ปทุมธานีไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต! 🤣
สำหรับใครที่ต้องการหาที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ
ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ขับรถชิลๆเดี๋ยวก็ถึง
เราแนะนำปทุมธานีค่า จังหวัดที่ใกล้กับกรุงเทพเพียงนิดเดียวแต่มีที่เก๋ๆให้เราไปเที่ยวด้วยอ่ะ อยากบอกว่า จังหวัดนี้มีอะไรดีๆซ่อนอยู่เพียบเลยค่ะ
One day trip @ PATUMTHANI ของเราจะเป็นไงบ้าง ไปชมกันเลยค่าาาา
📍วัดปัญญานันทาราม
เดิมเป็นที่ดินของ นายพิชิต - นางจำรัส ทองสีม่วง ต่อมาในปี พ.ศ. 2528 ได้ถวายที่ดิน 6 ไร่ แก่คณะสงฆ์โดยมีพระเฉลิม ปภสฺสโร เป็นผู้รับมอบ และก่อตั้งเป็น "สำนักสงฆ์สนเฒ่า" แต่ต่อมาขาดพระภิกษูดูแลไปช
พฤษภาคม พ.ศ. 2545
ในส่วนตรงนี้เรียกว่า “เจดีย์พุทธคยาจำลอง” ซึ่งถอดแบบมาจากประเทศอินเด
ด้านหน้าเจดีย์พุทธคยาจำลอง
ด้านล่างของเจดีย์พุทธคยา มีภาพปริศนาธรรมสามมิติหนึ่
ที่เก๋ไปกว่านั้น เราสามารถสแกนคิวอาโค้ด เพื่อฟังลิงค์ของแต่ละภาพได
ทางวัดเปิดให้เข้าชมภาพสามม
📍 วัดป่าคลอง 11
วัดป่าที่ได้รับการร่ำลือว่
เมื่อเดินเข้ามาภายในวัด เราจะได้เจอเข้ากับโบสถ์ไม้
📍กระท่อมลุงจรณ์
โรงเรือนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด
ขนาดแพรวไม่ใช่สาวกแคนตัสยั
มันอดใจไม่ได้จริงๆที่จะหยิ
หยิบเก่ง! ต้องยั้งตัวเองไว้ ก่อนจะเลยเถิดไปมากกว่านี้ 5555
แวะเติมพลังก่อนกลับกรุงเทพ
📍ร้านคำเสน่ห์
ร้านอาหารไทยที่บรรยากาศดี สวยงาม ติดแม่น้ำเจ้าพระยา อาหารรสชาติอร่อย พนักงานบริการดี๊ดี 😁
เมี่ยงปลาทู 🐟
บรรยากาศในร้านตกแต่งได้น่า
Outdoor ก็อากาศดี ร่มรื่นมากค่ะ ใครอยากจะทานไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่ก็มีให้เลือกนะคะ
อิ่มมากมั้ย? ดูได้จากพุงที่ยื่นออกมา 55555 ไว้เราสองคนจะกลับมานะคะ ❤️
HelloWorld
วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 เวลา 13.14 น.