กราบสวัสดีทุกท่านอีกครั้ง ในทริปครั้งนี้เจ้มีผู้ร่วมเดินทางในทริปอีก 4 ท่านเด้อออ.
เกริ่นก่อนว่า ในกลุ่มแชทเราจะคุยกันอยู่ 3 คน ซึ่งทุกคนก็อยากไปเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปที่ไหน จึงมีการแท็กตามเฟสบุ๊ค เสนอที่เที่ยวเยอะมากกกก!! cf ทุกทริป แต่ไม่ได้ไป ฮ่าๆๆ 🤣 และจนในที่สุดทู๊กคนนนน! เรามีที่ไปกันแล้วจ้าาาา
ไม่ไกลจากกรุงเทพ วันหยุด เวลาน้อยก็ไปได้ นั่นคือ ---> เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ
พอได้วันก็จองห้องพักกันเรียบร้อย พอดีเพื่อนสนิทเจ้นางทักมาคุยกับเจ้ช่วงที่ไปทริปภูเก็ต นางอยากไปเที่ยวบ้างเจ้เลยลองชวนให้ไปด้วยกัน สรุปก็มีผู้ร่วมเดินทางในทริปนี้ทั้งหมด 5 คน และนี่คือโฉมหน้าของทุกคนในทริปนี้
และแน่นอนว่าทุกคนคงจะรู้แล้วว่าเจ้คือคนไหน 😙
เจ๊แอนคือผู้สูงอายุที่สุดในกลุ่ม (ก็หวังว่าเจ๊แอนจะไม่เข้ามาอ่าน ฮ่าๆๆ) อิเต้ยคือผู้ชายที่หล่อที่สุดในกลุ่มเช่นกัน
หลังจากนี้เจ้จะพาทุกคนเดินทางไปเสร็จกัน รัดเข็มกลัดให้แน่นถอดวิกออกแล้วไปกันจ้า (อิหยังว่ะ.?)
การเดินทางของหมวยกับเต้ยต้นทางจะมาจากอุดร แล้วนัดเจอกันที่เกาะเสม็ดจ้า ส่วนสาวสวยอีก 3 คนต้นทางอยู่ที่ bts บ้านใครบ้านมัน ปลายทางคือสถานีเอกมัย
เมื่อถึงสถานีให้เดินไปตามป้ายเลยจ้า จะมีป้ายเขียนบอกทางไปขนส่ง ซึ่งเจ๊แอนของพวกเราได้จองออนไลน์รถทัวร์ของเชิดชัยทัวร์ไว้ให้พวกเราแล้ว
รถรอบแรกคือ 07.00 น. ถึงบ้านเพประมาณ 10.30 น. เราเดินเข้าไปตรงตลาดและเจอท่าเรือนวลทิพย์ ซึ่งเจ๊แอนก็ซื้อตั๋วเรือไว้ให้เราแล้วเช่นเดิม 😘
เรือช้าเรารอรอบ 11.00 น. ในราคาคนละ 60 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ส่วนเรือเร็วคนละ 350 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ถึงจะไม่มีทัวร์จีนให้กังวลแต่จะบอกว่าคนไทยนี่แหละเยอะสุด 😑 สิ่งที่เจ้คาดหวังคือฝรั่งเยอะๆ ผิดคาดมาก
พอถึงเกาะเสม็ดเราก็ลงเรือแล้วตรงดิ่งกันไปจ้า ไฮไลท์นางยักษ์ค่อยมาเก็บเอาตอนกลับ ต้องทำเวลากันหน่อยเพราะพวกเรามีทัวร์ดำน้ำรออยู่ในรอบ 14.00 น. จะมีด่านเก็บเงินคนละ 20 บาท
หัวหน้าของเรารู้งานจ้า
จากนั้นเราก็ยื่นตั๋วให้พนักงานแล้วไปขึ้นรถกระป๋องสีเขียวในราคาคนละ 20 บาท ลงจากรถก็มาจ่ายค่าเข้าอุทยานอีกคนละ 40 บาท ซึ่งบัตรนี้สำคัญมากนะคะ ต้องเก็บไว้กับตัว หลังจากจ่ายเงินแล้วเจ๊แอนก็นำทัพพวกเราเดินตรงไปที่หาดทรายแก้ว เราเดินออกจากซอยก็เจอกับทะเลที่พวกเรารอคอย เราเดินเลียบชายหาดที่น้ำยังขึ้นสูงอยู่ไปยังที่พักของเรา ชื่อว่า Sinsamut Hotel Koh Samed
นี่คือห้องของพวกเรา หลังจากเก็บของเรียบร้อยเราก็ออกไปหาอะไรกินซึ่งหนีไม่พ้นคุณป้าท่านนี้
ไม่ใช่คนที่ยืนนะ นั่นเจ้เอง
ค่าครองชีพที่นี่ถือว่าแพงอยู่ แต่ในเซเว่นกลับถูก บางอย่างบวกเพิ่มไม่เกิน 5 บาท
ส้มตำกับวิวทะเลหน้าโรงแรมแบบนี้ก็โอเค
เวลาประมาณ 13.30 น. เราก็ไปรอกันที่ด้านหน้าเพื่อเชคอินทัวร์ดำน้ำ
พวกเราเลือกแพคเกจที่ 3 ซึ่งเจ้ว่าโอเคที่สุด ไม่เหนื่อยเกินไปด้วย เหมาะกับคนมีเวลาน้อย ค่าทัวร์ราคา 500 บาท เราโทรมาจองก่อน โอนเงิน 50% ของจำนวนเงินเต็ม ที่เหลือมาจ่ายเพิ่มในวันที่ลงเรือ
ลุยกันเล๊ยยยย!
ที่แรกเราลงไปที่เกาะกุฎี มีผลไม้ ขนม และน้ำบริการ ไปดูบรรยากาศกัน
ตรงนี้เป็นด้านหน้าหาด
ส่วนตรงนี้เป็นหาดอีกฝั่งนึง
เสร็จจากตรงนี้เราก็ไปดำน้ำกันต่อที่เกาะค้างคาว ความสวยงามใต้ท้องทะเล โดยส่วนตัวคิดว่าสวยสู้ภูเก็ตได้เลยนะ ธรรมชาติมากๆ ปลาว่ายเข้าหาคนจนน่ากลัว ฮ่าๆๆ
ที่ต่อไปคือทะเลแหวกระยอง ความสวยงามไม่ได้เหมือนในแถบทะเลภูเก็ต เป็นพวกหินซะมากกว่า แต่ก็ไม่ถือว่าแย่
ไกลๆโน้นนนน คือทะเลแหวก แต่เจ้เริ่มรู้สึกเหนื่อยละเลยไม่เดินไปดู นั่งเล่นรอเวลาดูคนมีคู่เขาเดินจับมือกัน เจ้หล่ะอยากจะวิ่งไปกดหัวพวกนั้นมุดน้ำเล่นสักนาที (ใจเย็น! ไม่รุ่มร้อน)
จากนั้นเราก็ไปดำน้ำกันต่อที่เกาะปลายตีน น้ำค่อนข้างพัดแรง ปะการังมีขนาดใหญ่ ปลาน้อยกว่าเกาะค้างคาวแต่ก็สวยไม่แพ้เลย เจ้เริ่มเหนื่อยเลยไปขอเป็นภาระน้องๆพนักงานให้ลากไปด้วย
น้องเขาชื่ออ้นนะจ้ะ ถ้าเรียกแล้วไม่หันให้เรียกว่าไอ้อ้นได้ (อันนี้เพื่อนๆน้องบอกมา) 😁
เป็นอันจบภารกิจ เรากลับถึงฝั่งประมาณ 17.00 น. เลยขอวิ่งเล่น ถ่ายรูปหน้าหาดกันหน่อย เอารูปไปดูรัวๆเลยนะ
กับเพื่อนสนิท ไม่เจอกันนานแค่ไหนก็ยังรักเหมือนเดิม 😍😘🥰
ทะเลเริ่มหวานละ 😑
เริ่มจะเกลียดเพื่อนละ! 🙄
เหม็นความรักโว้ยยย! 😡
เรามากินข้าวกันที่ร้านอาหารพลอยทะเลอันเลื่องชื่อการควงไฟ ราคาก็ถือว่าโอเค รสชาดดี แต่เรื่องการบริการไม่ค่อยปลื้มนะจ้ะ (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัว) โชว์เริ่มประมาณ 20.30 น. พวกเราเชคบิลแล้วไปนั่งดูกันที่หน้าร้าน
วันที่สอง ที่คุยกันไว้ว่าจะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันเป็นอันยกเลิก เราตื่นกันประมาณ 08.00 น. ไปหาอะไรกินกัน หน้าที่พักน้ำขึ้นสูงแล้ว อากาศค่อนข้างดี เราเดินเลียบชายหาดไปเรื่อยๆหาร้านอาหารกิน แล้วหยุดที่ Saikeaw Villa ที่เจ๊แอนไปต่อราคามาแล้วได้คนละ 120 บาท กินอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ได้เลย
เกลี้ยงงงงงงง 😊
พอกินอิ่มเราก็เดินไปถ่ายรูปกันที่สะพานที่ทอดยาวไปกลางทะเล
เราเดินกลับไปเล่นน้ำกันที่หน้าที่พักกันต่อ
หลังจากที่เราดื่มด่ำกับบรรยากาศของทะเลยามเช้ากันเต็มอิ่ม ก็ถึงเวลาเตรียมตัวกลับบ้านกันแล้ว เราเชคเอ้าท์กันเกือบๆเที่ยง แล้วใช้การเดินเท้าไปที่ท่าเรือ จริงๆก็ไม่ไกลเท่าไหร่ถ้ามีเพื่อนเดินคุยไปด้วย อากาศค่อนข้างร้อนซะด้วย
พอถึงท่าเรือก็จะมีตั๋วเรือขาย แต่เจ๊แอนของเราซื้อไว้แล้วเช่นเดิม ข่าวร้ายก็คือเรือรอบต่อไปกำลังจะออก พวกเราเลยต้องโบกมือลาหมวยกับเต้ยแล้วรีบวิ่งไปขึ้นเรือโดยที่ยังไม่ได้ถ่ายรูปกับนางยักษ์ 😭
ได้แต่มองเธอข้างหลัง ยิ้มให้เธอเพียงข้างหลัง~ 😭
ไปละน้าาาาาาา 😊
หลังจากลงเรือก็ขอแชะภาพตรงท่าเรืออีกสักหน่อย
สุดท้าย... ที่พักถูกใจมาก สะดวกสบาย สะอาด สงบ น่าพัก ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสได้มาเสม็ด Sinsamut จะเป็นที่พักที่แรกที่คิดถึงแน่นอน การบริการของพนักงานทุกคนดีมากจริงๆแก ไม่ได้อวย ไม่ได้ส่วนลด ไม่ได้สปอนเซอร์อะไรเลย เพราะไม่มีขาย แฮร่!. สรุปคือ ถ้าอยากไปนั่งไปนอนโง่ๆก็แนะนำไปพักที่นี่ดู ส่วนทัวร์ก็สนุกมาก เป็นกันเอง ทุกคนน่ารัก ดูแลลูกค้าดี ขนม ผลไม้ก็ไม่มีงุบงิบ (จริงๆคือเจ้เดินถือทั้งปี๊ปกินมาแล้ว😁 ไม่ติดว่าเกรงใจจะกินทั้งปี๊บละ) ส่วนทะเลช่วงที่ไปดีงาม เค็มใช้ได้ อากาศกำลังดี 😚
สรุปค่าใช้จ่าย
ตั๋วรถทัวร์เชิดชัยทัวร์ขาไป 220 บาท/คน
ที่พัก Sinsamut Hotel Koh Samed 2,700÷3 = 900 บาท/คน
ทัวร์ดำน้ำ 500 บาท/คน
ตั๋วเรือช้าไป-กลับ 120 บาท/คน
รถกระป๋องเขียว 20 บาท/คน
ค่าเข้า 20 บาท/คน
ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท/คน
ตั๋วรถทัวร์เชิดชัยทัวร์ขากลับ 166 บาท/คน
รวมทั้งหมด 1,986 บาท
(***เป็นการสรุปในส่วนที่เป็นค่าใช้จ่ายหลักเท่านั้นเด้อ ไม่รวมกับค่าเดินทาง bts ค่าอาหาร ค่าช็อปปิ้ง บลาๆ อื่นๆ อยู่ที่การจัดสรรงบของแต่ละคน***)
ปล. ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมเดินทางในทริปนี้ทุกคนที่มาสร้างรอยยิ้ม และความทรงจำดีๆร่วมกัน หวังว่าคงมีทริปอื่นๆอีก ไว้ไปหัวเราะด้วยกันอีกนะ ❤️😘 ขอบคุณเจ๊แอนที่คอยซัพพอร์ทและดูแลน้องๆดีมากๆ 🙏
Jobs fill your pocket, Adventures fill your life.
งานคือการเติมเต็มเงินในกระเป๋า แต่การผจญภัยเติมเต็มประสบการณ์ให้ชีวิต
😊
ทริปนี้พี่ไปไหน
วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 01.49 น.