การเดินทางทริปนี้ เริ่มจากเราอยากไปทะเล ไปหาที่สงบๆพักผ่อนไม่ได้ต้องการทำกิจกรรมใดๆมากมาย ไม่อยากเจอคนเยอะ เพียงแค่ได้นอนดูทะเล ฟังเพลง อ่านหนังสือ ว่ายน้ำ เพียงแค่นี้..

เราจึงเริ่มหาข้อมูลค่ะ เนื่องจากมีเวลาแค่สองคืน อยากได้ทะเลสวยน้ำใสแต่ไม่อยากข้ามเกาะ สุดท้ายมาลงตัวที่จังหวัดตราดกับรีสอร์ตน้องใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกข้อกับที่นี่ "De VeraNiO Resort"

tqnwetv1kft3
ekzryewdyuxh
abz5rg98se4u
5fsx7pm476mx

ความประทับใจเริ่มตั้งแต่พนักงานเลยค่ะ เนื่องจากเราออกจากกทมค่อนข้างสายและขับรถกินลมมาเรื่อยๆไม่ได้เร็วมาก พนักงานมีการโทรมาสอบถามค่ะว่าเดินทางถึงไหนแล้วติดขัดหรือมีปัญหาที่ไหนรึป่าว จริงๆมันเป็นแค่การยกหูโทรศัพท์นะแต่สำหรับเรามันแสดงถึงความเป็นห่วงเป็นไย แม้น้องเค้าไม่ได้พูดออกมาแต่แปลกที่เรารับรู้ได้เลย

มาดูตัวรีสอร์ตกันบ้าง เมื่อเทียบขนาดพื้นที่กับจำนวนห้องที่มีแค่ 35 ห้อง ที่นี่จึงเป็นรีสอร์ตที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ มีสระว่ายน้้ำใหญ่ริมทะเล ห้องอาหารที่เปิดรับลมทะเลได้ตลอด เราว่าที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่รักทะเลแต่มีเวลาจำกัด และค่าห้องก้อถือว่าสบายกระเป๋ามากๆอีกด้วยค่ะ

vbbuq83uf2zz
ye30q7j7bbq6
tcvpeoorzbwa
ic27d2pong2r
k8f8i4rxyynn

มาดูห้องพักของเราบ้างดีกว่า ทริปนี้เราขอสปอยตัวเองสุดๆกับห้อง Pool Villa Beachfront ห้องพักที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว แค่เปิดม่านออกเราก้อสามารถนอนมองวิวทะเลได้ตลอดวันด้วย ที่สำคัญราคาที่จ่ายก้อยังจับต้องได้ของจริง

ห้องพักกว้างขวาง สะอาดสะอ้านของใช้ในห้องน้ำคือใช้ของดี น้ำอุ่นและแรง มินิบาร์ฟรี คุ้มค่ากับราคาสุดๆค่ะ

bv0ndlggu3om
l49h98aavzbi
xrw97224jtja
4cla5uy7dfje
jq2n9dprr79l
iguvkda88tpc

พอแดดร่มลมตกก้อออกไปนอนริมทะเลอ่านหนังสือเพลินๆไป เย็นอีกหน่อยก้อกลับมาบ้าน ว่ายน้ำที่สระของตัวเอง เป็นการชาจแบตที่ดีที่สุดสำหรับเราจริงๆ แอบเห็นบ้านข้างๆเค้ามากับลูกๆ ก้อน่าสนุกไปอีกแบบนะคะ เด็กๆว่ายน้ำโดดน้ำกันสนุกเลย เป็นที่ที่เหมาะไม่ว่าจะมากับแฟนหรือครอบครัว แนะนำๆ

x0rpe8xpeexo
gnbwudsq7b9r
samvu0oddyge
r1fqrog4avs5
c7v7y7tjfyf6
uach7m0cfbcv

ส่วนเรื่องอาหารการกินก้อไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะที่นี่มีห้องอาหารไว้บริการค่ะ รสชาติอาหารคืออร่อยเลย เมนูก้อมีให้เลือกเพียบไม่แพงด้วย หรือใครอยากทานซีฟู้ดเค้าก้อมีนะคะ ไม่ต้องออกไปหาข้างนอก เพราะราคาไม่ได้ต่างกันเลยกินข้างในสบายใจกว่า คนไม่พลุกพล่านหรือต้องออกไปแย่งโต๊ะกับใครด้วย

bkfdp2bzc3i0
r08qazxgj9jq

มาดูอาหารเช้าที่รวมมากับค่าห้องบ้าง เค้ามีเป็นเซทไว้ให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบตะวันตก ไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง แบบไทยจะเป็นข้าวต้มร้อนๆ หรือจะเป็นข้าวผัดกุ้งตัวโตๆ ทุกเซทจะมีน้ำผลไม้ ชา กาแฟสด สลัดให้ด้วย บอกเลยอิ่มมากและอร่อยสุดๆ เป็นการเริ่มต้นวันที่ดีจริงๆ เพราะจะมีอะไรดีไปกว่าการนั่งกินข้าวเช้าริมทะเล ฟังเสียงคลื่น จิบกาแฟกับคนรู้ใจเนอะ

8uvupufz95ao
2dqusu8ormlr
3ajrpb1b5fx8

กินเสร็จพักแปปนึง ก่อนที่จะถึงเวลาว่ายน้ำกันต่อ อิอิ บอกแล้วทริปนี้ไม่ขอทำอะไรมากมาย ส่วนตัวเราชอบสระว่ายน้ำที่นี่มากๆเลย สระใหญ่ สะอาด กว้างและยาวแบบว่ายได้เหนื่อย ที่ดีอีกอย่างคือคนไม่เยอะค่ะ ว่ายเสร็จขึ้นมานอนพักดูวิวทะเล ถือว่าเป็นมุมโปรดของเราเลย

83fr97yhyr9g
4fyxnh74bdqz
blxjhfe0t1a3
jrdl2up2xhk4
725irr241wet
75grpvycyane

และแล้วก้อมาถึง Highlight ของทริปก้อคือการได้ลงเล่นน้ำทะเล อย่างที่บอกค่ะ น้ำทะเลที่นี่ใสไม่แพ้ที่ไหนเลย ทรายขาวละเอียด หน้าหาดทอดยาวแล้วก้อสะอาดมากๆ ยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังตกดิน โครตจะโรแมนติกกกกกก อยากจะให้ทุกคนได้มาเห็นมาสัมผัสด้วยตัวเองจริงๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆสำหรับเรา

f7b3ycs4q1st
510rl0yd7trt
s692nfweu08p

มื้อค่ำค่ะ เช่นเคยไม่ออกไปไหน ก้อของเค้าอร่อยจะออกไปกินข้างนอกให้เหนื่อยทำไมล่ะคะ

มื้อนี้ก้อสุดยอดเช่นกันโดยเฉพาะสเต๊กปลากระพงราดซอสเขียวหวาน ให้สิบดาวเลย อร่อยมาก ส่วนของหวานที่ห้ามพลาดนั่นก้อคือสาคูนมสดแคนตาลูปค่ะ ต้องลอง!!

0fn6e7uwdnly
x2c24c140l3f

เค้าบอกว่าช่วงเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอๆ เผลอแปปเดียวก้อต้องกลับละ แต่ทริปนี้เราสองคนกลับไปด้วยความประทับใจจริงๆ ชอบมากทั้งสถานที่และการบริการ คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่จ่ายไป จริงๆเราทั้งคู่ชอบการเดินทางแต่ก้อไม่ได้รู้สึกประทับใจทุกทริปนะคะ แต่ทริปนี้เราให้ผ่านนนนนนนน!!

6pm73elglha8
3ij2chbipavm
50l0w3uxicpo

ตอนเช็คเอ้า เราขอน้องเค้าแอบถ่ายรูปห้องธรรมดากับห้อง Honeymoon มาด้วย ฝากไว้ให้เป็นทางเลือก ห้องธรรมดาก้อแอบเริ่ดอยู่นะคะอยู่ตัวตึก มีระเบียงชมสวน ราคาพันกว่าบาทเอง (แอบดูในเวป อิอิ)

4fnw6t2jxj1t
u6rt4lgfsytg
f2c1rjqlnkns

ส่วนห้องนี้ห้องฮันนีมูนค่ะ ห้องใหญ่มากกกก ระเบียงแบบวิวทะเลแบบเต็มๆ มีอ่างอาบน้ำให้ด้วยน้าาา

8z35q4jsqtpz
4zjz8i6qke0j
ov5nh66vgtmf
zbw4zpr3a3si
plu6nx5cp3q3
18d9uvfrwe0e
paxew76jlnx0

ส่งท้ายกันด้วยภาพๆนี้นะคะ หาเวลาอยู่กับคนที่เรารัก ใช้เวลาร่วมกันให้มากๆ

ออกเดินทางบ้างเพื่อเป็นสีสันให้ชีวิต...

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้าอ่านรีวิวนี้นะคะ ถ้าชอบกิน ชอบเที่ยว มีความสุขกับการเดินทาง ฝากเพจเล็กๆ ที่เขียนด้วยใจ https://www.facebook.com/wanderermeannie/ นี้ไว้ด้วยนะค้าาาาา

สอบถามข้อมูลโรงแรม คลิกเข้าเวปด้านล่างหรือเฟสบุคก้อได้ค่ะ

"De VeraNiO Resort"