อิต่อง ปิล็อค พอได้ยินชื่อ ก็ มันคืออะไร ??? 555

dk18bi3jc0nq

เลยดูจากรีวิวคนไปเที่ยว เลย อ๋อออออออ มันคือหมู่บ้าน ที่เคยทำเหมืองแร่ มีหมอกเกือบตลอดทั้งปี ตอนแรกเดือนนี้ไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่กาญเลย เพราะเที่ยวเกือบทั้งเดือนแล้ว แต่แม่ลงตารางงานว่า อาทิตย์นั้นทำงานที่กาญจนบุรี แล้ววันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคมเป็นวันเกิดพอดี เลยพูดเล่นๆกับแม่ว่าไปเที่ยวที่ อิต่อง ปิล็อก กันไหม ซึ่งแม่ก็แอบอยากไปมากๆอยู่แล้ว เลยได้ไปจ้าาาา สรุป ตอนจองที่พัก ฉันยังเที่ยวเขาใหญ่อยู่เลย โทรจองที่พักวุ่นวายมาก เพราะส่วนมาก ที่พักเต็มเกือบหมดแล้ว วันศุกร์ที่ 16 คือยังมีห้องว่าง สำหรับเรา แต่เสาร์ เต็มแล้ว แต่พี่เจ้าของที่เราไปพักก็ใจดีมาก สลับห้องให้เรา จนได้พัก 2 คืน ที่พักชื่อว่า "Pilok Hill House "

เราออกเดินทางตั้ง แต่ วันที่ 15 ช่วงบ่าย เพื่อนัดเจอกับแม่ ที่ตัวเมืองกาญ และนอนในเมืองกาญ 1 คืน

zx9tg9yco9cr
4plrg7c9ktjc
f2p8u8652vmb

16/08/2019 เค้า ว่ากันว่า ระหว่างทางที่จะไปถึงจุดหมาย บางครั้งสวยกว่าจุดหมายที่เราจะไปถึง

6hysq39it3qx

กำลังออกเดินทางไป ปิล็อคแล้ว ระหว่างทางไปบอกเลยว่า สวยจริงๆ ภูเขา ป่า ธรรมชาติทั้งนั้น และที่สำคัญ เค้าบอกว่า ต้องผ่าน โค้ง 399 โค้ง กว่าจะถึง

yiqz2kba929t

ไม่โค้งเท่าไหร่จ้ะ แผนที่เหมือนลายเซ็นต์เลยยย5555

lqbaruo2mwpw

ระหว่างทางฝนตกๆหยุดๆ

จะมีบางช่วงที่ทำถนน รถไม่สามารถวิ่งสวนกันได้ ต้องระวังกันหน่อยนะคะ

l71xbbpw0atj
il5f3xuhvf1g

ขับมาสักพักใหญ่ๆ ก็ถึงจุดชมวิว สวยมาก มีภุเขาสลับซับซ้อนไปมา อากาศเริ่มลดต่ำ มีหมอก

ynqmm5z0is9x
p9mtd5p7f7l1

ถึงทางเข้าหมู่บ้านแล้วว ในที่สุด

เราแวะซื้อเค้ก ไว้สำหรับคืนนี้

4rap21is2m6l

เค้กชิ้นล่ะ 70 บาท ปอนด์ละ 350 บาท และเราได้เค้กซ็อกโกแลตมา 2 ปอนด์ ราคา 700 บาท

ฝนตกเลยลืมถ่ายรูป 555 ตอนไปถึง เค้กเหลือไม่เยอะแล้ว มีเค้กแครอท กับ เค้กช็อกโกแลต และเค้กผลไม้

จะบอกว่าอร่อยค่ะ 5555

oo2tszqktyaw

เข้ามาถึงในหมู่บ้านแล้ว สวยมาก ดูชื้นๆ ถ้าให้แนะนำควรเอาได้เป่าผมมาด้วยเดี๋ยวจะเป็นหวัดเอา แต่ชาวบ้านที่นี่บอกว่า ฝนและหมอกที่นี่ ไม่มีพิษ555 เด็กๆที่นี่ไม่ค่อยป่วย อาจจะเพราะเค้าชินกับอากาศด้วย

แล้วอีกอย่าง ที่นี่ใช้ไฟฟ้า ได้ ตั้งแต่ เวลา 18.00-08.00 น. นอกจากเวลานี้คือไฟดับค่ะ ควรชาร์ตแบตและแบตสำรองไว้ให้เต็มที่ ที่นี่มีร้านอาหารมากมายให้เลือก และเหมาะที่จะมาพักผ่อนจริงๆ แบบเดินชิลๆรอบหมู่บ้าน

ที่พักของเรา คืนนี้ค่ะ "Pilok Hill House " ส่วนมาก โฮมสเตย์ที่นี่ จะคล้ายๆกันหมด จะมีแบบติดบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน แล้วก็ วิวเป็นภูเขา แต่ไม่ได้ไกลกันมาก ส่วนใหญ่ก็เดินเที่ยวชิลๆกัน

b4g30my043ta

และเราก็ลืมถ่ายรูปข้างในค่ะ 5555 ที่นี่มีเครื่องทำน้ำอุ่นระบบ ใช้แก๊สให้ความร้อน อากาศ เย็นสบายไม่หนาวมาก

36g810qhtcgs

พอเช็คอินเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว เราก็จะออกไปเดินเล่นรอบหมูบ้านกัน

kycmroe65gpu

สะพานแขวนป้ายไม้ เป็น Signature ของที่นี่เลย ดูจากจำนวนป้ายไม้ บ่งบอกถึงการมาของนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาย ที่อยากมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต คุ้มค่าที่มากมากๆค่ะ

7lyvlezmhe13

น้องชายเป็นคนรักสัตว์มากๆๆๆ55555 ไปไหนต้องเขียน พุทธรักแมวตลอด แล้วชื่อ คุณหอม

e9vy78h5st1d
7dpikct08ld3

อากาศแบบมีหมอกจางๆ ฟินมากกกก

ecezj4ezt5j2
anpqirx3u6nd
gztt8o29g2af

HAPPY BIRTH DAY TO ME 16/08/2019

1exep9zgbkfi
rdpbvqb3we2q
ewo7qutn3eok

น้ำใสและเย็นมากกกกกกกกกกก

l4librskuxz5

การเดินรอบหมู่บ้านไม่เหนื่อยเลย ไม่มีเหงื่อสักหยอด เพราะอากาศเย็นสบาย วิวสวยมาก ธรรมชาติมาก

403ao4b7rczt
4mmciq7q8h20
3y973mf1gnma

เย็นนี้เราสั่งอาหารร้านเจ๊ณีไปกินที่ ที่พัก อยากกินปูพม่า แต่เค้าบอกว่า พม่าน้ำท่วมเลยไม่ได้ไปเอาปูมาขาย

10klwr23hf43
wylajeq026uy

เป่าเค้กกันนน ที่ร้านเค้าให้ยืมจานรองเค้กมาด้วย ให้เอาไปคืนตอนกลับ ใจดีสุดๆ

h7awvj53cx0k

ตอนกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ

17/8/19

เช้านี้เราตั้งใจจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของที่นี่ เราติดต่อรถนำเที่ยวของที่พัก ต้องใช้รถ 4X4 เพราะทางเป็นหลุมเป็นบ่อ ลาดชันมาก

50xid7wtiqd4

ที่แรกเราไป น้ำตกกันค่ะ

1e0z05et4ge5
4a1c7wvu5jzz

ถ้าไม่ใช่ฤดูฝน เราสามารถ เล่นน้ำได้ค่ะ น้ำใสน่าเล่นมาก พอเป็นฤดูฝน น้ำค่อนข้างเชี่ยว

dgbzxv0fs2b7
mc570vfjhqx5
g7gzn5p6yda2
2lvy5sj1ff46
j6ljr26nvmv3

พอเราอยู่ที่น้ำตกจนพอใจแล้วที่ต่อไปคือ จุดชมวิวเนินช้างศึก เค้าบอกว่าสวยมาก มองเห็นวิวภูเขา แบบ 180 องศาเลย แต่หมอกลงจัดมาก ไม่เห็นอะไรเลยจ้าาาแม่จ๋าาาา

p37pps6r9aoa

ลมที่พักขึ้นมา พาไอน้ำมาด้วย

znk0zxnygznf
qxd881eu1fhs

ช่องมิตรภาพ ไทย-พม่า / เนินเสาธง

เราจะมองเห็นชุมชนที่อยู่ในเขตประเทศพม่าได้ด้วยตาเปล่า และก็มีแต่หมอก

znck7psf92x7
brbswr47ngbr
aef36r4nj1dm

สนุกและมีความสุขมากกก ขอจบทริปอีต่องเพียงเท่านี้นะคะ

y5416fzm7ak9

เราว่าจะกลับ กทม วันที่ 18 เลย แต่มาถึงกาญจนบุรีทั้งที เราต้องไป " สังขละบุรี " รีวิวคราวหน้านะคะ