🌳ม่อนเเจ่ม จ.เชียงใหม่📷,🏕️
ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวกันเป็นปีก็คงเที่ยวไม่หมด 55
ครั้งนี้แอดเองได้มีโอกาสไปทำงานที่ เชียงใหม่ก็เลยลาเที่ยวต่อ อิอิ
ทริปนี้เราจะพาไปนอนเต็นท์กระโจมชมธรรมชาติ
กินหมูกะทะที่อร่อยสุดๆกันที่”ม่อนเเจ่ม
#ม่อนเเจ่ม คงเป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครหลายๆคนอยากมา กับ ทิวทัศน์สวยงาม ต้นไม้ ภูเขา หมอก ดอกไม้ เเละอากาศก็เย็นตลอดทั้งปี
🌷🌸ไฮไลท์ของม่อนเเจ่ม มาถ่ายรูปคู่กระดอกไม้เมืองหนาว ☕️มานั่งจิบกากับกระท่อมไม้ไผ่ เล่นรถฟอร์มูล่าม้ง
⛺️นอนเต็นท์กระโจม
กินหมูกะทะ เดินตลาดชาวม้ง เเค่อ่านก็อยากมาเเล้วอะดิ
#ลองชวนคนข้างๆดิ 😆😆😆
💻หลังจากเราเครียงานเสร็จเรียบร้อย
เราก็เดินทาง ไปอาเขต (ขนส่งเชียงใหม่) เพื่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ร้านที่เรามีชื่อร้านว่า bikkychiangmai
ราคาก็เเล้วเเต่รุ่น ขนาดcc
ร้านนี้ไม่ต้องมัดจำนะครับ
🛵เราได้รถเรียบร้อย ก็มุ่งหน้าสู่”ม่อนเเจ่ม ด้วยเจ้าสองล้อ
ระหว่างทางมีวิวร้านอาหารคาเฟ่ ให้พักรถนั่งจิบกาแฟถ่ายรูปกันเยอะเลย
เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางสายแม่ริม ไปตามถนนหลวงหมายเลข 107 ไปประมาณ 15 กิโลเมตร จะเจอสามแยกเลี้ยวซ้าย ไปตามทางหลวงหมายเลข 1096 (แม่ริม-สะมิง เส้นทางนี้เป็นเส้นทางหนึ่งของเชียงใหม่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ด้วยกัน )อีกประมาณ 30 กิโลเมตร จะเป็นทางแยกทางด้านขวามือ แยกเข้าไปในหมู่บ้าน ผ่านหมู่บ้านไปไม่ไกลก็จะเจอ มีป้ายบอกตลอดทาง
📍Gps
#มาถึงมอนเเจ่มก็เช็คอินเข้าที่พักเวลา14:00น ที่จองออนไลน์ ไว้ก่อนจะมา (เเนะนําให้จองก่อนมา)
ที่พักเราเป็นเต็นท์กระโจม ⛺️ในราคา1300บาทพร้อมอาหารเช้า ห้องนํ้าในตัว มีนํ้าอุ่นเเต่ ไม่มีเเอร์นะ มีพัดลม ให้ครับ
ที่ “ม่อนซานโฮมสเตย์ ที่นี่มีห้องหลายสไตล์
พร้อมทั้งมีหมูกะทะบริการด้วยนะครับ
ชุดเล็ก 450
ชุดใหญ่ 550
#ดูข้อมูลที่พักเเละสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งนี้เลยครับ
เข้าที่พักเรียบร้อย เเล้วนอนเล่น พักผ่อน
กิจกรรมตอนเย็น ก็ต้องไปขี่รถเล่นถ่ายรูปให้ทั่วดอยเลย
ตอนมืดเราก็มานั่งกินหมูกะทะ กับอากาศเย็นๆดูไฟ ที่หมู่บ้านชาวม้งคอยๆเริ่มเปิดไฟ สวยสุดๆ
ตอนเช้าเราตื่นมาพร้อมกับ ความเย็นของอากาศ
เเต่ไม่มีหมอกนะ วันที่แอดไปฝนไม่ตกเลย
เเต่อากาศก็เย็นเอาเรื่องอยู่ อาหารเช้าของโฮมสเตย์
ก็จะมีข้าวต้ม กับ กาเเฟร้อน มันช่างเข้ากัน
เรากินอาหารเช้าเรียบร้อย ก็ไปเดินถ่ายรูปดอกไม้ 🌸🌷
บน ม่อนเเจกัน
เป็นอันว่าจบทริป “ม่อนเเจ่ม
#ทริปนี้อาจเป็นเเนวทางของคนที่อยากมาม่อนเเจ่มได้บ้างสอบถามข้อมูลเพิ่มได้นะครับไปเดินจับมือกันที่ทุ่งดอกไ
ไปถ่ายรูปคู่ ที่ต้องให้คนอื่นถ่ายให้555
ม่อนซานโฮมสเตย์ มีที่พัก เต็นท์กระโจม ที่วิวดีสุดๆ
ถ่ายรูปกันยาวไป
จุดถ่ายรูปโมเดลรถฟอร์มูล่า
อีกมุมของม่อนเเจ่ม เป็นกระท่อมไม้สามารนั่งพัก
ไปนั่งมองวิวไปนั่งมองหน้าก
ร้านอาหารและร้านกาแฟด้านบน
รถฟอร์มล่าม้งเล่น1คน50บาท2
ขับมอไซมาถึงก็กินเลยนะ
เค้าเรียกว่าพิซซ่าม้ง 555
ตลาดชาวม้งครับครับสามารถเด
เต็นท์กระโจม ม่อนซานโฮมสเตย์หลังที่เก้า
บรรยากาศของ ม่อนซานโฮมสเตย์
มีดาดฟ้ามุมสูงไว้ให้ถ่ายรู
อาหารมื้อเย็นของเราก็คือหม
อาหารมื้อเย็นของเราก็คือหม
หมูกะทะที่ม่อนซานของเพียบค
อยากมานอนอ่ะดิ
อีกมุมของเช้าวันใหม่
อาหารเช้าหลัก 10แต่วิวหลักล้าน
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าครับ
ฝากติดตามเพจเราสองคนด้วยนะครับ LoverTraveler
IG https://www.instagram.com/niruj1992/?hl=th
LoverTraveler
วันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562 เวลา 17.18 น.