f9gde4l7ooj4

วิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยสุด

นกนางนวล กางปีกเล่นลม น่ารักสุด
ไม่ว่าจะไปกี่ครั้ง นางนวล สีขาวปากแดง
เหนือทะเล #บางปู..ยังคงสวยงาม
เมื่อก่อนไม่มีรถ อาจจะเดินทางยาก
แต่นาทีนี้ ฺฺมี BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียว
วิ่งไปสุดสายที่สถานีเคหะ #สมุทรปราการ
ห่างจากสถานตากอากาศบางปู แค่ไม่ถึง 10 Km
มี สองแถวจอดรถด้านล่างสถานี วิ่งไปถึงเลย

สะดวกจนอยากวิ่งขึ้น BTS ไปดูทุกวัน

nswf8556qclp

ฤดู นกนางนวล นับหมื่นตัว
หนีหนาวจากไซบีเรีย
บินไกล เป็นพันกิโลเมตร
มาหาไออุ่นที่ บางปู มีให้ดูปีละครั้ง
ตั้งแต่ ตุลาคม ไปจนถึง มีนาคม
ช่วงเวลาชมนกนางนวล
เอาแบบสวยๆคือ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น
ไปจนถึงช่วงพระอาทิตย์ตก

r2dzyzb4g58p
0om44m0jt0gi

ที่นี่มี สะพานสุขตา
สะพานคอนกรีตทอดยาวไปในทะเล
จุดชมวิวนกนางนวล และพระอาทิตย์ตก
ที่ปลายสะพาน...มี ศาลาสุขใจ
ร้านอาหารทะเล ที่มีดนตรีลีลาศย้อนยุค
ที่ไม่ว่ากี่ปี ก็ยังคงบรรยากาศเหมือนเดิม

ze5hzpwrt165

zefpa233d6qc
yxg64kdlagvt

75iunw28z9pr

น้องนางนวล ไม่กลัวคนเลย บินเก่ง เสียงดัง
และยังลอยตัวบนผิวน้ำได้เหมือนเป็ด น่าเอ็นดู

e44vkwerm4tp

nrbox4wkj2n8

ใกล้ชิดน้อง ก็ซื้อกากหมู
อาหารโอยากปรดของเกล้อง
จับภาพให้ทันก็แล้วกันค้ามายื่นให้
รับรอง ใกล้กันจนสัมผัสได้
ทีนี้อยู่ที่ความไวของตากล้องนะ
ว่าจะจับภาพได้ทันมั้ย

k45c453awf69
827ytm7dituu
c41cpp1o7syb
nx7kqn2sesa1
j7azucwouv4e

----------
วิธีเดินทาง ไป สถานตากอากาศบางปู
-----------
#ขับรถเที่ยว
พิกัด GPS https://goo.gl/maps/Y2xdb9pFBSuS3poF6
มีที่จอดรกว้างขวางค่ะ
#รถไฟฟ้า นั่ง BTS สายสีเขียว
ต้นทางเกษตร สุดสายที่ สถานี เคหะ สมุทรปราการ
ลงที่สถานีเคหะ
ด้านล่างจะมีสองแถวจอดอยู่หลายสาย

เลือกนั่ง ไปลงฝั่งตรงข้ามสถานตากอากาศ
- รถสองแถวสายปากน้ำ-คลองด่าน
- รถตู้สายสำโรง-คลองด่าน
- รถสองแถว 36 หลังคาสีขาว โลตัส-บางปู

ลงตรงปากซอยนิคมบางปู แล้วเดินข้ามสะพานลอยข้ามไปก็ถึงเลยค่ะ

ขากลับ เดินออกมาจากสถานตากอากาศบางปู ก็จะมีสองแถุวจอดรอยู่ข้างหน้า นั่งกลับไปที่ BTS เคหะ ได้เลย

hyvbpip1i92u
9h2so4k9cvbc

ติดตามทริปต่อไปของเราได้ ที่เพจ ความรักเดินทาง

8qdjneaucc3x