ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ เราหาที่พักพาพ่อไปเที่ยวพักผ่อนชิวๆ

ปลายทางของทริปนี้เราจะไปกันที่ อยุธยา บอกเลยว่าการเดินทางครั้งนี้ตั้งใจจะมาพักผ่อนแบบชิวๆ

เรามาพักที่ “ บ้านสวนกรุงเก่า ” จะอบอุ่นขนาดไหนตามมาดูกันเลย...

บ้านสวนกรุงเก่า ตั้งอยู่ที่ ถนนนเรศวร ใจกลางเมือง บนเกาะอยุธยา

เหตุผลที่เราเลือกมาพักที่นี่ ก็เพราะว่าที่นี่อยู่ใจกลางเมือง แต่เงียบสงบ และอบอุ่น

แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

97pn9y6vnwyr

เมื่อเดินทางมาถึงบรรยากาศในที่พักให้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวบ้านญาติเลย

ทั้งการต้อนรับและการดูแล เราไม่รอช้ารีบทำการเช็คอินทันที

mwugazddw54r

ระหว่างทางเดินไปห้องพักก็เห็นบ่อทรายที่จัดไว้สำหรับให้น้องๆหนูๆ ที่มาเข้าพักที่นี่ได้มาเล่นกัน

mwhw0zg13mxa

ทรายเป็นสีขาวละเอียด เลยสอบถามเจ้าของว่าคืออะไร เจ้าของก็ตอบว่าเป็นทรายทะเล

ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ เราเลยอยากย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้งจัง

1x30n8qhfot5

เราไปห้องพักกันดีกว่า ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งห้องพัก 2 คน ห้องพัก 4 คน

ใครอยากจะเหมาเป็นหลัง พาเพื่อน พาครอบครัวมาเที่ยวก็ได้ แต่ละห้องมีการตกแต่งไม่เหมือนกัน

มีสไตล์และเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ส่วนห้องพักของเราในทริปนี้คือ ห้องหลังสวน

oizhaobh2enl

ภายในห้องพักตกแต่งได้น่ารัก อบอุ่น สบายๆ ด้วยพื้นที่ห้องขนาด 30 ตารางเมตร

มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น

รวมไปถึงระเบียงด้านหลังห้อง พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

rc3f2691fxp5

แถมยังมีมุมน่ารัก ไว้ให้นั่งเล่น นั่งพักผ่อน หรือถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วยนะ

ig953s3oji18
w8f4404xar24
skme8vgn9p7q

หลังจากเก็บของและพักผ่อนเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปเดินชมรอบที่พักกัน

3donmvkwp399

บรรยากาศหลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

t2yvyd1p0y39

หลังจากที่ได้นอนพักผ่อนกันอย่างเต็มที่กับเตียงนุ่มๆ เช้าวันที่ 2 เรารีบตื่นกันแต่เช้า

เพราะใกล้ๆ กับที่พักเค้ามีตลาดเก่าตอนเช้า อย่ารอรีบไปกันดีกว่า

6cu0rs33ufi4

การมาที่ตลาดตอนเช้านี้ทำให้เราได้สัมผัสกับอยุธยาในมุมที่เราไม่เคยได้สัมผัส

1tjgbp8ypack

เราได้เห็นวิถีชีวิตของชาวอยุธยา รวมไปถึงสามล้อกบ ที่เราคิดมาตลอดว่ามีแต่ที่ตรัง

y11yvpgkf99g

หลังจากเดินเล่นกันเสร็จแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก็ถึงเวลากลับไปทานอาหารเช้าที่ในที่พัก

อาหารเช้าที่นี่ไม่ค่อยเหมือนโรงแรมทั่วไป ที่นี่มีเสิร์ฟข้าวต้มหมูสูตรอาม่า ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก

และที่พลาดไม่ได้ก็คือขนมหวานแบบไทยๆ ที่ทำโดยคนท้องถิ่นซึ่งเดี๋ยวนี้หาทานได้ยาก

xptlsm3wfhee

หลังจากอิ่มท้องแล้วก่อนเดินทางกลับก็ขอเก็บภาพบรรยากาศซะหน่อย

8oabdvcshz1b

บอกเลยว่าในการพาพ่อมาพักผ่อนครั้งนี้ ได้เห็นรอยยิ้มของท่านรู้เลยว่าพ่อเราฟินแค่ไหน

rdyxim6m4h8k
ko7kmn27rj9q

การเดินทางมาอยุธยาครั้งนี้ถือว่าได้พักผ่อนแบบเต็มที่ เรียกได้ว่าเติมพลังกลับบ้านแบบเต็มๆ

ความรู้สึกหลังจากที่ได้มาพัก คือ ได้พักในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง

อยากให้เพื่อนๆ ลองมาเที่ยว มาสัมผัสด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่กำลังจะมีแพลนมาเที่ยวอยุธยา ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนรัก

และกำลังมองหาที่พักในตัวเมืองอยุธยา ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และสามารถเดินเที่ยวตลาดเก่าตอนเช้าได้

แถมยังมีความสงบ และความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน

ที่นี่ตอบโจทย์มาก มาแล้วจะชอบอยุธยาแบบเรา

สอบถามข้อมูลที่พักเพิ่มเติม
Facebook :
บ้านสวนกรุงเก่า Baan Suan Krung Kao Boutique Hotel

Tel : 085 823 4332

Line: http://nav.cx/eAAY6AP

Google map : https://goo.gl/maps/q7Yia6DrbeMioeoi7

ติดตามและเที่ยวไปกับเรา #ไปป่ะล่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/paipalaa

instagram : https://www.instagram.com/paipala_