เริ่มต้นการเดินทางด้วย สายการบิน Vietjet เวียดเจ็ทเอวิชัน หรือ สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ เป็นสายการบินต้นทุนต่ำสัญชาติเวียดนาม ออกเดินแต่เช้าตรู่ ถึงภูเก็ตก็โทรจองรถที่เช่าไว้ แล้วก็เริ่มตะลุยภูเก็ต กันเลยยยยยยย

ตั้งใจมาทานติ่มซำมื้อเช้าที่ภูเก็ต แต่ด้วยความที่กว่าจะได้รถ ก็สายมากแล้ว ไม่ได้มีอารมณ์ขับไปร้านที่ตั้งใจไว้ ก็เลยทานร้านที่อยู่ใกล้ ๆ สนามบินนี่แหละ เพราะเราจะไปต่อกันที่ จุดชมวิว ที่ถ่ายรูปเครื่องบิน นั่นคือ หาดไม้ขาว

จริง ๆ สั่งมาเยอะมากคะ แต่ถ่ายไว้ได้แค่นี้ เพราะหิวมาก เพิ่งรู้คะ ว่าติ่มซำเค้าทานกับผักสดแบบนี้

jdsrellbadzs

เมื่อท้องอิ่ม เราก็พร้อมลุยกันต่อเลยคะ ที่ หาดไม้ขาว จุดชมวิวเครื่องบินลง จอดรถแล้วเดินไป ทางเดินก็จะประมาณนี้คะ

8ms2tj2e2466
033cbrhvp245

ถ่ายรูปไปหลายร้อยรูป แต่ก็ไม่ได้รูปถูกใจซักกะที พอแค่นี้ก่อนคะ ร้อนมากกกก

dcx4tnunl9vr
wkhvb9txyref
rqstpuakys4x

หลังจากถ่ายรูปเสร็จ ก็ได้เวลาหิวอีกรอบคะ มาภูเก็ตทั้งที ก็ต้องทางอาหารแนะนำภูเก็ตซิคะ ร้านแรกที่ลอง คือ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ อยู่บริเวณหอนาฬิกา ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ของภูเก็ตร้านนึงเลยทีเดียว อร่อยเด็ดอย่างที่เค้าว่าจริงๆ คะ เมนูแนะนำ ก็มี หมี่ฮกเกี้ยนใส่ไข่ , ห่อหมกปลา คนเยอะมากนะคะ ต้องเผื่อเวลารอคิวด้วยคะ

kowcovpuclic
bq5ez6p9evnt

ช่วงบ่ายก็ไปต่อกันเลย หาร้านกาแฟและเดินเที่ยวย่านการค้าเก่าแก่ของภูเก็ตและสตรีทอาร์ต เป็นอาคารสไตล์ “ชิโรโปรตุกีส” ไฮไลท์ของที่นี่คือ ศิลปะบนกำแพง

wyh4gnatd5aw
zgav3w5tvelu
py8rob06ixff
3vwsp743wk50

ร้านอาหารแนะนำอีกร้านคือ ร้านระย้า ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนน ดีบุกตัดใหม่ อาหารอร่อยมากคะ บรรยายตามรูปเลยคะ

cmhzfb61r34c

วันนี้ตะลุยมาจนเหนื่อยพอสมควร Check in ที่พัก คืนแรกเราพักกันที่ sugar marina resort — Art เก็บของแล้วไปลุยกันต่อคะ

เราไปเดินเล่นใกล้ ๆ ที่พักคะ คือ หาดกะรน คนค่อนข้างเยอะคะ โดยเฉพาะชาวต่างชาติมานอนอาบแดดกัน

jgp70fe55ia6
ikjt1a1h5czw
2hadgk7uylhz

เดินเล่นไป เดินเล่นมา ก็มืด เราก็ไม่พลาดที่จะนั่งรอดูพระอาทิตย์ตกดิน

tx9ocjma5t1c

หมดไป หนึ่งวันที่ภูเก็ต เพลียมากวันนี้ เข้าที่พัก แล้วพรุ่งนี้ค่อยไปลุยกันต่อ

ตื่นเช้ามาวันที่ สอง เราก็ไปกันต่อเลย ที่แรกที่เราไปคือ จุดชมวิว ไฮไลท์ของภูเก็ต ไม่ได้มาที่นี่ เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงภูเก็ต จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ มุมมหาชนมากมุมนี้

2ty5skx0hsmn

ไปต่อกันที่จุดชมวิว 3 อ่าว หรือ จุดชมวิวกะรน

3mgg6armmco4

ขับรถมาเรื่อยๆ เจออ่าวเล็กๆ น้ำใสมากกกกกก ไม่ต้องข้ามเกาะ ก็ได้เห็นน้ำใส ๆ มีความสุขที่สุ๊ดดดดดดดดด

e6v03lr7nays
9r6nu35xj65t
psj19y6tlhu5

ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวนี้

1o8d62x566za
117gafx87ays
iuq5bg40zxe2

วันนี้ตะลอนเที่ยวมาทั้งวันแล้ว กลับไป Check in ที่ที่พักก่อน คืนที่สองนี้ เราพักที่ Nook Dee ฺBoutique Resort ห้องที่เราเลือกพักเป็น Nook-Dee Deluxe Jacuzzi Room รีอร์ทไม่ติดทะเลนะคะ แต่ว่า ตั้งอยู่บนเนินเขา รีสอร์ทสามารถมองเห็นวิวทะเลคะ

7g4j72bnlge0
rxhx49ysw3js
5nzc4wsnjtmr
ibanylc0o86m

ด้วยความที่เราไปวันธรรมดา คนก็น้อย เที่ยวแบบชิว ๆ สบายใจเลยคะ

195cccjxtskt

ตื่นเช้ามาวันที่ 3 เวลาผ่านไปเร็วมาก นั่งทานอาหารเช้าที่โรงแรมแล้วเตรียมตัวกลับไปทำงานต่อ เหมือนต้องตื่นจากฝันเลยค่ะ

u0e6uuh34xnt

เราจะกลับมาอีกครั้ง #หลงรักภูเก็ต