สวัสดีคร้าบบบบ . .. . นานๆเจอกันที กับพวกเรา ... ไปเที่ยวทำไม ...

สำหรับทริปนี้ ผมได้ไปที่ เขาสันหนอกวัว อช.เขาแหลม จ.กาญจนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ของผมแล้วครับที่ได้มาที่นี่

ข้อมูลเบื้องต้นของเขาสันหนอกวัวนั้น อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมครับ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี มีความสูงประมาณ 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ระยะทางเดินเท้าประมาณ 9 กิโลเมตร ไป-กลับก็ 18 กิโลเมตร เส้นทางไม่ยากไม่ง่ายครับ มีขึ้นยาวๆให้ได้พิสูน์แรงขา มีลงยาวๆให้ได้เร่งความเร็ว และมีทางราบให้ได้ผ่อนคลายครับ

สำหรับกติกา การจอง ค่าใช้จ่ายต่างๆทั้งค่าเจ้าหน้าที่ ลูกหาบ สามารถติดตามได้ที่นี่เลยครับ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อัพเดทสุดๆแน่นอน

มาเริ่มต้นการเดินทางกันเลยนะครับ สำหรับผมที่นี่ไม่ง้อรถส่วนตัวครับ ไปหมอชิตโลดดดด หารถตู้ไปกาญจนบุรีครับ ไปเช้าๆได้ยิ่งดีครับ เพราะเราจะได้มีเวลาไปต่อรถตู้อีกทีที่กาญจนบุรี สำหรับผมไปเที่ยวเวลา 9 โมงเช้าคร้าบ

uuapsqq370jc
a68k9jy14ttn

วาร์ปมาอย่างรวดเร็ว ผมถึงกาญจนบุรีประมาณ เที่ยง แล้วต่อรถตู้สายกาญจนบุรี ที่ไปสังขละ ได้เที่ยวรถเวลา 12.30 ครับ บอกตอนซื้อตั๋วนะครับว่าลงที่ ป้อมปี่

ไปถึงทางเข้าป้อมปี่ราวๆเกือบบ่ายสามครับ เดินเข้าไปอีกประมาณ 1 กม. ชิลๆครับ วอร์มขาๆ 555

b7076pctx0r5
7gm1itmzjxoo

จัดการเรื่องค่าเข้าอุทยาน ค่านั่นนี่ ซึ่งที่ป้อมปี่จะเป็นจุดที่ คนขึ้นเขาสันหนอกวัวต้องมารวมตัวกันตรงนี้ครับ เก็บตั๋วของเราดีๆนะครับ พรุ่งนี้ไม่ต้องจ่ายอีกรอบ

8o00bqismqa4
jxhx290dc9bp

จัดการเรียบร้อย ก็เข้าไปหาที่กางเต็นท์กันครับ เลือกทำเลได้ตามสบายคร้าบ กว้างขวางมากกก

wweth40xiooz
bnc5ym91qerc

กางเต็นท์เสร็จ ท้องก็หิว ไปหาไรทานกันครับ เราสามารถสั่งข้าวสำหรับวันพรุ่งนี้ได้เลยนะคร้าบ

i7jhm3qmbqq7
xrdw6qrlw7pv

หลังจากทานข้าวเรียบร้อย ก็นั่งเล่นกันแปบๆ จากนั้นก็ไปเดินเล่น รอพระอาทิตย์ตกครับ มีสะพานแขวนไว้เดินชิลๆด้วยฮะ

2tqgbnocqoyy
4mh40wxsx3xa
ttkbcju7c81t

ได้เวลาไปรอพระอาทิตย์ตกครับ

3il97dmotnln

ช่วงคํ่าๆอากาศดีๆ เลยชวนกันมานั่งดูดาวริมนํ้าครับ แต่อย่าเพลินนะครับ พรุ่งนี้ต้องใช้แรงเยอะ

z46465ypedap
9sbf2k33zn4p

ผ่านช่วงกลางคืนมาอย่างรวดเร็วครับ ตื่นมาก็จัดการอาบนํ้า แปรงฟัน ทานข้าว จัดกระเป๋า เคลียร์ของให้เรียบร้อยครับ เวลา 8 โมงกว่าๆ เจ้าหน้าที่ก็จะมารับลงทะเบียน จ่ายค่าต่างๆครับผม

97obv3t2q2hm
hhz2ostotah6

เจ้าหน้าที่จะจัดกลุ่มให้เรา แล้วก็จะมีรถมารับครับ พร้อมพี่เจ้าหน้าที่ ที่จะมาดูแลเราครับ นั่งรถประมาณ 10 นาที ก็จะมาถึง จุดที่เราจะต้องเริ่มเดิน

wofk59sfwqxj

ธรรมเนียมก่อนเริ่มเดินครับ 555

4blzh1f87488

จากนั้นก็ได้เวลาเริ่มเดินครับ ทางช่วงแรกๆ ก็ เป็นทางขึ้นเขา สลับลงเขาครับ เดินกันบไปเรื่อยๆ มีจุดพักทั้งหลักทั้งย่อยให้เลือกพักตามสบายครับ

nlrwwm5s3lto
7dxp6nc0rn05

มีเพื่อนตัวน้อยมาต้อนรับด้วย น่าร้ากกกก เวลาเดินป่า ก็ระวังกันด้วยนะครับ พยายามสังเกตรอบๆตัวนิดนึง อย่าเดินไป เล่นไปครับ

4d784xxi0gmz

ทางเดินของสันหนอกวัว จะเดินอยู่ในป่า อยู่ในร่มเงาของต้นไม้ตลอดครับ ทำให้ไม่กินแรงเรามากเท่า เขาช้างเผือก ที่ต้องเดินตากแดดกัน

cgh5vxumda9s
9i6bok2s1nue
76vng3mt9yng

ถึงจุดพักแรกครับ พักกันนิดนึง

x2ybcqxm58zy

ไปต่อครับ ไปต่อ

1f2e9ufva7rc
ltnri370xmlg

พี่เจ้าหน้าที่จะคอยช่วยเหลือ ดูแลเราตลอดทางครับ สบายใจได้

rdgcaog723kr
xb85pqruptyt
br8tukyif1mf
85t6ljrjbj3m

ถึงจุดพักที่ 2 แล้ววว ผ่านมา 2 กม. เหลืออีก 7 กม.

0aikresw4nw7
re6xvgxg97ib

จุดพักที่ 3 เหลืออีก 5 กม. ฮึบๆ เกือบครึ่งทางแล้ว

ildhnnottjmx

มีน้องทากบ้างเล็กน้อยนะครับ ระหว่างเดินช่วงแรกๆ แต่น้อยมากครับ ไม่ต้องกลัว

gjdxqp975r3f

ทางบางช่วงที่มีความชัน ความลื่น ทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำเชือกไว้ให้เราพยุ่งตัวได้ครับ

h64zmk01grbi

แล้วก็มาถึง เนินที่ชันที่สุด เนินหมาถอยครับ ลุยโลดดดด

pnzo8ww4pb6i
8vkoozwmxwan
br12va0p01wh

ผ่านเนินนี้ได้ ก็จะมีเนินปราบเซียนอีกเนินครับ ที่ค่อนข้างชัน ที่เหลือก็เดินไม่ยากแล้วครับ

ถ้าเดินเร็วๆ ก็จะใช้เวลาเดินราวๆ 4.30 ชม. ถ้าเดินชิลๆก็ 5 - 5.30 ชม.ครับ แล้วแต่จิตศรัทธาของเราเลย

ส่วนจุดกางเตนท์ก็มีให้เลือกหลายจุดครับ

ตอนผมมาครั้งที่แล้ว ผมเลือกกางที่ลานกางเตนท์แรก

03zpcx4tcw1c

แต่ครั้งนี้ผมเลือกอีกจุดนึงครับ อยู่ระหว่างสันหนอกทั้งสอง ซึ่งระวห่างกางเต็นท์ ฝนก็ได้ปรอยลงมาเบาๆครับ

y5cqmjwz62mo
t17y5zq2vlal

กางเต็นท์เสร็จ ก็ได้เวลาขึ้นไปดูวิวกันที่สันหนอกเล็กครับ ฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่

อ้อ ที่ดูจำนวนคนน้อยๆ เพราะวันที่ผมไป มีนักท่องเที่ยวแค่ 12 คนครับ น้อยมาก ส่วนตัวสุดๆ

1avixjf53gwm
8zvq9oethf7f
5l4fmry44vct

เนื่องจาก ฝนตก พายุเข้า เลยอดดูแสงสวยๆ แต่ไม่เป็นไรครับ ลงไปหาไรกินกันดีกว่า พี่ลูกหาบ กับพี่เจ้าหน้าที่ก่อไฟ ต้มนํ้ารอเราไว้แล้ว

5nsh68igjjwf

บรรยากาศช่วงคํ่า ลมค่อนข้างแรงครับ อากาศหนาวนิดหน่อย กำลังพอดี พวกเรานั่งรอบกองไฟ คุยกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่างๆ พอหอมปากหอมคอครับ จากนั้นก็แยกย้ายกันเข้านอน เพราะฟ้าปิด ถ่ายดาวไม่ได้ครับ

jctw3jihahab
cgkpls8phmg6

วาร์ปมาตอนเช้า ความหวังเล็กๆของผมคือเปิดเต็นท์มาจะได้เจอแสงดีๆ ทะเลหมอก

แต่สิ่งที่ได้ก็ตามภาพครับ

lx13nldq3cey
3xo6s45s0zvf
w7483xwou7dw
4qone3q33j8a

สภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจสำหรับเราเท่าไหร่ เลยตัดสินใจเก็บเต็นท์ เก็บขยะ เตรียมตัวเดินลงครับ

zjsois8ffi7o

ขาลงช่วงแรก ฝนโปรยลงมาค่อนข้างหนักเลยทีเดียว

urekg9gg8wrp

หมอกลงค่อนข้างหนาเลยครับ

m8qaj8nujuwc
delk020ssjcz
ip9ncu6l3dtp

พี่เจ้าหน้าที่และลูกหาบของเรา ประทับใจมากครับ เป็นกันเอง ดูแลดีมากๆ

5m4i1ryvpxmy
zlmgnbhzqpko

เดินลงกันยาวๆครับ ชุ่มฉํ่า บรรยากาศฟินมากครับ

gixokwkexw4c
p3as2gy6ewlz
c026sdf2696a
lbwnnkfy5cel

ขาลงใช้เวลาไม่เยอะครับ พอลงมาถึงจุดข้างล่าง รถก็พร้อมมารอรับเราแล้วครับ พร้อมสายฝนเช่นเคย

pqreos9kl0is

เป็นอันจบทริปครับ กลับถึงอุทยาน อาบนํ้า ทานข้าวกัน ห้องนํ้าดีมากครับ

ขากลับโชคดี น้องคนนึงให้เราติดรถไปที่ บขส.กาญครับ สบายเราเลย ขอบคุณนะครับ

aqdj5jomavvp

จบทริป เราใช้เงินไปทั้งหมดประมาณ 1300 บาท ไม่รวมค่ากินครับ ยังไงไม่เกิน 2000 แน่ๆ

ฝากทิ้งท้ายด้วยภาพสันหนอกวัวจากครั้งแรกของเราครับ หากมีอะไรผิดพลาดผมขออภัยมาด้วยนะคร้าบบบ มีอะไรแนะนำสอบถาม ฝากได้เลยครับผม /ขอบคุณครับ

w42qmt9nb3iz
af83yn3m6xww
g6nmazxguo1t
wygrj1e0s2ig