The River Whisper
บ้านธารกล่อม จ.เชียงใหม่

dnjd8zpw9zgi

บ้านธารกล่อม ที่พักน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอแม่แตง แม้ระยะทางเข้าที่พักจะลึกสักหน่อย แต่ว่าคุ้มค่าแน่นอน ที่พักน่ารัก อบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำ มีน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาตลอดปี พี่เจ้าของที่พักอัธยาศัยดี เป็นกันเอง ดูแลที่พักและใส่ใจธรรมชาติดีมาก เมื่อไปถึงที่พักแล้วจะสัมผัสสิ่งที่เราบอกได้เลย

mdwzrpa6k5qx
ioqnrnv0vq2h

กระโจมชมจันทร์ หลังที่เราเข้าพัก เป็นกระโจมติดลำธาร ถึงแม้ช่วงกลางวันจะร้อนหน่อย แต่เราก็สามารถหนีไปแช่น้ำเย็นๆ จากลำธารได้เลย คือเดินจากที่พักไปเพียงไม่กี่สิบก้าว นอกจากที่พักแบบกระโจมยังมีแบบอื่นๆ อีกหลายหลัง สวยงามน่าพักทุกหลังเลย ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ https://www.thanklom.com/blank นะคะ

2buz52trajmc

เข้าไปทักทายพี่เจ้าของ เช็คอินกันเรียบร้อย
แล้วให้พี่พนักงานนำทางไป เพราะเราสามารถไปจอดรถใกล้ๆ ที่พักได้

06n2bb46aa7w

เราเข้าพักที่บ้านธารกล่อม เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา (2019)
อากาศตอนกลางวันร้อนหน่อย แต่กลางคืนอากาศดีนะ นอนเย็นสบาย

6eeu2pmf9ars

ในส่วนของห้องน้ำ
น่ารักมากกก

46gaykjxm4rw

แม้ตอนกลางวันจะแดดร้อนไปหน่อย
แต่ก็พอจะมีที่ให้เราได้หลบร้อน โดยการหนีไปแช่น้ำที่ลำธาร

d7bwc2m82fc6
ibf5squlm9qz

หลังจากเล่นน้ำกันอย่างเพลิดเพลินก็ไปรับชุดหมูกระทะ มานั่งกินตรงที่พัก สั่งไว้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน

mkkectmncf8g

บ้านธารกล่อมจะมีโซนร้านอาหารอยู่ด้านหน้า ที่พักแบบต่างๆ ก็จะเรียงกันไปตามทาง เราสามารถนั่งทานแถวโซนนั้น หรือว่าจะขยันแบกแล้วมานั่งกินหน้าที่พักก็ได้ นอกจากหมูกระทะแล้ว ยังมีเมนูตามสั่งอีกมากมาย รับประกันรสชาติดีงาม

4kqjed2e7e1c

ปล. จากถนนหลักเข้ามายังที่พักค่อนข้างไกลมาก
เราแนะนำให้ซื้อขนมนมเนยติดมือมาไว้ก่อนนะจ๊ะ

levajhbe2wc2

ปูอ่อง ทานกับข้าวสวยเพลินๆ

hexsvfk5ng9l
suava6f08sa3
ghue9q64t890
ep6gpghf63hn

บริเวณนั่งเล่นด้านหน้าที่พักของกระโจมชมจันทร์
นั่งชมวิวลำธาร ฟังเสียงสายน้ำเพลินๆ

w0o7dylsg3rp

อากาศตอนกลางคืนเย็นสบาย นอนเพลินมาก
ตื่นเช้ามาก็เดินไปนั่งเล่นริมลำธารอีก

cu58c18v9o47
tu2txbp3eeps

Study nature, love nature,
stay close to nature.
It will never fail you.
― Frank Lloyd Wright

2di5or8i1uh0

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี
ขนาดเราไปตอนฤดูร้อนยังประทับใจมากเลย

78kvsms1xpww

แอบดูข้างบ้าน
เล็งไว้ในใจว่าครั้งหน้าเสร็จฉันแน่

86qjm69s73g0

บ้านพักแบบอื่นๆ ที่บ้านธารกล่อม

59okdwf8sn77

เราจองที่พักผ่านทางแฟนเพจของที่พักโดยตรงเลย
ทางเพจ บ้านธารกล่อม &The River Whisper
Tel. 095-690-1827

_____________