สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ Pastell Oldtown Chiang Mai คือการผสมกันอย่างลงตัวของสีพาสเทล งานไม้ และความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ ทุกองค์ประกอบของที่พัก เดินไปทางไหนก็อยากปาหัวใจใส่
เป็นโมเดิร์นบูติคที่อยู่แล้วสบายตา สบายใจ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาหารเช้าดีงาม จนนึกอยู่ในใจว่า นี่ถ้าเรากำลังจะมาฮันนีมูนที่เชียงใหม่ ที่นี่ต้องเหมาะมากแน่ๆ เลย ... ช่างเหมาะจะมากับแฟน คิดอีกที อ้อ ... เราไม่มีแฟน > <
แต่กระนั้นจะมากับเพื่อน มาคนเดียว มากับครอบครัว ก็มาเถิด โรงแรมเค้าดีจริง ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาก งานนี้ลงรูปรัวๆ พาดูบรรยากาศแบบ No filter รูปสดรูปจริงกันยาวๆ ไป รายละเอียด สถานที่ตั้ง ราคาห้องอยู่ในรูปสุดท้ายนะคะ
คอนเสปต์ของ พาสเทล (Pastell) คือ Pas + Tell ว่าด้วยการบอกเล่าเรื่องราวในอดีตของล้านนาผ่านทางสถาปัตยกรรมและการประดับตกแต่งภายใน ในโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย
ที่ล็อบบี้เค้าตกแต่งด้วย “คัวตอง” และ “พวกแต้ม” (ทองเหลืองฉลุลาย)
โลโก้ของโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของเจดีย์วัดพวกหงษ์ ที่อยู่ใกล้ๆ แถวนั้น
มาถึงเชียงใหม่ตอนใกล้ค่ำ
Pastell oldtown อยู่ซอยสามล้าน 7 ในเขตเมืองเก่า
ทางเข้าแคบหน่อย แต่มีที่จอดรถให้บริการอยู่เยื้องๆ ตัวโรงแรมนิดเดียว
มุมนี้ดี เหมาะยืนถ่ายรูป
เรานอนชั้น 1 ห้องดีลักซ์บัลโคนี่
จะมี 2 ห้องชั้นนี้ที่เปิดประตูออกไปเจอสระว่ายน้ำได้
ป้ายหน้าห้องสื่อสารกันแบบเก๋ๆ ถ้านอนหลายคืนกดบอกคุณแม่บ้านจากในห้องได้ ว่าอยากให้มาทำความสะอาดมั้ย
หลักๆ เป็นสีเขียวพาสเทล (โทนนี้เราชอบมาก) ผสมกับงานไม้
ถ้าไม่ปิดม่านมองจากห้องน้ำมาเห็นเตียงชัดมาก ฮิ้ววว
งานไม้ในห้องสวยงามปราณีตมาก รัก
มุมโปรดของเราเลย มุมในฝั่งนู้น
นั่งนอนสบายมาก น่าขนหนังสือมานอนอ่าน
คุณผู้จัดการโรงแรมแจ้งว่า ตัวนี้เป็นสมา์ททีวี เปิด Netflix ดูได้นะ
ดึกๆ ก็สวยไปอีกแบบ
ขอขึ้นไปดูห้อง ห้องดีลักซ์แฟมิลี่ลอฟท หน่อย
ห้องนี้นอนได้ 4 คน หน้าตาข้างล่างเหมือนห้องที่เรานอน แต่มีชั้นลอยให้ปีนๆ ขึ้นมา
ขึ้นมาเจอที่นอนแบบนี้ ได้ฟีลไปอีกแบบ
ประทับใจจริงจัง
วันหลังมาใหม่นะ
Pastell Oldtown Chiang Mai
ตั้งอยู่ในซอยสามล้าน 7 ใกล้ๆ ถนนคนเดินวัวลาย, ถนนคนเดินท่าแพ
มีทั้งหมด 35 ห้อง
Superior : 2500 THB
Deluxe : 2800 THB
Deluxe Balcony : 3000 THB
Deluxe Family Loft : 4300 THB
สอบถามเพิ่มเติม 053 272 989
Romcom Admin
วันพฤหัสที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562 เวลา 17.02 น.