ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวกาญนะจ๊ะบุรีค่ะ ^^
🏕️ ไปตั้งแคมป์กันที่ 📌 น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นๆๆๆ (อ่านแบบลากเสียงยาวๆน๊าา) 😂😂
🌳 " น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น "🍃
น้ำตกที่ได้ขึ้นชื่อว่า สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี นั่นเองค่ะ
และทริปเราครั้งนี้จะเน้นเที่ยวแบบประหยัด กินอยู่ง่ายๆ นอนง่ายๆ ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากงานประจำที่เราทำอยู่กันค่ะ
โดยเราขับรถยน์ส่วนตัว ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 6 ชม. ก็จะถึงจุดหมายค่าาา
เมื่อมาถึงแล้วเราก็จะต้องซื้อบัตรเข้าอุทยานกันก่อนค่ะ #ค่าเข้าอุทยานคนละ100บาท จ้าาาา
"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น มีทั้งหมด 7 ชั้น" : สำหรับลานจอดรถ และบริเวณลานกางเต็นท์ จะอยู่ที่ชั้น 4 ค่ะ
บริเวณชั้น 4 **จุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่น้ำตกสวยที่สุด (แต่วันนี้น้ำค่อนข้างน้อยค่ะ)
และยังเป็นชั้นกลาง ที่จะเดินทางไปเที่ยวชมยังชั้นต่างๆ อีกด้วย
่
หลังจากชมความงามของน้ำตกพอหอมปากหอมคอแล้ว เราก็จะต้องมาหาสถานที่สำหรับนอนคืนนี้กันค่ะ
ลานกางเต็นท์ค่อนข้างกว้างขวางเลยค่ะ และพื้นที่ไม่ชันมากด้วย
ถ้าเรานำเต็นท์มาเอง จะเสียค่าบำรุงสถานที่ 30 บาทค่ะ สามารถเลือกกางมุมที่เราต้องการได้เลย
เมื่อได้มุมที่ถูกใจแล้ว ก็ลงมือกางกันเลยค่าาา
หรือถ้าใครไม่ได้นำเต็นท์มาเอง ทางอุทยานก็มีให้เช่านะคะ ราคาอยู่ที่ 200 และ 300 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะกางไว้ให้เรียบร้อยเลยค่ะ (รูปด้านบน)
เมื่อกางเต็นท์เสร็จ และเก็บของเรียบร้อยแล้ว แดดร่มลมตก เราก็เตรียมตัว ไปเดินชมวิว เล่นน้ำตกกันจ้าา
โดยเราเลือกที่จะขึ้นไปชั้น 5 - 6 - 7 กันก่อนค่ะ 👉
ซึ่งเราจะต้องเดินเท้าเข้าไป ระหว่างทางเดินก็จะเป็นป่าไผ่สองข้างทาง ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบเหมือนอยู่ญี่ปุ่นไรงี้ (จินตนาการไกล 555)
สำหรับระยะทางก็ถือว่าไม่ไกลมาก เดินง่าย เพราะทำทางค่อนข้างดี และที่สำคัญไม่ชันด้วยค่ะ
แวะเก็บภาพเกร๋ๆ กันสักหน่อย
สำหรับชั้น 5-6 วันนี้น้ำค่อนข้างน้อย เราเลยไม่แวะ ยิงตรงมาชั้นสุดท้ายเลยค่ะ
"ถึงแล้วจ้าาา ชั้นที่ 7" ไม่เหนื่อยเล๊ยย ดูจากหน้าก็รู้ อิอิ
น้ำเย็น ใส น่าเล่นมากๆ
จากนั้นเราก็เดินกลับ และมาต่อยังชั้น 3 2 1 👉ค่ะ ซึ่งเราจะต้องเดินลง ทางจะเป็นบันไดขั้นๆ ลงไปเรื่อยๆแบบนี้จ้า
น้ำตกไหลลงมาเป็นชั้นๆ สวยมาก แค่เห็นรูปก็เย็นแล้ว😊😊
อยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้ นอนแช่น้ำตกไปทั้งวันเลยยยย
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นสามารถลงเล่นน้ำได้เกือบทุกชั้นเลยค่ะ แต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่าง และที่สำคัญไม่มีปลาตัวใหญ่ๆ🐟เหมือนที่เอราวัณด้วย (เค้ากลัวววว 😂😂)
หลังจากเล่นน้ำเย็น สบายใจแล้ว ก่อนจะมืด เรารีบกลับไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และหาอาหารเย็นทานกันค่ะ
และถ้าใครไม่ได้เตรียมอาหารมาทำเอง ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะที่นี่มีร้านค้าเยอะเลย ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก รสชาติไม่ขี้เหร่ รวมๆแล้วใช้ได้เลยค่ะ (ร้านค้าขายถึง 2 ทุ่มจ้าาา)
เสบียงเราพร้อมแล้ว ซื้อกลับมากินหน้าเต็นท์ ชิลล์ๆ สบายๆ เลยจ้าาา^^
ฟ้ามืดแล้วก็ใกล้ได้เวลานอนหลับ พักผ่อน พร้อมกับฟังเสียงน้ำตกไหลเบาๆ คลอๆ
หมดไปแล้วกับหนึ่งวันแห่งความสุขของเรา พรุ่งนี้เช้าตื่นมารับอากาศบริสุทธิ์ กักเก็บให้เต็มปอด แล้วก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปทำหน้าที่ของเราต่อกันค่ะ
...... ทิ้งท้ายกันไว้ด้วยภาพนี้นะคะ "Good Night ทุกคนค่าาา" Zzz ......
เป็นยังไงกันบ้าง น่าสนมั้ยใจล๊าาา : อากาศอบอ้าวแบบนี้ หาเวลาหนีมาคลายร้อน เล่นน้ำตกเย็นๆ นอนเต็นท์ ฟังเสียงน้ำไหล พักกายพักใจแบบนี้กันน๊าาา ❤️
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
📍พิกัด : Unnamed Rd ตำบล แม่กระบุง อำเภอ ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
🚘 https://g.co/kgs/P6DPia
#น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น #กาญนะจ๊ะบุรีทริป #นอนเต็นท์เน้นเที่ยวแบบประหยัด #รีวิวที่เที่ยว #เที่ยกาญจนบุรี
#เที่ยวเท่ๆเที่ยวไทย #กดถูกใจเพจติดตามและเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ^^
เที่ยวเท่ๆเที่ยวไทย
วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2562 เวลา 20.45 น.