ในวันฟ้าใสๆ ไปเยี่ยมดอยอินทร์กันดีกว่า วิ่งรถเส้นทางสายเชียงใหม่-จอมทองค่ะ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 80 กิโลเมตรค่ะ
ฝากกดติดตามเพจท่องเที่ยวด้วยนะเจ้า อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ สถานที่สวยงามมากมายที่ ไปแอ่วกัน funtrips และ ช่องยูทูปของเพจ กดเข้าชมที่ตัวอักษรที่ฟ้าได้เลยเจ้า
ช่วงนี้ม่อนน้องแกะและกิ่วแม่ปานบนดอยอินทร์ปิดนะคะ เปิดอีกทีประมาณเดือนตุลาคม แต่ม่อนแกะไม่แน่ใจว่าจะปิดตลอดหรือไม่ถ้าสนใจเข้าชมควรติดต่อสอบถามทางอุทยานค่ะ แต่ยังมีสถานที่เที่ยวอีกหลายแห่ง
ถึงดอยอินทนนท์แล้วไปชมพระตำหนักผาตั้งกันก่อน พระตำหนักดอยผาตั้งจะอยู่ใกล้ๆกับม่อนน้องแกะค่ะ พิกัดเลยที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม.31 จนมาถึงบริเวณตลาดม้งบ้านขุนกลาง กม.32 จะมีปากทางแยกขึ้นไปพระตำหนักดอยผาตั้ง ให้เลี้ยวซ้ายและตรงไปตามถนนลาดยางเรื่อยๆประมาณ 7 กม. ค่ะ ^^
พระตำหนักดอยผาตั้ง ถ้ามาช่วงหน้าหนาวจะเห็นนางพญาเสือโคร่งด้วยค่ะ บนพระตำหนักอากาศดี วิวสวย มีศาลาชมวิวด้วย
อากาศดีฟ้าสวย
ตัวพระตำหนักสร้างแบบทางล้านนา มีกาแลตรงจั่วสวยงามเรียบง่ายค่ะ
ใครอยากชมม่อนน้องแกะกับร้านอาหารของโครงการหลวงบนดอยอินทนนท์ ชมที่กระทู้นี้ได้ค่ะเคยรีวิวไว้ https://th.readme.me/p/11470
ไปชมวิวสวยๆตรงลานจอเฮลิคอปเตอร์กันบ้างค่ะ ยิ่งไต่ระดับขึ้นไปสูงๆก็จะเห็นทัศนียภาพงดงาม
ฟ้าใส เมฆสวย^^
บริเวณจุดชมวิวลานฮอ ถ้าขึ้นเช้าๆจะเห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นสวยค่ะ
วิวบนเจดีย์หน้าฝน เข้าชมได้ในลิ้งนี้นะคะ เคยรีวิวไว้ https://th.readme.me/p/11517 วันนี้เน้นพาชมดอไม้
ไฮเดรนเยียดอกใหญ่ม๊ากกกกก
มีหลายสีเลย
โคมญี่ปุ่นสวยๆค่ะ
ไปชมธรรมชาติบริเวณ สถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เลขที่ 202 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีร้านอาหารและอาหารส่วนใหญ่วัตถุดิบมาจากจากผลผลิตที่โครงการหลวงส่งเสริมให้เกษตรชาวไทยภูเขาเพาะปลูกค่ะ มีเมนูหลากหลายบรรยากาศดีมากค่ะ
มีหงส์ดำด้วย^^
ไปฝากท้องร้านอาหารสวัสดิการของดอยอินทร์กันหน่อยอยู่ใกล้ๆกัน
เมนูมีไม่มาก เมนูปลาจะมีเป็นฤดูกาลไม่มีทุกวัน ช่วงนี้ไม่มี
เห็ดหอมทอดอร่อย กรอบ
เป็ดอบกาแฟอร่อย หอมกลิ่นกาแฟ
ยำเซเลอรี่หมูย่าง ดีค่ะแต่หมูแข็งไปหน่อย
ไปดูดอยอ่างกากัน
เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา อยู่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ “อ่างกา” เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สิบกว่าไร่ มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งปี ที่มาของชื่อ “อ่างกา” มีอยู่ประมาณ 3 ที่มา เช่นมีหินคล้ายรูปกาอยู่บริเวณนี้, ในสมัยก่อนเคยมีอีกามาเล่นน้ำบริเวณแอ่งน้ำ, และอันสุดท้าย เพี้ยนมาจากภาษาชาวเขา “อั่งกา” ที่แปลว่าภูเขาใหญ่
ระบบนิเวศน์ของอ่างกาเป็นระบบนิเวศน์ที่ไม่เหมือนที่ไหน เนื่องจากอยู่บนที่สูงกว่า 2,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งปี มีหมอกปกคลุมตลอด อุณหภูมิเฉลี่ย 12 องศา มีความชื้นสูง พืชที่อยู่ในบริเวณนี้ก็จะมีพืชที่หาชมได้ยาก อย่างเช่น ข้าวตอกฤาษี กุหลาบพันปี บนต้นไม้ใหญ่จะถูกปกคลุมไปด้วยมอส เฟิร์น
เห็ดสวยๆ ^^
ชุ่มฉ่ำ
ลงดอยมา ใครมาหน้าฝน ช่วงนี้ลูกพลับใหญ่ๆ หวานๆกำลังออกเจ้าค่ะ อยู่ใกล้กับกาดชาวบ้าน สวนลูกพลับอยู่ติดทางขึ้นดอยหาง่ายค่ะ
ลงดอยมาแวะชม น้ำตกวชิรธาร กันค่ะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ เดิมชื่อ น้ำตกตาดฆ้องโยง ตัวน้ำตกอยู่สูงจาก
ช่วงนี้น้ำเยอะ สวยมากค่ะ น้ำใสละอองน้ำเย็นมาก
จบรีวิวในวันฟ้าใสๆค่า
ฝากติดตามเพจท่องเที่ยวเล็กๆด้วยนะเจ้า ไปแอ่วกัน Fun Trip ^^
ไปแอ่วกัน Fun Trip
วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 12.49 น.