ่ายวิวทะเลไว้เลยเพราะไปถึงก็มืดแล้ว เอาเมนูไปแทน

ww5bpf9i86tu
xo2059soqdsp

ถ่ายอาหารมาให้ดูบางส่วนนะคะ

หอยนางรมทรงเครื่อง (จัดมาซะเยอะเลย สดดีค่ะ)

w7mf4dtb4rgv
m4o04buigjuc

หอยแครงลวก (ลืมบอกเลเวลความสุก จานนี้เลยได้มาแบบสุกเต็มที่)

4fucghfshb8n

ยำหอยแครง (เครื่องยำแอบเยอะไปหน่อย)

ld4l0f3w1z5c

ยำไข่แมงดา (หนุบหนับกำลังดีค่ะ เยอะด้วย)

uxwzfdrj3owd

กุ้งแช่น้ำปลา (จานนี้ไม่ได้ทานเลยค่ะ ไม่ถูกโรคกับกุ้งสดไป๊ แต่น้ำยำเค้าว่าเด็ด)

kir9p9kqdfal

กุ้งอบวุ้นเส้น (วุ้นเส้นอบได้กำลังดี กุ้งเยอะ แต่กลิ่นเนยอาจแรงไปนิด)

pp60tai4b1zg

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย (กุ้งเด้ง ดีงาม)

lk0izq7hvp8r

กุ้งอบเกลือ (เมนูกุ้งถือว่าผ่านค่ะ แนะนำให้สั่ง)

zon9ptckuczk

มาต่อกันที่เมนูปลากันบ้างค่ะ

ปลากะพงทอดน้ำปลา (ตัวใหญ่ เนื้อแน่น น้ำยำก็เริ่ด)

mf0xrb849n1f

ปลาลิ้นหมาทอดกระเทียมพริกไทย (เพิ่งเคยกินค่ะ ตัวแบนๆ เนื้ออร่อย)

wuibf98bsz5k

ปลากระบอกทอดกระเทียม

ff1rolmyupic

หมึกนิ่งมะนาว (ปลาหมึกเนื้อแน่น)

fi741fijyaxi

ปลาหมึกย่าง

แกงส้มไข่ปลา (ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ ลืม คือ อร่อยลืมถ่าย แนะนำใครมาต้องสั่งมาลอง)

ทะเลผัดฉ่า (รสชาติร้อนแรง)

r0hnx0pu9hmh

ส้มตำปูม้า (ปูม้าสด รสชาติอร่อย)

tet08n2vfbx5

ส้มตำไข่เค็ม (ไข่เค็มนี่ใส่มาเป็นเล้า ถ้าใครชอบเผ็ดอาจบอกไปเลยค่ะ เอาพริกกี่เม็ด)

08u2uqwdvon7

เนื้อปูนึ่ง (สั่งกรรเชียงปู แต่หมด เลยได้มาทรงนี้)

x2nssjynis35

ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ

bctarowu4irj

ปูม้าแช่น้ำปลา ข้าวผัดปู

51p6lg2m1q3c

สรุป สำหรับร้านครัวริมเลปูเป็น

ทำอาหารประเภทรสชาติจัดจ้าน พวกยำ ต้มยำ แกงส้ม ส้มตำ อร่อยมากค่ะ

แต่ถ้าเป็นอบ ผัด จะเฉยๆ

แต่กุ้ง ปลาหมึก ปลา หอย สดมากนะคะ เอาไปอบ นึ่ง ทอด แล้วทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด คือเด็ดมาก

ราคาไม่แพงมากค่ะ แนะนำกันสำหรับใครที่มองหาร้านอาหารไม่เน้นหรูหรา บรรยากาศบ้านๆ ก็

ครัวริมเลปูเป็น ที่หาดเจ้าสำราญ ค่ะ

โปรโมชั่น :: Dtac ลดค่าอาหารได้ 10 เปอร์เซนต์

lsfayq11174y