Thunder Bird Hostel
โฮสเทลเปิดใหม่ตกแต่งโทนดิบ ผนังปูนเปลือยที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยมูลเมือง 6
สถานที่แห่งนี้ดัดแปลงมาจากกาดสมเพชรเดิม โดยยังคงบรรยากาศของความเป็นตลาดอยู่
เราสามารถสังเกตได้จากทางขึ้นของที่พัก ซึ่งเคยใช้ในการขนผักมาก่อน ที่นี่เป็นมากกว่าที่พัก
ภายในตึกแห่งนี้ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ และบาร์เล็กๆ
หากลองเดินผ่านประตูเข้าไป จะเจอกับโซนโอเพ่นแอร์ ที่เน้นนั่งรับลมจากธรรมชาติ
มีโต๊ะ เก้าอี้ไว้รองรับมากมาย
นอกจากคอกาแฟที่แวะเวียนมา
ที่นี่ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดที่อบใหม่ทุกวันซึ่งเป็นไฮไลต์ให้ได้ลิ้มลองกัน
ในส่วนช่วงเวลากลางคืนที่นี่ยังมีบาร์ขนาดย่อม ที่มีคราฟต์เบียร์ทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอกไว้บริการ
ถัดจากโซนบาร์แบบโอเพ่นแอร์ขึ้นไปก็จะเป็นโซนของที่พัก
ที่พัก ที่นี่ประกอบไปด้วยที่พักแบบห้องรวมและห้องส่วนตัวแบ่งสัดส่วนชัดเจน
หากใครเดินทางมาคนเดียว อยากเจอเพื่อนใหม่ ได้มิตรภาพใหม่ๆ เลือกพักแบบห้องรวมได้เลย
มีคนแอบกระซิบมาว่า นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่งานดีสุดๆ
ในส่วนของห้องพักรวมจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คือ ค่าเช่าผ้าขนหนู ราคา ผืนละ 50 บาท
ท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทาง ThunderBird Hostel มีห้องพักสำหรับ 2 ท่าน
ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูสะอาดตา เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง
สำหรับที่พักแห่งนี้มีห้องน้ำแบบ Shared Bathroom แยกหญิง/ชาย
ภายในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผมไว้ให้บริการอีกด้วย
ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ ผู้เข้าพักสามารถปรุงอาหารได้ด้วยตัวเอง
ทางที่พักมีอุปกรณ์ทำครัวไว้ให้หยิบจับ โชว์ฝีมือการทำอาหาร
ผู้เข้าพักสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเพียงแค่ไม่กี่ก้าว
ทั้งสะดวก และการบริการที่ครบครัน
ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น ประตูท่าแพ
ประตูช้างเผือกและอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
ไม่เข้าพักก็สามารถแวะมาชิมกาแฟ ชิมเบเกอรี่ที่อบใหม่ หอมกลิ่นเนยจากเตาได้นะ
" Thunder Bird Hostel "
พิกัด : ซอยมูลเมือง6 ตรงข้ามกาดสมเพชร
ช่องทางในการติดต่อ :
โทร : 053-289-654 / 064-324-2654
Line : @thunderbirdhostel
E-mails : [email protected]
รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/thunderbirdhostel
ติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่
#sarannaphataroundtheworld
#snapbykhunsrp
#storyบันทึกไว้เราไปกัน
#mhiieyoksjourney
#thebackpackerstripforkids
#saranphattravel
Mhiieyoksjourney
วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562 เวลา 18.06 น.