ถ้าจะพูดว่าอาหารมันรสชาติแบบล้ำมากๆ คนทั่วไปอาจจะเป็นงงเหมือนเราว่ารสล้ำๆนี่มันเป็นยังไง 🧐 สงกะสัยไปก็เปล่าประโยชน์! วันนี้เราเลยพามาลองชิมอาหารที่ Tastebud Cafe ร้านที่พอได้ลองไปชิมแล้วบอกเลยว่า มันล้ำตั้งแต่เมนู การจับคู่วัตถุดิบต่างๆที่ดูแตกต่างกันสิ้นเชิง หรือแม้กระทั่งวิธีการปรุงอาหาร จนออกมาเป็นจานที่รสชาติอร่อยล้ำ! ยังไม่พอค่า วัตถุดิบที่เลือกสรรมาทำอาหารและเครื่องดื่ม ยังเป็นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ (แต่ไม่ใช่อาหารคลีนนะค้า)
สำหรับมื้อนี้เราได้ลองเมนูเด่นๆของร้าน ‘ข้าวผัดที่ไม่ใช้ข้าว’ (อันนี้สุดยอดดด 👍🏻), ‘ไก่ทอดคอนฟิ เสิร์ฟพร้อมคราฟเฟิล’, ตบด้วยของหวาน ‘คราฟเฟิลกล้วยหอมคาราเมล’ โดยเมนูเหล่านี้ถูกคิดค้นและปรุงโดย ‘เชฟโอ’ เชฟของร้านที่มีใจรักในด้านการพัฒนาอาหารค่ะ 😆
นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้านก็มีขนมหวาน เครื่องดื่มและกาแฟเมนูแปลกตาอีกมากมายค่า ☕️ เหมาะสำหรับคนที่อยากลองประสบการณ์การทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร หรือใครกำลังหาคาเฟ่นั่งทำงาน/ประชุมงาน ที่ร้านก็มีพื้นที่ชั้น 2 เป็น co-working space และมีห้องประชุมใหญ่ด้วยค่าา ✨
ร้าน Tastebud Cafe by Tastebud Lab จะอยู่ซอยศรีด่าน 14 ถนนศรีนครินทร์ ตัวร้านจะอยู่ถัดจากป้อมยามของหมู่บ้านเลยค่ะ มีที่จอดรถข้างๆป้อมยามจ้าา
📍 Tastebud Cafe ซอยศรีด่าน 14
🍽 อาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม
🏠 ประเภท: ร้านอาหาร&คาเฟ่, co-working space
⏰ เวลาเปิดปิด: Tue-Fri 06.00-21.00 / Sat-Sun 08.00-22.00 / close on Monday
“ไก่ทอดคอนฟิ เสิร์ฟพร้อมคราฟเฟิล” (200.-)
เมนูแรกที่เราได้ลอง อันนี้ชอบมากกก เป็นไก่ทอดคอนฟิตชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลไซรัป ไข่ดาวและคราฟเฟิล ✨ ตัวคราฟเฟิลเนี่ยเด็ดสุด มันผสมผสานความเป็นวาฟเฟิล+
ยังไม่พอ! เมนูนี้ยังมีกิมมิคเก๋ๆที่เ
“ ข้าวผัดที่ไม่ใช้ข้าว” (180.-)
ตามด้วยเมนูเด็ดของร้าน! ‘ข้าวผัดที่ไม่ใช้ข้าว’ แล้วมันใช้อะไรแทนล่ะ? 🧐 คำตอบก็คือ ทางร้านใช้ดอกกะหล่ำผัดกับค
ตอนแรกที่เมนูนี้มาเสิร์ฟก็
“คราฟเฟิลกล้วยหอมซอสคาราเม
มาถึงเมนูของหวานที่โดนใจอี
ความพิเศษของร้านนี้คือเค้า
“Cold Brew Coffee with Cinnamon”
เค้าบอกว่าแก้วนี้เป็นกาแฟค
“Tropical Scented with Spirulina”
บอกพี่พนง.ว่าเอาน้ำผลไม้ อะไรก็ได้5555 พี่เค้าก็จัดเมนูนี้มาให้ ✨ ดูเขียวๆแบบนี้มันคือน้ำสัป
“Yuzu Americano”
ใครคอกาแฟน้าา แนะนำให้มาลองแก้วนี้! ด้านบนจะเป็นกาแฟอเมริกาโน่
บรรยากาศในร้านก็จะออกโทนคล
ส่วนด้านบนจะบรรยากาศเป็นส่
สำหรับรีวิว Tastebud Cafe วันนี้ก็ขอลาไปกันแบบอิ่มๆก
โพสต์หน้าจะพาไปชิมร้านไหนอ
LEFT HOME หนีออกจากบ้าน
วันอังคารที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 22.32 น.